Route035 > Food Court & Travel

Akiyoshi สุขุมวิท53

(1/2) > >>

venus:






AKiYOSHI จะกินชาบูหรือปิ้งย่างเราก็มี










     




          เพื่อนๆเคยมีฟิวรักพี่เสียดายน้องไม่คะ  วีนัสเนี้ยมีบ่อยมากกกโดยเฉพาะ ชาบูและปิ้งย่าง  เรียกว่าเป็นอาหารลูกรักของวีนัสเลยทีเดียว  ถ้ามีเวลาว่างและท้องว่างทีไรเป็นอันต้องลงเอยที่ปิ้งย่าง หรือ ชาบูทุกทีไป >-<   วันนี้เลยจะพามาทำความรู้จักกับร้านที่ทำให้เราไม่ต้องเลือก!!!!!!!
















     นั่นคือ ร้าน อากิโยชิ  แต่สาขาสุขุมวิท53 มีความพิเศษตรงมาง่าย ร้านกว้าง ที่จอดรถดี และมีทั้งสองเมนูที่เราต้องการค่ะ  เปิดรูปด้วยลานจอดรถที่กว้างสบายๆแบบนี้
















     ตามเราเข้าไปดูในร้านกันดีกว่า







venus:












     



    ทั้งร้านเป็นไม้โทนสีน้ำตาลเข้มไล่ระดับ  และตกแต่งไปทางญี่ปุ่น  ให้บบรกาศเหมือนเราได้ไปมินิเจแปนเล็กๆ  สาขาที่ยอมรับว่าที่ค่อนข้างใหญ๋  คล้ายจะเป็นสาขาระดับพรีเมียมของอากิโยชิ
   















    โต๊ะที่เราเลือกนั่ง  มาสองคนเปิดสองเตา :o ::) :P :D ;D    ใช่แล้วก็มันรักพี่เสียดายน้องนี่น่า  ที่นั่งกว้างนั่งสบายสุดๆ











venus:











    จริงๆแล้วร้านอากิโยชิชาบูสำหรับเรามีชื่อเสียงมายาวนาน  แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ลอง  แต่ที่ทำให้มารที่ร้านนี้เป็นเพราะพลังโซเชี่ยวของเหล่าดาราที่ขยันอัพรูปเนื้อย่างที่นี่นั่นแหละ  ที่ทำให้เราตามมา  จริงๆรูปนานแล้วเพราะไปทานมาตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ  มาดูเมนูเนื้อย่างที่เราหมายปองกันเลยดีกว่าา





























   เมนูเนื้อที่นี่เน้นระดับคุณภาพดี  เป็นตามสั่งและแบบเป็นเซ็ท   ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์แบบสาขาอื่นที่ทำชาบูมาค่ะ แแต่ราคาเริ่มต้นก็ไม่แพงมากนะคะ  จานละร้อยหน่อยๆ  สำหรับคนทานไม่จุก็พอไหว









venus:












        เมื่อสั่งอาหารเสร็จแล้ว  พนักงานก็จัดแจงตั้งเตาให้ค่ะ  เราสั่งไปสองเซ็?  อันนี้หม้อสำหรับทำสุกียากี้ค่ะมาแบบนี้เลย   

















      มาพร้อมซุปสุกี้รสหวานๆเค็มๆสีดำแบบนี้  พร้อมไข่ไก่   สุกียากี้แบบญี่ปุ่นเน้นไข่ไก่ทานคู่แก้เลี่ยนค่ะ



















      เนื้อสไดมาดีนะคะบางๆจุ่มสิบวิแล้วเอาขึ้นเลยอิอิ   เนื้อรสชาติโอเคมากผ่านมาตรฐานเราค่ะ



















      มาคู่กับเซ็ตผักมีเส้นบุกมาใหด้วย  จริงๆได้เราทานสุกียากี้ญี่ปุ่นแบบเป็นเซ็ท  หรือเป็นอาหารจานเดี่ยวพร้อมเสริฟ  ก็จะเห็นเส้นบุกนี่ใส่มาด้วยทุกครั้งเลยค่ะ  เป็นของทานคู่กันให้อิ่มแต่ไม่อ้วนดีจริงๆ





















        น้ำจิ้ม  พริก กระเทียมมีให้หมดนะคะ












venus:















    ขั้นตอนการทำก็ไม่มีอะไรยาก คือ เททุกอย่างลงไปเลย อิอิ   แต่จริงๆมีน้องพนังงานมาบริการเทน้ำซุปใส่ผักให้นะคะ  แต่ตรงใส่เนื้อเราบอกเราขอทำเองเพราะจะได้กะความสุกของเนื้ออย่างที่ชอบได้





















      จุ่มเนี้อนับ หนึ่ง สอง สาม สิบ เอาขึ้น



















    เนื้อที่นี่หั่นมาบางค่ะจุ่มแป๊บๆเอาขึ้น  อันที่จริงหลังจากถ่ายรูปนี้  เราก็แทบจะคีบเนื้อเป็นกะจุกแล้วแก่วงๆแบบใส่่ปากเลยทีเดียว   รสชาติเนื้อนุ่มไม่ต้องสืบเลยค่ะเค้ามีชื่ออยู่แล้ว  ส่วนน้ำซุปแรกๆอร่อยรสมันเข้มมาก  แต่หลังๆไม่ไหวเลยค่ะเลี่ยนแสบคอเลย  พูดตรงๆว่าน้ำซุปนี้หาร้านถูกใจได้ยากมาก  จริงๆน้ำซุปเค้าเป็นรสนี้แหละค่ะ  เวลาทานในร้านญี่ปุ่นแท้ๆเค้าใส่น้ำซุปตัวนี้นิดเดียว  เค้าจะเอาเนยลงเนื้อย่างให้หอมใส่น้ำซุป แล้วใส่ผัก  สุกแล้วปิดไฟ  น่้ำในผักจะออกมาผสมแล้วน้ำซุปก็เป็นแบบเราทานเหมือนซอสมากกว่าน้ำซุป  คือไม่ได้เน้นซด   พอมาทำแบบเยอะๆพอมันต้มไปเรื่อยๆมันงวดลง  รสชาติเลยไปกันใหญ่ค่ะ

















        จุ่มไข่แล้วใส่ปาก  รสชาติเข้ากันอมหวานแก้เลี่ยนได้ดี













นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version