หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 06:33:17 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: Akiyoshi สุขุมวิท53  (อ่าน 5428 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


AKiYOSHI จะกินชาบูหรือปิ้งย่างเราก็มี


     
          เพื่อนๆเคยมีฟิวรักพี่เสียดายน้องไม่คะ  วีนัสเนี้ยมีบ่อยมากกกโดยเฉพาะ ชาบูและปิ้งย่าง  เรียกว่าเป็นอาหารลูกรักของวีนัสเลยทีเดียว  ถ้ามีเวลาว่างและท้องว่างทีไรเป็นอันต้องลงเอยที่ปิ้งย่าง หรือ ชาบูทุกทีไป >-<   วันนี้เลยจะพามาทำความรู้จักกับร้านที่ทำให้เราไม่ต้องเลือก!!!!!!!
     นั่นคือ ร้าน อากิโยชิ  แต่สาขาสุขุมวิท53 มีความพิเศษตรงมาง่าย ร้านกว้าง ที่จอดรถดี และมีทั้งสองเมนูที่เราต้องการค่ะ  เปิดรูปด้วยลานจอดรถที่กว้างสบายๆแบบนี้
     ตามเราเข้าไปดูในร้านกันดีกว่า« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:42:14 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
         ทั้งร้านเป็นไม้โทนสีน้ำตาลเข้มไล่ระดับ  และตกแต่งไปทางญี่ปุ่น  ให้บบรกาศเหมือนเราได้ไปมินิเจแปนเล็กๆ  สาขาที่ยอมรับว่าที่ค่อนข้างใหญ๋  คล้ายจะเป็นสาขาระดับพรีเมียมของอากิโยชิ
   
    โต๊ะที่เราเลือกนั่ง  มาสองคนเปิดสองเตา :o ::) :P :D ;D    ใช่แล้วก็มันรักพี่เสียดายน้องนี่น่า  ที่นั่งกว้างนั่งสบายสุดๆ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:43:24 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416    จริงๆแล้วร้านอากิโยชิชาบูสำหรับเรามีชื่อเสียงมายาวนาน  แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ลอง  แต่ที่ทำให้มารที่ร้านนี้เป็นเพราะพลังโซเชี่ยวของเหล่าดาราที่ขยันอัพรูปเนื้อย่างที่นี่นั่นแหละ  ที่ทำให้เราตามมา  จริงๆรูปนานแล้วเพราะไปทานมาตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ  มาดูเมนูเนื้อย่างที่เราหมายปองกันเลยดีกว่าา

   เมนูเนื้อที่นี่เน้นระดับคุณภาพดี  เป็นตามสั่งและแบบเป็นเซ็ท   ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์แบบสาขาอื่นที่ทำชาบูมาค่ะ แแต่ราคาเริ่มต้นก็ไม่แพงมากนะคะ  จานละร้อยหน่อยๆ  สำหรับคนทานไม่จุก็พอไหว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:45:06 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
        เมื่อสั่งอาหารเสร็จแล้ว  พนักงานก็จัดแจงตั้งเตาให้ค่ะ  เราสั่งไปสองเซ็?  อันนี้หม้อสำหรับทำสุกียากี้ค่ะมาแบบนี้เลย   

      มาพร้อมซุปสุกี้รสหวานๆเค็มๆสีดำแบบนี้  พร้อมไข่ไก่   สุกียากี้แบบญี่ปุ่นเน้นไข่ไก่ทานคู่แก้เลี่ยนค่ะ      เนื้อสไดมาดีนะคะบางๆจุ่มสิบวิแล้วเอาขึ้นเลยอิอิ   เนื้อรสชาติโอเคมากผ่านมาตรฐานเราค่ะ      มาคู่กับเซ็ตผักมีเส้นบุกมาใหด้วย  จริงๆได้เราทานสุกียากี้ญี่ปุ่นแบบเป็นเซ็ท  หรือเป็นอาหารจานเดี่ยวพร้อมเสริฟ  ก็จะเห็นเส้นบุกนี่ใส่มาด้วยทุกครั้งเลยค่ะ  เป็นของทานคู่กันให้อิ่มแต่ไม่อ้วนดีจริงๆ

        น้ำจิ้ม  พริก กระเทียมมีให้หมดนะคะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:46:54 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416    ขั้นตอนการทำก็ไม่มีอะไรยาก คือ เททุกอย่างลงไปเลย อิอิ   แต่จริงๆมีน้องพนังงานมาบริการเทน้ำซุปใส่ผักให้นะคะ  แต่ตรงใส่เนื้อเราบอกเราขอทำเองเพราะจะได้กะความสุกของเนื้ออย่างที่ชอบได้

