หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
สิงหาคม 07, 2022, 10:27:13 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: onedaytrip ณ จันทบุรี  (อ่าน 7989 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416onedaytrip  ณ จันทบุรี


ทริปเที่ยวจันทบุรี 2 วัน 1 คืน , เที่ยวจันทบุรี 1 วัน pantip , ทริปเที่ยวจันทบุรี 1 วัน ,ทริปเที่ยวจันทบุรี pantip , ทริปเที่ยวจันทบุรี 3 วัน 2 คืน , เที่ยว จันทบุรี แบบ ประหยัด , เที่ยวจันทบุรี pantip 2014 , เที่ยวจันทบุรี ไปเช้าเย็นกลับ ,  จันทบุรี pantip ที่พัก , จันทบุรี โฮมสเตย์ pantip ,ร้อยแปด พัน เก้า จันทบุรี pantip , จันทบุรี pantip 2558 , จันทบุรี pantip 2015 , จันทบุรี ไม่มีรถ pantip , เที่ยวจันทบุรี pantip 2015 , จันทบุรี pantip 2559 ,  เที่ยว เมือง จันทบุรี pantip , เที่ยวจันทบุรี pantip 2015 , เที่ยวจันทบุรี pantip 2558 , เที่ยวจันทบุรี 1 วัน pantip , โบสถ์คริสต์ จันทบุรี เปิดกี่โมง , โบสถ์ คาทอลิก อำเภอ เมือง จันทบุรี จันทบุรี , โบสถ์ จันทบุรี เวลาเปิด , โบสถ์คาทอลิก จันทบุรี ภาษาอังกฤษ , อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลจันทบุรี , โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล ภาษาอังกฤษ , โบสถ์ วัด แม่ พระ ปฏิสนธิ นิรมล จันทบุรี , โบสถ์คริสต์ จันทบุรี เปิดกี่โมง , โบสถ์คาทอลิก จันทบุรี pantip , โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล pantip , อาสน วิหาร พระนาง มา รี อา ปฏิสนธิ นิรมล จันทบุรี , โบสถ์คาทอลิก จันทบุรี ภาษาอังกฤษ , อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลจันทบุรี อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี , อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล pantip , แม่พระประดับพลอย  , อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล แผนที่ , เจ้อี๊ด จันทบูร  อร่อยไหม , เจ้อี๊ด จันทบูร  ดีไหม , เจ้อี๊ด จันทบูร  อยู่ที่ไหน , เจ้อี๊ด จันทบูร  วิธีไป , เจ้อี๊ด จันทบูร  แผนที่ , เจ้อี๊ด จันทบูร  รีวิว ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  review ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  ที่จอดรถ , เจ้อี๊ด จันทบูร  parking ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  menu ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  เมนู ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  เมนูแนะนำ , เจ้อี๊ด จันทบูร  จานเด็ด ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  ราคา ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  wongnai , เจ้อี๊ด จันทบูร  วงใน , เจ้อี๊ด จันทบูร  pantip ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  พันทิป , เจ้อี๊ด จันทบูร  เดินทาง ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  chanthabure , หวานเย็น จันทบูร  อร่อยไหม , หวานเย็น จันทบูร   ดีไหม , หวานเย็น จันทบูร  อยู่ที่ไหน ,หวานเย็น จันทบูร  แผนที่ , เจ้อี๊ด จันทบูร  map ,  หวานเย็น จันทบูร  map , หวานเย็น จันทบูร  วิธีไป , หวานเย็น จันทบูร  รีวิว , ฮีโร่ ฟู้ด  review , หวานเย็น จันทบูร  parking , , หวานเย็น จันทบูร   ที่จอดรถ , หวานเย็น จันทบูร  จอดรถ , หวานเย็น จันทบูร  มีที่จอดรถไหม , หวานเย็น จันทบูร  เมนู ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  มีที่จอดรถไหม , หวานเย็น จันทบูร  menu ,  หวานเย็น จันทบูร  เมนูแนะนำ ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  recommend , หวานเย็น จันทบูร  recommend , เจ้อี๊ด จันทบูร  recommended dishes ,  หวานเย็น จันทบูร  recommended dishes , หวานเย็น จันทบูร  จานเด็ด  ,  หวานเย็น จันทบูร  ราคา ,  เจ้อี๊ด จันทบูร  price , หวานเย็น จันทบูร  price , หวานเย็น จันทบูร  วงใน ,หวานเย็น จันทบูร  wongnai , หวานเย็น จันทบูร  พันทิป , หวานเย็น จันทบูร  pantip , หวานเย็น จันทบูร  เดินทาง , หวานเย็น จันทบูร  จันทบุรี ,
โซดาจันทร์ อร่อยไหม , โซดาจันทร์ ดีไหม ,โซดาจันทร์ อยู่ที่ไหน ,โซดาจันทร์ วิธีไป ,โซดาจันทร์ แผนที่ , โซดาจันทร์ รีวิว , โซดาจันทร์ review , โซดาจันทร์ ที่จอดรถ ,โซดาจันทร์ parking , โซดาจันทร์ menu , โซดาจันทร์ เมนู ,โซดาจันทร์ เมนูแนะนำ , โซดาจันทร์ จานเด็ด ,โซดาจันทร์ ราคา , โซดาจันทร์ wongnai , โซดาจันทร์ วงใน , โซดาจันทร์ pantip , โซดาจันทร์   พันทิป , โซดาจันทร์ เดินทาง , โซดาจันทร์ chanthabure , sODA chan จันทบูร อร่อยไหม ,sODA chan จันทบูร ดีไหม , sODA chan จันทบูร อยู่ที่ไหน , sODA chan จันทบูร แผนที่ ,โซดาจันทร์ map , sODA chan จันทบูร map , sODA chan จันทบูร วิธีไป , sODA chan จันทบูร รีวิว , sODA chan จันทบูร review , sODA chan จันทบูร parking , sODA chan จันทบูร  ที่จอดรถ , sODA chan จันทบูร จอดรถ , sODA chan จันทบูร มีที่จอดรถไหม , sODA chan จันทบูร เมนู , โซดาจันทร์   มีที่จอดรถไหม , ฮีโร่ ฟู้ด  menu , ฮีโร่ ฟู้ด  เมนูแนะนำ , โซดาจันทร์ recommend , sODA chan จันทบูร recommend , โซดาจันทร์ recommended dishes , ฮีโร่ ฟู้ด  recommended dishes ,sODA chan จันทบูร จานเด็ด  ,sODA chan จันทบูร ราคา , โซดาจันทร์  price ,  sODA chan จันทบูร   price , sODA chan จันทบูร    วงใน ,sODA chan จันทบูร wongnai ,sODA chan จันทบูร พันทิป , sODA chan จันทบูร pantip , sODA chan จันทบูร เดินทาง , sODA chan จันทบูร กรุงเทพไปเที่ยวจันทบุรีกันค่ะ   จังหวัดนี้วีนัสอยากไปมานานมาแล้ว  แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีโอกาส  จนล่าสุดที่ไประยองเลยแบ่งวันไปลองเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับที่จันทบุรีมาค่ะ   ซึ่งขอบอกว่าประทับใจมากจริงๆ  คิดไว้แล้วว่าจะหาทางไปซ้ำแล้วเก็บที่เที่ยวในจันทบุรีให้มากกว่านี้   แต่รอบนี้จัดไปเบาๆก่อนนะ  ยังมีตลาดกลางคืนที่อยากไปเดิมมาก  อันนั้นคงต้องรอไปทริปแบบค้างคืนเอา

