หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
สิงหาคม 07, 2022, 10:17:53 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: ชิมขนมจีบ จิบน้ำชา ที่ ฮองมิน , BIG C EXTRA RAMA 4  (อ่าน 6620 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
ชิมขนมจีบ จิบน้ำชา ที่ ฮองมิน , BIG C EXTRA RAMA 4
ฮองมิน บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา สาขา , ฮองมิน โต๊ะจีน , ฮองมิน เป็ดปักกิ่ง , ฮองมิน โปรโมชั่น , ฮองมิน สาขา , ฮองมิน บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา ชาบู , ฮองมิน review , ฮองมิน เมนู , ฮองมิน สาขา , ฮองมิน pantip , ฮองมิน บิ้กซีพระราม 4,  ฮองมินร้านอาหารอร่อย , ร้านอาหาร ฮองมิน pantip ,  ฮองมิน 2559 ,  ฮองมิน 2558 , ฮองมิน ร้าน ใหม่  ,  ฮองมิน 2016 ,  ฮองมิน ร้านไหนอร่อย ,  ฮองมิน  บิ้กซีพระราม 4 pantip ,  ฮองมิน 2015,  ฮองมิน เปิดกี่โมง ,  ฮองมิน รีวิว ,  ฮองมิน อร่อยไหม ,  ฮองมิน  ราคา ,  ฮองมิน ที่จอดรถ ,  ฮองมิน วิธีไป ,  ฮองมิน แผนที่ ,  ฮองมิน map ,  ฮองมิน เมนู ,  ฮองมิน เมนูแนะนำ ,  ฮองมิน  จานเด็ด ,  ฮองมิน วงใน ,  ฮองมิน wongnai , ฮองมิน ไปยังไง ,  ฮองมิน พันทิป , ฮองมิน พันทิบ ,  ฮองมิน แพงไหม ,  ฮองมิน  จอดรถที่ไหน  ,  ฮองมิน review ,  hongmin  บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา สาขา ,  hongmin  โต๊ะจีน ,  hongmin   เป็ดปักกิ่ง ,   hongmin  โปรโมชั่น ,  hongmin  สาขา ,   hongmin  บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา ชาบู ,   hongmin  review ,   hongmin   เมนู ,  hongmin  สาขา ,  hongmin   pantip ,   hongmin  บิ้กซีพระราม 4,  hongmin  ร้านอาหารอร่อย , ร้านอาหาร   hongmin   pantip ,   hongmin  2559 ,  hongmin  2558 ,  hongmin  ร้าน ใหม่  ,  hongmin  2016 ,    hongmin  ร้านไหนอร่อย ,  hongmin   บิ้กซีพระราม 4 pantip ,   hongmin   2015,   hongmin   เปิดกี่โมง ,   hongmin   รีวิว ,   hongmin  อร่อยไหม ,  hongmin  ราคา ,    hongmin  ที่จอดรถ ,   hongmin   วิธีไป ,  hongmin   แผนที่ ,   hongmin  map ,    hongmin  เมนู ,   hongmin  เมนูแนะนำ ,   hongmin   จานเด็ด ,    hongmin  วงใน ,    hongmin   wongnai ,  hongmin   ไปยังไง ,  hongmin   พันทิป ,   hongmin   พันทิบ ,   hongmin   แพงไหม ,    hongmin  จอดรถที่ไหน  ,   hongmin  reviwe
        เพื่อนๆชอบทานอาหารจีนไหมค่ะ  ทุกครั้งที่คิดถึงการทานอาหารจีนจะคิดถึงอาหารเยอะๆที่ล้อมวงกันทานและราคาที่ค่อนข้างสูง 
      วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักร้านอาหารจีนขึ้นห้างมีหลายสาขาและที่สำคัญไม่แพงอย่างที่คิด  วันนี้เรามาทานที่สาขาบิ็กซีพระรามสี่ค่ะ
 


      เริ่มจากเมื่อเดินเข้าร้านก็ได้บรรยากาศภัตคารอาหารจีนทันทีเลยค่ะ  โต๊ะที่จัดไว้ขนาดพอเหมาะมีหลายขนาดโต๊ะดูย่อมเยากว่าในภัตคารอาหารจีนทั่วไป
     
     ที่นี่ดูเหมาะสำหรับครอบครัวเดินเที่ยวพักผ่อน ช็อปปิ้งในห้างเสร็จแล้วก็หาอะไรๆอร่อยๆทานกัน      สาขานี้คนไม่ค่อยพลุกพล่านเรานั่งโต๊ะใหญ่ (มาสามคน) เป็นโต๊ะหินและที่นั่งเป็นโซฟายาวขนานสองข้าง  ที่โต๊ะจะมีป้ายอาหารที่กำลังเป็นโปรโมชั่นอยู่ในขณะนี้ค่ะ  ที่นี่ทำโปรโมชั่นค่อนข้างแรงมีทั้งเป็ดปักกิ่ง อาหารเซ็ท และ โปรโมชั่นปู(อยากลองมากปูยังไม่มาส่งกรี้ดดดด)


