หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
สิงหาคม 07, 2022, 10:40:59 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: มาสั่งหมูกะทะกันเถอะ รีวิวร้านโปรด ต.โต้งหมูกะทะ deliveryถึงบ้าน >_<  (อ่าน 7352 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

มาสั่งหมูกะทะกันเถอะ  รีวิวร้านโปรด รีวิว ต. โต้ง หมูกะทะถึงบ้าน  >_<รีวิว ต. โต้ง หมูกะทะ ,
           ในยุคสมัยปัจจุบันที่ต้องมีความเร่งรีบบวกกับการอยู่อาศัยอย่างแออัดในกรุงเทพที่ไม่ว่าจะขยับไปไหนรถก็ติดจะไปตรงไหนก็ติด  เดินไปไหนก็ร้อนริมถนนก็ควันจากท่อไอเสียเยอะไปหมดจนบางครั้งแค่คิดว่าจะเดินไปทานอาหารก็หมดแรงตั้งแต่คิดแหละ

     ตอนนี้ธุรกิจส่งอาหารถึงบ้านกำลังเป็นที่นิยมมากๆทั้งอาหารปกติ และพวกอาหารกลุ่มตลาดเฉพาะ  แต่ส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างจะแพงและรสชาติก็ตกลงไปเพราะผ่านการทำมาซักระยะแล้ว

    ตัวเราเองก็มีอาหารที่สั่งให้มาส่งถึงบ้านอยู่ไม่กี่อย่างค่ะแต่ส่วนใหญ่เหตุผลเพราะติดใจร้านแต่ไกลหรือจอดรถลำบากเลยต้องยอมให้มาส่งที่บ้านแทน 

   แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ค่ะ ต.โต้งหมูกะทะ ครั้งแรกที่เกิดการสั่งเพราะไม่สะดวกจะไปนั่งร้านหมูกะทะแถมหาเพื่อนทานไม่ค่อยจะได้เพราะร้่านพวกนี้มักจะตั้งอยู่เพียงลำพังต้องตั้งใจขับไปทานซึ่งส่วนใหญ่จะนัดเจอกันในห้างซะมากกว่า

   แต่หลังจากสั่งครั้งแรกก็ติดใจสั่งมาจนถึงทุกวันนี้บริการและอาหารไม่เคยตกไปเลยดีตรงนี้และค่ะ

        วันนี้เราสั่งชุด 400 บาทค่ะโดยจะมีทุกอย่างในรูปยอมเว้นไข่เราแบ่งหมูมาตอกใส่เอง กับรูปต่อๆไปที่เป็นเนื้ออันนั้นซื้อมาเพิ่มจากซุปเปอร์มาเก็ต 

    อันนี้หมูที่ได้มาค่ะให้เยอะอยู่หมักมาดีหมูเค้าหมักมาแบบจะเหมาะกับการย่างหรือผัดมากๆต้มไม่อร่อยแต่ถ้ามาย่างอร่อยมากค่ะนุ่มพอดี  ในรูปให้มาเยอะเราทานไม่หมดค่ะใส่ตู้เย็นเก็บไว้ทำอาหารต่อไป 

   เนื้อหมูนี่เป็นสาเหตุให้เราสั่งอาหารร้านเค้าเลยเพราะชอบที่หมักมาดีมากๆหมูเองก็สดไม่มีกลิ่นเหมือนร้านหมูกะทะปกติดเรียกว่าหมักมาสดใหม่ทุกวันแล้วส่งตรงออกมาจากตู้เย็นถึงเราเลยทีเดียวทำให้เราสามารเก็บหมูไว้ใช้ในมื้อต่อไปได้

      วุ้นเส้นให้มาห่อใหญ่ค่ะเหมาะทานสักสองสามคนถึงจะหมด  ถ้าทานไม่หมดเก็บไว้นะคะเดี๋ยวท้ายกระทู้มีสอนทำอาหารจากของเหลือชุดนี้     ผักมาเยอะกว่านี้นะคะเห็ดเข็มทองมาเป็นห่อ(ที่19บาทเวลาไปซื้อให้ซุปเปอร์) แล้วก็ผักกาดขาวผักบุ้งในรูปหายไปครึ่งนึงแล้วค่ะลงไปอยู่ในกะทะไปแล้วลืมถ่ายก่อน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:42:39 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416      ถ้าสั่งชุด 400 กับ 500 จะมีแถมเบคอนเพิ่มาด้วยค่ะเบคอนก็พอได้ปลาหมึกโอเคกุ้งอร่อยสดแต่ไม่ชอบตรงไม่แกะมาให้อันนี้เราแกะเองแล้วเรียบร้อยเวลาจัดจานก็จะแกะก่อนเลยค่ะ  ส่วนมันหมูหลังจากที่ลองใช้กับกะทะเค้าแล้วไม่ช่วยให้ไม่ติดกะทะแต่อย่างใด