      จุ่มเนี้อนับ หนึ่ง สอง สาม สิบ เอาขึ้น    เนื้อที่นี่หั่นมาบางค่ะจุ่มแป๊บๆเอาขึ้น  อันที่จริงหลังจากถ่ายรูปนี้  เราก็แทบจะคีบเนื้อเป็นกะจุกแล้วแก่วงๆแบบใส่่ปากเลยทีเดียว   รสชาติเนื้อนุ่มไม่ต้องสืบเลยค่ะเค้ามีชื่ออยู่แล้ว  ส่วนน้ำซุปแรกๆอร่อยรสมันเข้มมาก  แต่หลังๆไม่ไหวเลยค่ะเลี่ยนแสบคอเลย  พูดตรงๆว่าน้ำซุปนี้หาร้านถูกใจได้ยากมาก  จริงๆน้ำซุปเค้าเป็นรสนี้แหละค่ะ  เวลาทานในร้านญี่ปุ่นแท้ๆเค้าใส่น้ำซุปตัวนี้นิดเดียว  เค้าจะเอาเนยลงเนื้อย่างให้หอมใส่น้ำซุป แล้วใส่ผัก  สุกแล้วปิดไฟ  น่้ำในผักจะออกมาผสมแล้วน้ำซุปก็เป็นแบบเราทานเหมือนซอสมากกว่าน้ำซุป  คือไม่ได้เน้นซด   พอมาทำแบบเยอะๆพอมันต้มไปเรื่อยๆมันงวดลง  รสชาติเลยไปกันใหญ่ค่ะ

        จุ่มไข่แล้วใส่ปาก  รสชาติเข้ากันอมหวานแก้เลี่ยนได้ดี

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:48:36 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

    มาดูด้านยากินุกุกันบ้าง  ตั้งเตาโลด

     สั่งเป็๋นเซ็ท  เนื้อมาหนึ่งจานแบบนี้ค่ะ  เนื้อเป็นแบบราดซอสมาชุ่มฉ่ำแล้ว


     เสริฟมาพร้อมชุดผักและซอสแบบนี้ค่ะ  ผักสดมากค่ะถูกใจ


    มีกิมจิให้ด้วย  รสโอเคค่ะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:50:51 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

        เมื่ออุปกรณ์พร้อมเราก็มาลุยกันดีกว่า 


      เนื้อย่างลงเตา   ห้าวิกลับห้าวิกลับ  พอแหละขึ้นได้อิอิ  พอดีไฟมันแรงค่ะเดี๋ยวจะไหม้สะหมด     จริงๆแอบงงว่าเสริฟมาเหมือนจะเป็นเนื้อย่างเกาหลีมากกว่าค่ะ  เนื้อหมักซอส  มาพร้อมผักสด   แล้วยังมีซอสคล้ายโกจูจังมาเสริฟอีก กิมจิด้วย


    รสชาติพอใช้ค่ะ  แต่พอเสริฟมาคล้ายเกาหลีเลยไม่ผ่านสำหรับเรา  เพราะขาดเครื่องเคียงไปหลายอย่าง  คุณภาพเนื้อและราคาเนี้ยพอๆกับร้านอาหารเกาหลีเลยค่ะ   คือร้านเะกาหฟลีเนี้ยเนื้อย่างจะแพงหน่อย แต่คุณภาพเนื้อจะสู้ร้านเนื้อย่างอาหารญี่ปุ่่นทั่วไปไม่ได้  แต่เครื่องเคียงเค้ามาเต็ม  และซอสเค้ารสอร่อยเป็นเอกลักษณ์   เมื่อเทียบราคาและของที่ได้เลยยังรู้สึกว่าไม่คุ้มค่า  ราคานี้ตามร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นเนื้อมาดีกว่านี้นิดนึงค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:53:10 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
    พอดีทานทั้งสองอย่างแล้วรู้สึกว่ารสจัดเลี่ยน  เราเลยข้ามเค้กที่ร้านไปไม่ได้ชิมค่ะ  ลากันไปด้วยรูปตู้เค้กที่ไม่ได้มีโอกาสชิมแหะๆ  ร้านนี้เป็นร้านใหม่ที่เหมือนยังไม่ค่อยเข้าที่ค่ะ  เรารู้สึกว่ามีร้านในละแวกใก้ลเคียงที่ทำได้ดีกว่านี้  ส่วนสาขาที่เป็นบุฟเฟต์ชาบูเราก็ได้มีโอกาสไปลองทานแล้วเนื้อคือตัวเดียวกัน  มาเสียราคาตามสั่งดูไม่คุ้ม  ส่งรสชาติสาขาบุฟเฟ่ต์ที่ไปทานมาก็ไม่ถูกใจเท่าไหร่  คงต้องบอกว่าลาขาดสำหรับร้านนี้จริงๆเข็ดค่ะ
ความอร่อย   7/10 
รสชาติ       6/10
วัตถุดิบ      7/10
คุ้มค่าเงิน    5/10


ที่ตั้ง : ร้านอยู่ซอยสุขุมวิท 53  กลางซอยซ้ายมือค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:54:04 am โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 06:33:17 pm