หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 06:26:59 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: M Krub The best chinese fine dining in Bangkok ,Mahanakorn Cube Sathon  (อ่าน 6278 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


M Krub , Mahanakorn Cube Sathon


m krub pantip , m krub menu , m krub chef man , m krub Bangkok , m krub mahanakorn , m krub restaurant , m krub review , chef man Bangkok , m krub รีวิว , m krub ราคา , m krub อร่อยไหม , m krub ดีไหม ,m krub อยู่ที่ไหน , m krub วิธีไป , m krub แผนที่ , m krub รีวิว , m krub review , m krub ที่จอดรถ ,m krub parking , m krub menu , m krub เมนู , m krub เมนูแนะนำ ,m krub จานเด็ด , m krub ราคา , m krub wongnai , m krub วงใน , m krub pantip , m krub พันทิป ,m krub เดินทาง , m krub Bangkok , m krub sathron , m krub อร่อยไหม ,m krub ดีไหม , m krub อยู่ที่ไหน , m krub แผนที่ ,  m krub map , m krub   map ,  m krub วิธีไป , เอ็มครับ รีวิว ,  m krub review , เอ็มครับ  parking , เอ็มครับ  ที่จอดรถ , เอ็มครับ  จอดรถ ,เอ็มครับ  มีที่จอดรถไหม , เอ็มครับ  เมนู , เอ็มครับ  มีที่จอดรถไหม ,เอ็มครับ  menu , เอ็มครับ  เมนูแนะนำ , เอ็มครับ   recommend ,  m krub recommend , m krub recommended dishes , เอ็มครับ  recommended dishes , เอ็มครับ    จานเด็ด  , เอ็มครับ  ราคา ,  m krub price ,เอ็มครับ  price ,เอ็มครับ  วงใน , เอ็มครับ  wongnai ,เอ็มครับ  พันทิป , เอ็มครับ  pantip , เอ็มครับ  เดินทาง , เอ็มครับ  กรุงเทพ ,   , เอ็มครับ  สาธร 








     หากเอ่ยถึงอาหารจีนในความเข้าใจของเรา   ทุกคนก็คงคิดถึงอาหารจานใหญ่อลังการ  ที่เวลาจะทานทีเราก็ต้องขนกันไปเยอะๆใช่ไหมคะ 
    เอ็มครับจะมาทำให้เรามีมุมมองกับอาหารจีนเปลี่ยนไป   ว่า ในโลกของอาหารไม่มีขีดจำกัด  และ เปิดกว้างสำหรับจินตนาการ  ซึ่งจริงๆอาหารไทยเองก็เคยโดนตีโจทย์แบบนี้มาแล้ว  เพียงแต่ผู้ที่ตีโจทย์นั้นไม่ใช่คนไทย  และยังไม่เป็นที่รู้จักในเมืองไทยนัก  อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนไทย  เป็นการร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน  และ แชร์อาหารทานด้วยกัน
   
















  ร้าน เอ็มครับ ก่อตั้งโดย  เชฟชางฮ่องกง เชฟ Man Wai Yin  หรือที่เรารู็จักกันว่า เชฟแมน  ผู้โด่งดัง  จากร้านเชฟแมน โรงแรมอีสติน  แกรนด์  สาทร  ตำนานของซาลาเปาไส้ไหลและเป็ดปักกิ่งในเมืองไทย   ช่วงเปิดใหม่ๆคิวยาวเป็นหางว่าวต้องจองล่วงหน้าที่สามเดือน (เลยยังไม่ได้ไปทานเลยค่ะ  เพราะจองล่วงหน้านานเกินไป 5555  ไว้จะต้องไปลองให้ได้ค่ะเพราะ เมนูซาลาเปาไส้ไหลนี่คือของโปรด  ตามล่าทานมาตั้งแต่ยังไม่เข้าไทย)   





















  ร้าน M Krub ตั้งอยู่ในตึกที่รวบรวมร้านอาหารหรูใหม่ล่าสุดของเมืองไทยย่านสาทร  อาคาร Mahanakorn Cube  โดยที่แต่ละร้านอาหารใช้พื้นที่ทั้งชั้น ของตึก  ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก   กดลิฟท์ขึ้นมาคือเจอร้านอาหารเลย   
   โดยร้าน M Krub เป็นร้านอาหารจีนแท้ๆ  แต่เสริฟมาในรู้แบบอาหารฝรั่งเศส  แต่ละจานมีความเป็นศิลปะสูงมาก   รู้สึกว่าทานอาหารจีนที่นี่สนุกกว่าทุกครั้งที่เคยเป็นมา






« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:27:34 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416