      ตัวน้ำจิ้มคือทีเด็ดของร้านนี้ค่ะตัวน้ำจิ้มแบบสุกี้คืออร่อยมากกกกกกก

     
เราชอบมากๆ  และซีฟู้ดก็ดีแต่จะให้มาขวดเล็กกว่าเยอะเลยค่ะ  มีพริกกะเทียมแถมมาให้ถ้วยเล็กๆแต่เราเก็บไว้ทำกับข้าวอีกจานค่ะ   บอกตรงๆว่าสั่งร้านนี้เพราะน้ำจิ้มสุกี้กับหมูหมักเค้าบวกกับเราไม่มีกะทะด้วยเกือบลืมกะทะเสียตังเพิ่ม 50 บาทค่ะ

     ถ้าใครมีแล้วก็ไม่ต้องสั่งกะทะประหยัดเพิ่มอย่างเนื้ออย่างอื่นที่ไม่ต้องการหมักเราซื้อมาเพิ่มเองได้เลยค่ะรอบนี้เป็นการทานน้อยเพราะทานคนเดียวปกติจัดหนักกว่านี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:44:27 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

        จริงๆทานคนเดียวเค้ามีราคา 250 บาทแต่ที่สั่ง 400 เนี้ยเพราะความงกล้วนๆเพราะเค้าบอกว่าแถมเบคอนกับแป๊ซี่ลิตรหนึ่งและเห็ดเข็มทองรู้สึกว่าคุ้มจริงๆเลย   ในความเป็นจริงเค้าคงบวกราคามาแล้วปะคะแล้วร้านนี้มีโปรโมชั่นทุกการสั่งเค้าจะมีแผ่นกระดาษมาให้เก็บสะสมแลกหมูกะทะฟรีด้วยนะคะ      แอบซื้อเนื้อวัวมาเพิ่มร้านนี้ไม่มีขายจริงๆถ้าทานที่ร้านจะมีเมนูอย่างอื่นเยอะกว่านี้แต่สำหรับส่งมีแค่หมูกะทะเท่านั้นที่เค้ารับส่งเหมือนที่ๆส่งมาจะไม่ใช่ร้านที่เป็นหน้าร้านค่ะที่นี่สาขาเยอะเหมือนกันนะคะเดี๋ยวจะมีเบอร์ให้ทีหลังเผื่อใครอยากลองสั่งดูบ้าง
         ของครบแล้วลงมือปิ้งกันเลยค่าาาาา  เค้ามีน้ำแกงมาให้ด้วยนะคะถุงใหญ่รสอร่อยแต่จะเค็มนิดนึงเหมาะกับการผสมน้ำเจือเอาค่ะเราติดใจน้ำซุปเค้าอีกอย่าง   

       
ชอบกะทะแบบนี้เราได้ทานถึงสองแบบคือทั้งย่างทั้งต้มเพราะผักก็ต้องต้มสิถึงจะอร่อยด้วยความที่น้ำจิ้มแบบสุกี้เค้าอร่อยทานกับผักต้มเนี้ยเราฟินสุดๆเลย 

       ตัวกุ้งพอย่างแล้วหดมากค่ะแนะนำให้ต้มกินอร่อยกว่ามากแต่ส่วนกับปลาหมึกเค้าหั่นมาชิ้นใหญ่ย่างทานอร่อยกว่าแต่เราใช้ลวกนิดๆแล้วค่อยมาย่างเพราะย่างอย่างเดียวค่อนข้างสุกยากแต่พอโดนน้ำร้อนนี่แป๊บเดียวสุกเลย 

      ส่วนเบคอนมันมาเยอะย่างนานหน่อยกรอบเกรียมอร่อยมากค่ะ  ส่วนตับเค้าหั่นมาบางถ้าย่างกลับไปกลับมาสามวิก็ใช้ได้แล้วจะลวกก็โอเคค่ะดีตรงหั่นบางๆมาเนี้ยแหละ 

     ส่วนหมูจริงเหมาะกับย่างมากกว่าต้มแต่เอามาชุบไข่เทใส่ก็ใช้ได้ค่ะเรื่องของเรื่องคืออยากทานไข่แต่ด้วยความที่น้ำซุปไม่ได้เดือดปุดๆใส่ไข่ไปก็จะไม่ฟู่ๆนะคะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:45:34 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


         ตัวเนื้อเราซื้อเนื้อสำหรับทำสุกี้มาคือลองย่างแล้งรู้สึกว่าบางไปเหมาะกับต้มๆมากกว่า 


       เนื้อเราไม่ต้องหมักไม่ต้องทำอะไรเลยแต่ควรเน้นเนื้อที่มีคุณภาพหน่อยเท่านั้นส่วนความนุ่มความสุกแล้วแต่คนเลยค่ะของเราที่คือจุ่มพอสุกเท่านั้นถ้าจะทานเนื้อกึ่งสุกกึ่งดิบอย่างนี้