จริงๆที่เที่ยวที่จันทบุรีมีเยอะนะคะ  แต่ที่อยากไปมันก็ไกลกันมาก  เพราะที่เที่ยวที่นี่เน้นเที่ยวเชิงอนุรักษ์   เลยเป็นสวน ภูเขา น้ำตก  จุดชมวิว  อ่อมีปลาโลมาสีชมพูด้วยนะคะ  ไว้จะรีวิวให้ดูรอบหน้าต้องไปหารูปก่อน  ทริปนั่นไปนานแล้ว  นานจนจำไม่ได้ว่ารูปอยู่ไหน  รูปหมกเรามีเยอะมากขอติดไว้ก่อนน๊าาา   เราก็เลือกอยู่นานนะคะว่าจะไปไหนดี  สุดท้ายก็เลือกที่อยากไปที่สุดเพราะดูรูปแล้วสวยมาก  กับดูรูปแล้วอร่อยมาก 5555  คือมีทั้งได้เที่ยวและได้กิน  น่าสนใจสุดๆ  ตามมาเลยค่ะ


ใช่แล้วค่ะ  เราไปเที่ยว โบสถ์วัดแม่พระปฏิสนธินิรมล  มาค่ะ   ที่นี่ชื่อว่าเป็นโบสถ์คริสนิกายโรมันคาทอลิที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  น่าจะพ่วงตำแหน่งสวยที่สุดในประเทศไปด้วยค่ะ   การเข้าเยี่ยมชมที่นี่ก็เหมือนเรามาเที่ยววัดเลยค่ะ  ควรแต่งกายสุภาพ  งดขาสั้นสายเดี่ยว (เค้าไม่ให้เข้านะคะเตือนไว้ก่อน)  ข้างในเงียบสงบมากค่ะ  ตามมาเลยค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 02:36:05 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416ที่นี่สร้างโดย       คุณพ่อเปโตรปรีกาล เมื่อพ.ศ. 2449 สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิกซึ่งจำลองแบบมาจากโบสถ์น็อตเตอร์ดามในประเทศฝรั่งเศส คือหน้าต่างโค้ง และประดับด้วยลายฉลุ รอบๆตัวโบสถ์

รอบๆโบสถ์นี่จะประดับด้วยกระจกสีสวยมากค่ะ  แต่พอดีรูปเสียเลยไม่มีลงให้ดูเสียดายจริงๆ   ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าไปภายในโบสถ์อากาศก็เริ่มเย็นมากค่ะ  ไม่รู้ว่าเป็นเพราะลักษณะการสร้างของโบสถ์ที่เพดานสูงหรือเปล่า  แต่เข้าไปแล้วรู้สึกใจสงบมาก   และความสวยของที่นี่ก็ทำให้วีนัสเริ่มแล้วคิดอยากจะจัดทริปไปยุโรปเดินเที่ยวโบสถ์ให้หน่ำใจเลยล่ะค่ะ

ถ้ามองจากด้านหน้าโบสถ์จะเห็นว่ามีหออยู่ด้านหน้าสองฝั่งค่ะ  แต่พอดีเวลาเข้ามาในโบสถ์เหมือนเดินเข้าทางหลังโบสถ์ค่ะ  เลยเหมือนเราเดินย้อนไปของตกแต่งที่นี่แต่ละชิ้น  ดูสวยงามมากจริงๆ  ทั้งสวยทั้งมีความหมาย  นี่น่าจะเป็นห้องสารภาพบาปค่ะ  อันนี้เดาล้วนๆไม่ได้หาข้อมูลมาให้เลย  เค้าขอโทษ


ของจริงสวยมากๆเลยค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 02:47:54 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
ลาโบสถ์ไปด้วยรูปนี้กันค่ะ   ไม่ว่าจะถ่ายแบบไหนก็สวยจริงๆ

พอเดินเที่ยวแล้วท้องก็เริ่มร้องค่ะ   จากหน้าโบสถ์รูปครั้งบน   เดินต่อมาเรื่องๆจะเจอสะพานข้ามแม่น้ำไปยัง  ชุมชนเล็กๆแต่ชิคมากๆอย่าง  ชุมชนเก่าริมแม่น้ำจันทบูรค่ะ    ไปหาอะไรทานกันดีกว่าลุยยยย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 02:55:13 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


