หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 08:12:12 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: LADUREE มาการองไฮโซแสนอร่อยยยยยจากฝรั่งเศสที่แฟนพันธู์แท้เฝ้ารอคอย  (อ่าน 4161 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
LADUREE
มาการอง ฝรั่งเศส สุดยอด อันดับหนึ่งสวัดดีค่ะเพื่อนๆๆๆๆๆๆ  เราหายหน้าหายตาไปนานมาก  นู๋ขอโทษนะ  มั่วแต่ไปกิน  เพราะช่วงนี้ร้านเปิดใหม่เยอะเหลือเกินบุกกับมาทีเปิดพร้อมกันหมด  ตอนที่เขียนอยู่เนี้ยก็ยังเก็บไม่ครบนะแต่ต้องมางก่อนแล้วเดวมันจะเอ้าท์ไปซะก่อนแหะๆ   วันนี้เราพาเพื่อนมาทานอาหารหลักของเรานั่นคือ  ขนมหวานนั่นเอง

แถมม่ายช่ายขนมอะไรที่ไหน  แต่เป็นมาการองเจ้าดังสุดๆจากฝรั่งเศส LADUREE  ที่หลายๆคนต้องถึงขนาดสั่งพรีออเดอร์ข้ามน้ำข้ามทะเลกันมาเลยที่เดียว  สำหรับเราแล้วเราว่าขนมต่างชาติได้เข้ามาขายในช่วงเวลาที่พอเหมาะพอดี   เพราะตอนนี้คนไทยค่อนข้างชอบทานขนมฝรั่งกันมากขึ้น  โดยเฉพาะมาการองนี่ฮิตสุดๆ  ทำขายกันเยอะแยะไปหมด  ส่งตัวเราตามชิมแทบทุกร้านแต่ร้านที่อร่อยถูกใจยังมีน้อยเหลือเกินไม่พอเขียนกระทู้  กำลังรวบรวมข้อมูลคงต้องใช้เวลาซักพัก
ราคามาการองที่นี่ 120บาท/ชิ้น เว้นรสช็อกโกลด์  ที่มีทองคำเปลวแปะอยู่ ชิ้นละ 240 บาทค่าาาาา  ราคานี่ไม่ได้แพงไปกว่าซื้อที่เมืองนอกเลยที่เดียว  ราคาสบายใจแฟนพันธ์แท้ร้านนี้แน่นอน   นอกจากนั้นในร้านยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆให้ซื้อ  ซึ่งเรายังไม่ได้ลองทั้งหมด  จำพวกชา  แย้ม(แย้มนี่รสแปลกมากกกก  กุหลาบ เบอรี่อะไรพวกนี้อะ  กระปุดสัก 600 ได้ไม่กล้าซื้อเพราะราคาและไม่คุ้นรสชาติไว้ก่อนไว้ก่อน


นอกจากนั้นก็ยังมีช็อกโกแลตขายด้วยนะคะ  เรายังไม่ได้ลอง  แต่ทานพวกขนมผสมช็อกโกแลต แล้วก็ดาร์กช็อกโกแลตแถมคุณภาพเริ่ดมากทีเดียวค่ะ

   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

ร้านมีพื้นที่ไม่มาค่ะ  ดูทรงแล้วคงเน้นให้ซืเอกลับไปทานที่บ้านซะมากกว่า  พื้นที่วางสินค้าที่ใหญ่กว้างกว่าตรงส่วนโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งทานเสียอีก  มาดูเมนูส่วนใหญ่มีชา แล้วก็ขนมหวานประเภทอื่นนิดหน่อย ไม่มีเมนูมาการองนะคะพนักงานแนะนำให้เดินไปสั่งข้างหน้าได้เลยค่ะ
แต่มาการองหน้าร้านนี่จัดเต็มมากๆ  มาครบจริงจัง  แล้วเติมตลอด  มาการองนี่นำเข้าจากฝรั่งเศสโดยตรงนะคะไม่ได้ทำที่นี่ค่ะ