     ก็ต้องการร้านที่ไว้ในได้หน่อยนะระวังเรื่องความสะอาดกันเยอะหน่อยในรู้เราซื้อที่แม็กเวลลูค่ะยังไม่ค่อยถูกใจออกแนวเหนียวคนชอบเคี้ยวๆหน่อยคงชอบรอบหน้าเดี๋ยวลองเจ้าอื่นดูบางวันนี้เสียดายขาดไส้กรอกปกติชอบย่างไส้กรอกอาราบิกิทานด้วยค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:49:10 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


      รูปนี้เนื้อต้มค่ะอร่อยใช้ได้เพราะซุปดีน้ำจิ้มใช่
        รูปนี้เป็นแบบย่างค่ะสังเกตสุกไม่ค่อยจะเท่ากันต้องอาศักกลับไปกลับมาเอาหน่อยเพราะเนื้อมาชิ้นบางก็จริงแต่มาชิ้นใหญ่กว้างมากค่ะ      อย่างสุดท้ายที่เราต้มทานคือวุ้นเส้นมาโอเคนะคะใส่ห่อมาซีลมาเรียบร้อยที่ให้เป็นวุ้นเส้นสดเลยค่อนข้างนุ่มถูกใจค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:50:26 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

        จริงๆไปๆมาๆเรากลับชอบจานนี้สุดค่ะคือสุกี้แห้งใช้ของที่เหลือทั้งหมดนั้นแหละค่ะ   เริ่มจากตั้งกะทะให้ร้อน

     พอกะทะร้อนเราใส่น้ำมันลงไปน้ำมันใส่พอไม่ให้ติดกะทะเราใช้กะทะเทฟลอนก็ช้อนโต๊ะเดียวก็ก่อนก็อยู่ค่ะแต่ถ้ากลัวติดก็ใส่ซักสองช้อนโต๊ะก็ได้

     เทพริกกะเทียมที่แถมมาลงไปผัดให้หอมใส่หมูลงไปก่อนค่ะพอกลับหมูสุกสองด้านแล้วถึงลงกุ้งปลาหมึกผัดให้แตะน้ำมันนิดเดียวใส่ผักเลยค่ะพอผักสลดสามารถใส่น้ำจิ้มได้เลยแต่เราชอบให้ไข่โดนซอสไปด้วยเลยยังไม่ให้ค่ะ

     เราจะเกลี่ยไปข้างๆเทน้ำมันอีกช้อนโต๊ะตอกไข่ตีไข่ให้แตกแล้วเอาตัวสุกกี้แห้งทั้งหมดกลบกลับด้านอีกทีขั้นตอนนี้ไม่ผัดเยอะแล้วนะคะเดี๋ยวไข่จะแตกละเอียดหมด

     ใส่ซอสสุกี้ของร้านน้ำมันหอยนิดหน่อยซีอิ้วขาวนิดเดียวเอาแค่กลิ่นผัดอีกสองทีเอาขึ้น   คือที่เล่ามาทั้งหมดจริงๆเกิดขึ้นเพียงแค่ห้านาทีเองค่ะ

    เสร็จแล้วเสริฟคู่กับน้ำจิ้มสุกกี้อีกทีเพราะเราผัดมาไม่ได้ผัดเค็มมากค่ะเวสลาทานหมูเรายังมีจิ้มน้ำจิ้มอีกทีฟิอนมากจานนี้   จริงๆเราทำสุกี้น้ำด้วยค่ะแต่ลืมถ่ายรูปไว้อันนั้นยิ่งง่ายเอาน้ำซุปที่เค้าให้ไว้ตั้งเดือดเททุกอย่างปิดไฟจบเลยค่ะ

     สรุปจะไม่ชอบร้านนี้ได้ยังไงล่ะคะก็บอกไปแล้วว่าร้านโปรดของเราเองถึงได้อยากแนะนำให้ไปลองกันบ้าง

     จริงๆเค้ามีหน้าร้านบริการหมูกะทแล้วอาหารสาขาที่เราเห็นมีข้างๆตึกมาลีนนท์ค่ะไม่มีที่จอดรถเป็นตึกแล้วค่ะ


     ถ้าใครอยากได้อาหารที่ีสามารถนั่งทานกันหลายๆคนแล้วไปต้องไปไหนแถมไม่ต้องเหนื่อยเตรียมของแถมไม่ต้องเหนื่อยเก็บล้างด้วยล่ะก็     แนะนำลองสั่งหมูกะทะมาทานที่บ้านดูนะคะความอร่อย   7/10 
รสชาติ       8/10
วัตถุดิบ      6/10
คุ้มค่าเงิน    8/10
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:51:28 pm โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u สิงหาคม 07, 2022, 10:40:59 pm