เดินข้ามสะพานแล้วเลี้ยวซ้ายเลยค่ะ  ตรงมานิดเดียวจะเจอร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีเครื่องเป็น  อาหารทะเลล้นชามอยู่หลายชามอยู่หน้าร้าน  เลี้ยวเข้าร้านเลยค่ะอย่ารอช้าของอร่อยรออยู่นะ 
ร้านนี้ชื่อ  เจ๊อี๊ด  ค่ะ  ขายก๋วยเตี๋ยวทะเลเป็นหลัก  มีข้าวโป๊ะทะเลด้วย   แต่พอมานั่งเจอสิ่งนี้ซะก่อน   หิวๆอยู่เลยคว้ามาทานก่อน  เลยมีรูปขนมหวานขึ้นก่อนอาหารคาวซะงั้น

อย่าเพิ่งว่าเรานะที่เอาขนมหวานมาขึ้นก่อน   เพราะจะบอกว่า มันอร่อยมากกกก   อร่อยที่สุดเท่าที่เราเคยกินมาเลย   มันเหมือนขนมถ้วยในจินตนการของเราครั้งยังเด็ก   ที่ตัวแป้งนุ่มไม่แข็งหวานกลมกล่อม  ทีเด็ดอยู่ที่แป้งที่ไม่เหมือนที่ไหน  มันนุ่มๆและเหนียวนิด   เราถึงกับอัพรูปแล้วเขียนแค๊ปเจอร์ไว้ว่า  ขนมถ้วยที่อร่อยที่สุดในโลกอยู่ที่นี่  เอาไว้เลยที่เดียว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 02:57:59 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

ชามแรกมาแล้วค่ะ   เส้นเล็กน้ำทะเลรวมมิตร  เส้นมานุ่ม น้ำซุปโอเคมาออกจืดๆ  ตัวเครื่องให้มาเยอะมาก  แต่มาแบบแข็งนิดๆ  ถ้าใครเคยทานก๊วยเตี๋ยวกั้งคงพอนึกออก (พูดแล้วก็อยากหาวันแป๊บ)  คือ  พวกนี้เค้าจะทำเครื่องทะเลมาแข็งกว่าที่เราเคยกินพวกทะเลเผาเป็นจานๆ  อาจจะเพราะแกะไว้แล้วหรือเป็นเอกลักษณ์ก็ไม่แน่ใจนะคะ   แต่ให้มาเยอะเลย  เราว่าโอเคนะ


เวลาไปต่างจังหวัดเราชอบสั่งเส้นเล็กทานค่ะ  เราว่าเส้นเล็กที่ต่างจังหวัดอร่อยอะ  มานุ่มๆเหนียวๆแล้ว น้ำซุปจะมาจืดๆกว่าในกรุงเทพ   ชามนี้ก็เช่นกันแต่เส้นเหนียวนุ่มกว่าที่อื่น  แล้วรสก็จืดกว่าที่อื่นด้วย   

ให้ดูกันชัดๆเครื่องแน่นมากกกก กุ้งกับปลาหมึกลวกมาดีนะคะ  มีกั้งกับปูที่จะแข็งๆหน่อย 

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 03:01:39 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416น้ำไปแล้วมาต่อแห้งกันค่ะ  ชามนี่เป็นบะหมี่แห้งต้มยำค่ะ  ปรุงรสมาดีเสียแต่หวานมากไปหน่อย  อย่างกว่าที่นี่ทานหวานกว่าเราอยู่แล้ว   ส่วนบะหมี่มาเป็นเส้นแบนๆใหญ่ๆ  ก็แล้วแต่คนชอบนะคะ   แถมหมี่กรอบมาให้คลุกเข้ากันมากๆ

ชามนี้เป็นเล็กต้มยำทะเลรวมค่ะ  จริงๆที่ร้านนะมีข้าวโป๊ะทะเลด้วย  มีชื่อเก๋ๆว่า เจ้าสมุทร คือข้าวโป๊ะทะเล  กับ อัศวินสีม่วง เป็นข้าวโป๊ะกั้งล้วนแต่ไม่ได้สั่งค่ะ  เพราะเจอชามนี้เข้าไปก็จุกสิ 555555  ต้มยำน้ำทำมาดีกว่าแห้งค่ะอร่อยดี
ร้านเจ้อี้ด ริมน้ำ จันทบูร
ถนนเบญจมราชูทิศ จันทบุรี (ชุมชนริมน้ำ จันทบูร)
tel   03 9-314-738
ความอร่อย    7/10
รสชาติ        7/10
วัตถุดิบ        8/10
คุ้มค่าเงิน      8/10
จอดรถที่โบสถ์แล้วเดินข้ามสะพานมานะคะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 03:02:56 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