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:32:11 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416         นั่งปุ๊บแจกขนมกับน้ำชาให้ชิมปั๊บเลยค่ะแหมน่ารักจริงๆ  น้ำชารสชาติพอได้ค่ะส่วนขนมตัดจะเป็นถั่วต่างๆผสมลงไปในน้ำตาลที่เคี่ยวจนเหนียวรอจนเย็นแห้งแล้วตัดเป็นชิ้นๆ 
     
     ปกติจะได้ทานตอนงานมงคลของคนจีนค่ะ  มีงานทีนี่ได้มาเป็นถุงๆแทบทานไม่หมดแต่มีวิธีกำจัดค่ะ   เราเอาไปทำกับข้าวแทนน้ำตาลปกติบางทีก็เอาไปตำใส่น้ำพริกค่ะ  อร่อยไปอีกแบบตำละเอียดๆหน่อยก็จะออกครีมๆมันๆแต่ถ้าตำหยาบๆก็จะมีเนื้อถั่วให้เคี้ยวไปด้วยเพลินดีเหมือนกันค่ะ
      วันนี้ไม่ค่อยหิวใจอย่างจะสั่งเซ็ทเมนูแต่กลัวว่าจะทานไม่หมด  เปิดเมนูมาเห็นติ่มซำเลยคิดว่าลองดูบ้างดีกว่าราคาก็น่าคบดีด้วย 

      จานแรกเป็นไข่เยี่ยวม้าค่ะ (เราชอบทานไข่เยี่ยวม้าเป็นพิเศษ รอดูกระทู้ทำอาหารเรากระทู้หน้านะคะ )  ไข่เยี่ยวม้ามาดีมากค่ะไม่มีกลิ่นเลยสุกกำลังดีข้างล่างเป็นคล้ายขนมจีบหมูสับกลมกล่อมเข้ากันดีค่ะ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:33:10 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

      จานที่สองกรรเชียงปูนึ่งค่ะที่นี่ดูเหมือนถ้าสั่งขนมจีบหน้าต่างๆหน้าปู หน้าไข่เยี่ยวม้า  ตัวขนมจีบที่ใส่มาด้วยกันก็จะเป็นหมูสับแบบนี้ค่ะแล้วก็มีน้ำราดมาด้วย

      จานนี้เราก็ชอบค่ะเนื้อปูให้มาเป็นทั้งกรรเชียงจริงๆถึงแม้จะไม่มีรสหวานของปูแล้วก็ตาม  แต่ด้วยตัวหมูสับทำมารสกลมกล่อมอร่อยมีความเค็มพอดีอมหวานนิดๆไม่ได้ใส่มันมาเยอะให้เนื้อหมูมาเต็มคำ  และน้ำราดก็ทำมาดีมากๆกลมกล่อมเค็มอ่อนๆค่ะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:35:52 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
        ขนมจีบกุ้งค่ะจานนี้มารสชาติโอเค  คือปรุงรสมาดีแหละจะหวานนำขึ้นมาอีกนิดหนึ่ง  แต่เรารู้สึกว่าแห้งไปนิดนิ่มไปหน่อย

     เราอาจจะติดทานขนมจีบกุ้งที่มีกุ้งเด้งๆตัวโตๆอยู่ข้างใน  ตอนทานจีบที่เป็นหน้าต่างๆแต่ใส่มาเป็นหมูเราชอบ (พื้นฐานของทานเนื้อหมูโดยเฉพาะหมูสับ)

     แต่พอมาเป็นกุ้งเราคาดหวังให้ได้รสของกุ้งได้ทานตัวกุ้ง  จานนี้เลยไม่ดีมากสำหรับเรา
            ซาลาเปาไส้หมูแดงตอนมาแรกตกใจมากว่าชิ้นใหญ่สุดๆ  คือทานคนละชิ้นนี่แทบจะจอดแล้วค่ะสำหรับมื้อนี้  ตัวขนมปังมาแห้งไปนิดคือไม่ใช่นึ่งแห้งแต่มาแน่นๆไม่ฟูๆนุ่มๆ  ไส้หมูแดงโอเคค่ะมาตรฐานเค็มหวานพอดีไส้ให้มาเยอะนะคะ
       

     สรุปไส้ชอบที่นี่  แต่ตัวขนมปังชอบของวรภรณ์มากกว่าค่ะชอบนุ่มๆ  เราว่าอันนี้แล้วแต่ความชอบของคนเราขนมปังบางประเภทเราก็ชอบแน่นๆเหนียวๆเหมือนกัน   

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:36:51 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


    จานโปรดของเราค่ะลูกชิ้นกุ้งผักโสภณไปไหนก็สั่งชอบมากๆ  แล้วที่นี่ก็ใช้ได้ค่ะรสชาติมากลมกล่อมมากอร่อยเหนือความคาดหมายมากๆ 

    ลูกชิ้นทำมาอร่อยจานที่แล้วเป็นขนมจีบกุ้งเราคาดหวังกุ้งเป็นตัวๆ  แต่พอมาเป็นลูกชิ้นเรากลับชอบไม่มีกุ้งเป็นตัวๆแต่ได้รสกุ้งเต็มๆแล้วมารสอร่อยเราโอเคมาก 
   