เราบอกตามตรงเราไม่ใช่แฟนร้านนี้ค่ะ  ตัวเองเคยไปทานถึงกินซ่าแต่กลับไม่ชอบเอาซะเลย  แต่ยังไงมาถึงถิ่นแล้วก็ต้องลองซะหน่อย  เลยสั่งมาการองมาน้อยแต่คนละชิ้นกับเพื่อน  ตอนนั้นจริงๆอิ่มมากแล้ว  วันนี้ทานมาก่อนสองร้านนี่ร้านที่สาม  แต่เนื่องด้วยเราอารมเสียมาจากร้านที่สองเลยขอลองอีกสักร้าน55555
แต่พอกัดคำแรกแล้วถึงกลับมองหน้ากัน  เพราะอร่อยมากกกกกกก  มันใช่  มันคือรสที่ใช่  มันคือดีงามสุดๆ  ข้างนอกกรอบรั่นข้างในนิ่มไส้หอมหวานนุ่ม  และที่สำคัญความหวานที่พอดี  ยอมรับกว่างง  เพราะเพื่อนเราเองเคยไปทานถึงปารีส  และตัวเราเองเคยทานที่กินซ่า  มีแข็งไปหวานไปไส้ข้นกว่านี้  เพื่อนและเราเกิดอุปทานหมู่ทันที่ว่าเค้าปรับรสความหวานจากต้นตำรับ  อันนี้คือเราาไม่กล้สรับรองนะว่าเค้าปรับเพราะเราไม่มีข้อมูลเพียงแต่เรากลับเพื่อนรู้สึกเหมือนกัน  ทั้งๆที่เราสองคนก็ไปทานที่อื่นคนละประเทศกันเลย   แถมก่อนหน้านี้เราเคยคุยกันมาก่อน(นานแล้วอ่ะ)ว่าไม่ชอบร้านนี้เพราะหวานเกินไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 19, 2014, 11:14:30 am โดย venus »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416เราได้ลองชาของเค้าด้วยนะคะ  จำได้ว่าลองตัวซิกเนเจอร์เลย  มีชื่อราดูเล่อะไรสักอย่างค่ะ  เพื่อนกับเราลงความเห็นว่า โอเคนะแต่สำหรับเราไม่ได้ชอบอะไรมากกว่า (ชอบของ TWG มากกว่า  )  เราว่าทั้งรสทั้งกลิ่นมันอ่อนไปหน่อยสำหรับเรา


แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านี้  เมื่อตาเราดันเหลือบไปมองโต๊ะข้างๆแล้วสังเกตได้ว่า  ทุกโต๊ะสั่งของปริศนากันทุกโต๊ะ!!!!  แล้วดูไม่ออกด้วยคืออะไร  จนต้องเรียกพนังงานมาถามได้ความว่าเป็นไอศรีม  สุดท้ายก็เลยสั่งมาลอง  ดูรูปสิใครจะไปเดาออกมีแต่วิปครีม 
เราสั่งตัวที่เป็นช็อกโกแลตค่ะ  มีมีไอศรีมสองรสคือ  ช็อกโกแลตดาร์ก  แบบดาร์กกกกมากกกกก  คนชอบก็ชอบไปเลย คนไม่ชอบไม่ชอบไปเลยทานยากนิดนึง  กับ รสคาราเมลออกหวานๆเค็ม  ทานคู่กับวิปครีมแล้วก็เหมือนมีพวกถั่วกับแครเกอร์เป็นฐาน  แล้วก็กล้วยหอม   เข้ากันมากกกอร่อยค่ะ  ชอบอันนี้แนะนำสุดๆ
อันนี้เป็นช็อกโกแลตแถมมากับเครื่องดื่มค่ะ  ดาร์กมากอีกแล้วอร่อยขมๆค่ะ    หมดแล้วค่ะถ้าใครอยากตามไปลองทานก็ไปง่ายค่ะ พารากอนชั้น m ค่ะ    
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416คะแนนะความอร่อย  90/100 อร่อยมากกกกกก  แต่บางอย่างเรารู้สึกว่ามันยังไม่ใช่  อย่างวิปครีมรู้สึกไม่หอมเท่าที่ควร ชาด้ยยังไม่ค่อยถูกใจ  เอาไปเกือบเต็มแล้วกันนะ


คะแนนะความสะอาด   100/100    สะอาดสุดๆอยู่แล้ว  แถมพนักงานนี่อบรมมาดีมาก  ยิ้มทุกคนมารยามงามสุดๆแระทับใจบริการนะ  มีแค่ตรงอาจจะของช้าเพราะคนเยอะหน้าร้านนี่ล้นสั่งกันที่กล่องใหญ่ๆแถมกว่าจะสั่งกล่องนึงก็ต้องเลือกรสชาติกันจุกจิก  ให้อภัย


คะแนนวัตถุดิบ  95/100  สดใหม่บินตรงจากฝรั่งเศสจ้าาา

คะแนนคุ้มค่าคุ้มค่า 95/100  เอาจริงๆเราว่าคุ้มนะเพราะอย่างน้อยก็หาซื้อง่ายขึ้นสดใหม่ไม่ต้องเสี่ยงหิ้วมาแล้วของแตกของพัง  และไม่มีค่าตั๋วเครื่องบิน  ก็นับว่าถูกกว่าไปทานที่อื่นนะคะ อิอิ

คะแนนโลเคชั่น  100/100  ให้เต็มสำหรับคนอยู่ในเมือง  ที่จอดรถเยอะ  รถไฟฟ้าผ่าน 

สรุปคะแนน  96/100 แฟนพันธุ์แท้มาการองห้ามพลาดดดดดดดเด็ดขาดดดดดดดดด
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 08:12:12 pm