อิ่ม(มากกกก)แล้ว  เราไปเดินย่อยกันดีกว่าค่ะ  จะได้ยัดอะไรต่อได้ อิอิ   ล้อเล่นค่ะ  ที่นี่เค้าดังเรื่องตึกเก่าๆบริเวณรอบๆน่ะค่ะ   ก็เลยจะพาเดินชมไปดูกันเลยค่ะ  รูปยาวๆไปบ้านแถวนี้บางหลังก็มีประวัติศาสตร์ยาวนาน  ก็มีป้ายติดให้อ่าน  หรือ  ป้ายชื่อว่าเป็นบ้านคนใหญ่คนโตที่ไหนค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 03:06:22 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


ร้อนๆก็มีแวะซื้อน้ำ  แถวนี้ทุกร้านตกแต่งสวยงามมากๆ   อย่างร้านนี้  เป็นร้านเครื่องดื่มบวกขนมหวาน ขนมปัง  ชื่อ  Waan Yenริมน้ำจันทบูร  อันนี้เอามาจากชื่อที่ติดแท็คในไอจีค่ะ 5555   เราอิ่มมากเลย
ได้มาแค่โอวันตินเย็นแก้วเดียวค่ะ  แต่ร้านนี้บรรยากาศดีมากๆ  มีที่นั่งติดริมน้ำด้วยย   แนะนำให้แวะค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 03:08:59 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

มาต่อกันอีกร้าน  (ไหนว่าอิ่มมาก)  คือเราอยากดื่มกาแฟสดน่ะค่ะ  ร้านเมื่อกี้ไม่มีจะมีแต่เครื่องดื่มประเภทชงๆ   มีก็แต่เนสกาแฟ   เราดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลค่ะ  พวกเนสกาแฟมันเปรี้ยวดื่มไม่ไหว   เจอร้านนี้เข้าเรีบเลี้ยวเลยค่ะ    ร้านนี้ชื่อ  โซดาจันทร์ค่ะ   ชื่อเก๋มากๆเลย   จริงๆร้านแบ่งออกเป็นสองฝั่งค่ะ  ติดถนนเป็นคาเฟ่กาแฟ  ต่อเป็นเรือนกระจก  แล้วทำเก๋ด้วยตรงกลางของเรือนกระจกเป็นประตูเปิดไปเป็นทางเดินเล็กๆ  มีต้นไม้กับบ่อปลาเล็กๆ  แล้เวถึงจะเปิดประตูไปอีกส่วนนึง  อีกส่วนนึงที่นั่งจะใหญ่  แล้วเลยไปเป็นที่นั่งเอ้าท์ดอร์ริมน้ำ  ที่นี่มีขายอาหารค่ะ   คิดว่าเย็นๆคงน่านั่งมาก  เดี๋ยวจะไปซ้ำตอนเที่ยวแบบค้างคืน  กำลังหาวันไปอยู่ค่ะ   
ปล  เกือบลืม  เค้กที่สั่งไม่อร่อยค่ะ  ลองอย่างอื่นดูนะคะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 03:20:01 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416จบแล้วค่ะ  วันเดย์ทริปของเรา  จริงๆคือครึ่งวันเอง   สำหรับใครจะมาเราแนะนำให้เพิ่ม  ไปจุดชมวิวอีกที่  ตอนโน้นมีให้คล้องพ่วงกุญแจด้วยค่ะ   แล้วขากลับก็แวะซื้อผลไม้กลับไปฝากบ้านกัน   ที่นี่เห็นคนขับมอไซค์ชอบมากันนะค่ะ  ประทับใจที่นี่มาก  รับรองมีรีวิวหน้าแบบมาค้างคืนแน่นอน 555555  ลาก่อนจันฉันจะกลับมาหาเธอ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 03:20:30 pm โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u สิงหาคม 07, 2022, 10:27:13 pm