    ตัวผักเองมาสุกพอดีไม่ขมนุ่มดีค่ะแต่ถ้าคนชอบแบบผักยังกรอบอาจจะไม่ชอบตรงๆ   ส่วนน้ำราดถ้าในแง่อยากทานผักให้ได้รสผักโสภณก็ไม่ควรราดมาเยอะแบบนี้แถมมีผักอย่างอื่นด้วย  แต่สำหรับเราโอเคมากเราชอบเหมือนทานลูกชิ้นกุ้งน้ำแดงประมาณนั้น


      ผ่าออกมาให้ดูว่าทำมาเนียนๆแต่ก็เห็นเนื้อกุ้งนะคะลูกมาใหญ่มากเราเลยแบ่งครึ่งกันค่ะ  ชอบๆจานนี้

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:37:42 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


      จานเด็ดอีกจานของที่นี่ที่เราชอบเอามากๆ  "เกี้ยวราดซอสพริกเซี่ยงไฮ้"  ตัวเกี้ยวทำมาดีมากกกกกกกกกคือเนื้อข้างในอร่อยๆรสชาติกลมกล่อมแต่จะไม่หวานเท่าพวกขนมจีบหน้าต่างๆที่ผ่านมานะคะ 

    แล้วเปลือกเกี๊ยวนี่เด็ดอร่อยมากเหนียวนุ่มทำสุกมาพอดีมากๆความสุกของตัวเกี๊ยวนี่เรียกว่าหาได้ยากที่ทำมาอร่อยแบบนี้  ซอสพริกเองก็อร่อยๆเผ็ดอ่อนๆรสเค็มนำมีความมันนิดๆจากน้ำพริกเผาพอดีไม่มันไป

    รสชาติของกุ้งจานนี้มีความเด้งมากที่สุดในบรรดาทุกจานที่สั่งมาเลยค่ะ  หากไม่คิดว่าสั่งมาหลายอย่างเราคงสั่งซ้ำรอบสองเป็นแน่

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:38:36 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
        ปลานึ่งซีอิ้วค่ะมาสีสันน่าทานมากๆจานนี้ได้เต็มในเรื่องตกแต่งเลยค่ะ   เราเป็นคนชอบทานเห็ดหอมเป็นพิเศษจานนี้จึงถูกใจเครื่องโรยหน้าเอามากๆ      มาผิดหวังกับการที่จานนี้ไม่ใช่เนื้อปลาอย่างเดียว  เอาจริงๆแล้วปลามาบางมากกกกกก  คือทุกจานก่อนหน้านี้เราเข้าใจทุกคนเข้าใจตรงกันว่ามาตรฐานจะมากับเนื้อหมู 

     แต่จานนี้ไม่ใช่คนสั่งคาดหวังให้มันเป็นปลาจริงๆ  ที่อื่นก็เป็นแบบนั้น   ถามว่ารสชาติดีไหมโอเคเราให้ผ่านนะแต่เป็นรสชาติแบบขนมจีบหมูสับไม่ใช่ปลานึ่งซีอิ้ว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:39:31 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

     จานนี้เป็นโปรโมชั่นของที่ร้านอยู่ค่ะ  ขนมผักกาดผัดซอส XO  เราชอบทานขนมผักกาดเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  ถึงขนาดเคยทำทานเองแล้วเอามาผัดเอง  เห็นรูปปุ๊บไม่รีรอที่จะสั่งเลย

    แต่ผลปรากฎว่าพลาดมาตกม้าตายตอนจนค่ะ  เพราะจานนี้ทำได้ต่ำกว่ามาตรฐานมากๆ  อย่างแรกเลยตัวขนมผักกาดมานิ่มค่ะ  ไม่ใช่นิ่มธรรมดานะคะนิ่มเราเปียกน้ำมาค่ะยุ่ยเลยทีเดียว


    เราเดาว่าเค้าผัดไฟไม่แรงน้ำในผักออกมาปน  หรือไม่ก็เป็นตัวขนมผักกาดแบบแช่แข็งแล้วเอามาผัด  จานนี้ควรมีรสของน้ำมันเพราะเป็นผัด  แต่เรากลับได้รสของน้ำผักราวกับนึ่งมาค่ะ  ไม่ผ่านอย่างแรง


   ลากันไปด้วยภาพของจานนี้นะคะ  ร้านนี้เป็นอีกร้านที่น่าคบหารสชาติใช้ได้  และราคาดีมากๆ  หมดนี่ประมาณห้าร้อยค่ะถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆความอร่อย   6/10 
รสชาติ       6/10
วัตถุดิบ      6/10
คุ้มค่าเงิน    8/10
HONGMIN ฮองมิน BIG C EXTRA RAMA 4

ที่อยู่: 2929 ถนน พระรามที่ 4 แขวง คลองตัน เขต คลองเตย จังหวัด กรุงเทพมหานคร 10110

โทร.: (+66) 26614895
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 12:39:56 pm โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u สิงหาคม 07, 2022, 10:17:53 pm