    อาหารของที่นี่เป็นแบบเซ็ตเมนู  เริ่มต้นที่คนละ  2800 บาทสำหรับ 6 คอร์ส  ไปจนถึง 12000 บาท  ซึ่งบางเว็บไซต์ระบุว่าเลือกได้ว่าจะสั่งอลาคาร์ทหรือเซ็ท  อันนี้สอบถามได้ความว่า 
ร้านเน้นเสริฟเป็นคอร์ส  เวลามาทานรบกวนโทรมาจองก่อนเพื่อทางร้านจะได้เตรียมวัตถุดิบไว้  วัตถุดิบบางอย่างต้องใช้เวลา
เตรียม 1 -2 วัน (เช่นหอยเป๋าฮื้อ)   ส่วนอลาคาร์ทสามารถสั่งได้นอกเหนือจากการสั่งเซ็ทเมนูแล้วค่ะ
   วันนี้เราทาน เซ็ท  6500++( 7605 บาท ไม่รวมไวน์  เราสั่งไวน์กันแยกเป็นขวดค่ะ )
   จานแรกจำชื่อเมนูไม่ได้  แต่ข้างบนมีส่วนผสมของกุ้ง  รสคล้ายลูกชิ้น หรือ ทอดมันกุ้งค่ะ  ส่วนฐานเป็นรากบัวทอดมาอย่างกรอบ  เคลือบซอสหวานๆเหนียวๆ  อร่อยค่ะทานเพลินๆ  ในส่วนของรสชาติยังไม่มีอะไรเซอร์ไพร์

















  แต่ในส่วนของการตกแต่ง  ยอมรับมาสวยและทุ่มทุนมากจริงๆ   ที่นี่จะมีเชฟผู้ชำนาญการในแต่ละด้านเลยนะคะ  โดยทางร้นจะเปลี่ยนเมนูทุกสองสัปดาห์ หรือ ปรับตามวัตถุดิบ แต่ละฤดูกาล  ครีเอทโดย Executive Chef Jiang Jisheng เชฟใหญ่ประจำร้าน   ส่วนงานศิลปะแบบที่เราเห็นอยู่นี่  เป็นฝีมือของ เชฟ Liu Cheng  โดยการตกแต่งจานส่วนใหญ่จะเป็นการ เพ้นต์จานและน้ำตาลตกแต่ง
















    จานนี้เราชอบตัวรากบัวมากเลยค่ะ
















« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:28:54 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416





    จานที่สองของเซ็ท Egg WHite Aumonieres with Fresh Creb And Fish Mow (ถุงทองสองแผ่นดิน)  เนื้อปูผัดกับกระเพาะปลา เห็ดเข็มทอง เห็ดแชมปิยอง แบล็กทรัฟเฟิล ห่อด้วยไข่ขาวทอดเป็นแผ่นบาง  วางในซุปฟักทองจากเกาะฮอกไกโด 
     ถามว่าจำได้อย่างไร   เพราะที่นี่พนักงานมีความรู้เรื่องเมนูสูงมาก  ทุกจานที่เสริฟจะมีการบอกก่อนจะเสริฟเสมอว่าจานนี้ทำจากอะไร  ที่มาที่ไปยังไง
     จานนี้คือจานแรกของมื้อนี้ที่พอทานเข้าปากแล้วร้องครางทันที  เพราะกลิ่นแบล็กทรัฟเฟิลหอมฟรุ้งในปากมากๆ  แล้วรสชาติที่ทำออกมาก็นัวมาก  ตอนทานไม่สามารถแยกรสสัมผัสของอาหารได้เลยว่า  นี่แค่ไข่ขาวทอดเป็นแผ่นนะ (เพราะมันนุ่มกว่าที่คาดเดาไว้มาก) ในไส้มีกระเพาะปลานะ (เราไม่รู้สึกจริงๆ) ในนั้นคือเห็ดนะ (รสชาติมันคือผักแต่มันก็ไม่เหมือนผัดเห็ดที่เคยทาน คือ ผัดแชมปิยองก็เคยทานนะคะ  แต่ครั้งนี้เดาไม่ออกเลย 555)  อาจจะเป็นเพราะเค้าสับมาละเอียดที่สัมผัสได้เลยเป็นในรูปรสชาติรวมที่ผสมผสานกันมา  ซุปฟักทองก็ทำมาดีมากค่ะ  ตักทานหมดจานเลย จานนี้แนะนำมากๆ



















    ก่อนจะผ่านไปจานต่อไป  เสริฟ์น้ำซุปไก่รสอ่อนมาให้ล้างปากกันก่อนค่ะ  ซุปนี้ก็อร่อยอีกแหละ















       จานที่สาม   Japanese Superme Sun Dried Abalone  หอยเป๋าฮื้อเกรดที่ดีที่สุดจากฮอกไกโด (อันนี้เริ่มงงแหละ ของมาจากญี่ปุ่นเยอะแหะ  แล้วเหมือนจำได้เกรดที่ดีที่สุดไม่ใช่ฮอิกไกโดด้วยซ้ำ)  เสริ์ฟพร้อมกับซอสน้ำแดง  ทานคู่กับ ผักโขม บ็อกฉ่อย  และข้าวกรอบ
      จานนี้เป็นอีกจานที่ประทับใจมาก  หอยเป๋าฮื้อทำมาดีมาก  นุ่มมาก  ซอสที่ให้มาก็รสอร่อยมาก    เสียอย่างตรงเราไม่ชอบผักบ็อกฉ่อยเราว่ามันเป็นผักที่หาได้ปกติธรรมดา  อยากได้อะไรที่พิเศษกว่านี้อีกนิด

















    สารภาพว่าจำไม่ได้ว่าอันนี้เป็นเครื่องเคียงจานไหนกันแน่  แต่เท่าๆที่นึกๆดู  น่าจะเป็นทานคู่กับจานหอย  อันนี้ก็อร่อยมากค่ะ  ไม่ทราบว่าเป็นอะไรแต่ชอบ







« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:31:13 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416





       จานหลักของวันนี้  ให้ทายว่าเราสั่งอะไรไป อิอิ  ดูลึกลับไหม
















ต้องขออภัยที่รูปไม่ชัด  เพราะจริงๆเราถ่ายเป็นวีดีโอไว้ค่ะ   แถมเค้าก็เสริฟมาทีเดียวเลยถ่ายภาพนิ่งไม่ทัน 












    ซุปหูฉลามค่ะ   ขอบอกว่าอร่อยมากกกกกกก  อร่อยที่สุดที่เคยทานมา (เราไม่มีประสบการณ์  ทานหูฉลามแพงกว่า หม้อละ 2500 มาก่อนนะคะ  เพราะฉะนั้นจานนี้อาจจะเป็นเกรดดีสุดที่เราเคยทาน)   
   หูฉลามมานุ่มมากกกก  ทันทีที่อัพลงไอจีนี่คอมเม้นถล่มทลายมากๆจานนี้555555   
   ตัวหูฉลามนอกจากความนุ่มที่ฟินสุดๆแล้ว  ตัวซุปไม่รู้จะเรียกว่าซุปหรือซอส  เพราะมันข้นมาก  แต่ไม่เลี่ยนเลยแม้แต่น้อย  ซุปอร่อยมากซดกันหมดจานทุกคนอ่ะ  จานนี้มีสั่งเบิ้ลกันไปอีกสองสามจาน    เพราะว่าอร่อยจริงๆอร่อยจังๆ














พูดแล้วอยากทานอีก  อร่อยจนเลียจานเลย!!!!















จานนี้เค้าให้ทานคู่กับมัสตาร์ดค่ะ  รสดีแปลกไปอีกแบบ












« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:37:35 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416





เชอเบทล้างปาก  อร่อยดีค่ะ  เหมือนทานไอติมดีๆนี่เอง  รสออกหวานเปรี้ยว














    Gratinated Wagyu Beef Rib Eye With Mustard Cram   เนื้อวากิวย่างมัสตาร์ดครีม   เป็นเนื้อวากิวส่วน  ริบอาย    ย่างมาระดับ Medium Rare  ทานคู่กับครีมมัสตาร์ดรสเนียนนุ่มไม่แต่ไม่ฉุนจัด  ไม่กลบรสเนื้อดีค่ะ   จะติก็ตรงน้อยไปหน่อยนะ อิอิ










    จานนี้ดีไม่มีอะไรจะติ  เนื้อย่างมานุ่มมากกกก  ครีมมาเนียนรสดีมาก  แถมยังไปเบรินให้กลิ่นอบอวนเข้าไปใหญ่












    มาป้อน อิอิ







« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:39:09 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416








ก่อนจะไปของหวาน  จานนี้เป็นอลาคาร์ทค่ะ ปลาหิมะทอด  ไม่ได้อยู่ในคอร์ส   จานนี้เราว่ามาธรรมดามาก  ที่เพิ่มมาก็แค่ปลาน้ำตาลปั้นตัวนั้น












     ขนมหวานเซ็ทเรา  เป็นการรวมตัวกันของผลไม้รสเปรี้ยวค่ะ  มีเชอเบทมะม่วง  ซอสมะนาวเปรี้ยวจี๊ด  มะม่วงสด  และ  เหมือนจะเป็นคัสตาล  หรื  ครีมหวานๆสักอย่าง   เราว่าโอเค  แต่โดยรวมรสเปรี้ยวเยอะไปค่ะ  ยังไม่โดนคอขนมหวานอย่างเรา















      กำลังจะอิ่ม  แต่เบรคเอี้ยดเลยค่ะ  เมื่อหันไปเห็นจานขนมหวานสุดอลังการ  ของคอร์ส 4000  คือไรอะ  ทำไมมันน่ากินอย่างนี้   เราหันไปถามทันที  ทำไมจานนี้คอร์สสี่พันดีกว่าอะ 
     ได้ความจากพนักงานว่า  น่าจะเป็นเพราะจานเรามีของดีหลายอย่างมาก (เอาจริงๆคำนวนเมนูแล้วคอร์สเราคุ้มสุด  แต่คอร์สที่แพงกว่าค่ะ 10000 12000  ของเยอะกว่านะ)   ขนมหวานเลยจัดมาดูไม่เยอะ     



















      ขอสารภาพว่าตะกร้านี้เรากินหมดเลยค่ะ  ขอเค้ามากินหมด (เพื่อนมัวแต่เมาไวน์ 5555)  อร่อยทุกชิ้น!!!!!!  หันไปค้อนใส่พนักงานอีกรอบ  ว่าโอ้ยอร่อยมากกก ทำไมไม่เสริฟเราอันนี้ (จะได้กินสองตะกร้า 5555)  แล้วร้านอาหารจีนทำไมทำขนมอร่อยอย่างนี้อะ  ครวญครางมาก ณ ตอนนั้น (ดื่มไวน์ไปสี่แก้ว 5555)   
    จึงได้ความมาว่า  เพราะที่นี่ใช้เชฟขนมหวานส่งตรงมาจากฝรั่งเศสโดยเฉพาะ  คือ เชฟ Marc Razurel เพรสทรีเชฟจากร้าน Se'te  ร้านระดับมิชลินสองดาวในฝรั่งเศส !!!!!!!!  (พูดไว้ ณ ตอนนี้เลย  วีนัสจะกลับไปทาน  เซ็ทน้ำชาให้จงได้  เร็วๆนี้ !!!!!)   หายสงสัยเลยตอนนี้  ทำไมมันอร่อย





« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:40:52 am โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416









    แก้วนี้คือแก้วสุดท้ายล้างปาก  เปรี้ยวมากกกก   มากที่สุดในชีวิต  รสชาติเหมือนลูกอมเปรี้ยวจี๊ดสมัยเด็ก  มันคือมะนาวคั้นสด  สกัดมาแบบเข้มข้นพิเศษ  ตื่นสางเลยค่ะ 


















      อีกอย่างที่ถูกใจ  ได้ดื่มไวน์ขาว (ทานกับพวกซุป หอย หูฉลาม) แหละไวน์แดง (จานกับจานเนื้อ)  ไวน์ที่นี่ดีมาอร่อย  เอ๊ะหรือคนเลือกเก่ง  (คนเลือกเป็นนักดื่มไวน์ตัวยง  ปกติทานขวดละหมื่นอัพ )  แต่ที่แน่ๆเป็นไวน์ของทางร้านค่ะ  แปลว่าร้านมีไวน์ดี  อันนี้ชมจริงๆ  เพราะมันเข้ากับอาหารมากๆ


    สรุป  รักร้านนี้มาก  แต่มาบ่อยไม่ได้ (วันนั้นเช็คบิลมาเกินครึ่งแสน)  แต่มีราคาย่อมเยาว์กว่านี้ในช่วงกลางวันนะคะ  ถ้าใครสนใจลองแบบเบาๆก่อน   บรรยายกาศดี  พนังงานดีมีความรู้แนะนำได้ทุกอย่าง (แน่ละสิร้านระดับนี้)   
ความอร่อย    10/10
รสชาติ        9/10 (หักขนมหวานเราเปรี้ยวไป)
วัตถุดิบ        10++/10
คุ้มค่าเงิน      10+/10มีที่จอดรถสะดวกมากๆค่ะ 




ร้าน M Krub ตั้งอยู่ที่
 อาคาร มหานคร คิวบ์ (สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี)
เลขที่96 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์
 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
เบอร์โทร.02-0198105
 Mahanakhon CUBE Building
 96 Narathiwas Ratchnakharin Rd, Silom, Bangrak, Bangkok
 Tel.02-0198105

รอบ Lunch เปิดให้บริการเวลา 11.30-14.30 น. และ
 รอบ Dinner 18.00-22.30 น.

ลูกค้าต้องโทรสำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันที่เบอร์ 02 019 8105 หรือ
 ทางอีเมล์ mgr.mkrub@gmail.com/restaurant.mkrub@gmail.com
ทางร้านจะส่งเมนูประจำอาทิตย์นั้นๆ ให้ลูกค้า
 โดยเมนูของทางร้านจะเปลี่ยนแปลงทุกๆ 2 อาทิตย์








« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:41:48 am โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 06:26:59 pm