หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 07:50:57 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: The View บรรยากาศโรแมนริมหาด เท้าแช่ทราย ตามองทะเล พร้อมสายลมอ่อนๆ  (อ่าน 5426 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

The View

พัทยา ชิว ชายทะเล หาด ริมทะเล ร้านอาหาร โรแมนติก ซีฟู้ด อาหารทะเล บรรยากาศดี  โอเพ่นแอร์ ใต้แสงเทียน กุ้งอบวุ้นเส้น ยำ ปูผัดผงกะหรี่ ค็อกเทลฝเพื่อนๆเคยไปเที่ยวพัทยาไหมคะ   เมืองที่ไม่เคยหลับไหลมีกิจกรรมมากมายทั้งกลางวันกลางคืน เหมาะกับทุกคนทุกวัยเพียงแค่เลือกสถานที่ตามความชื่นชอบของแต่ละคนเท่านั้น   ตั้งแต่เล็กจนโตเราเคยไปพัทยาไม่บ่อยนัก เนื่องจากความที่ไม่ชอบแดด และไม่ชอบที่ๆคนพลุกพลาน  ชายหาดพัทยาในอดีตจึงไม่ดึงดูดให้ไปเยี่ยมเยือนนักในช่วงนั้น  จำได้ว่าครั้งสุดท้ายไปตอนอยู่มหาลัยกับเพื่อนๆ  นั่งรถทัวร์ไปเป็นเวลา 2 ชั่วโมง 10 นาที  ครั้งนั้นความสนุกไม่ได้อยู่ที่ชาดหาด อาหารทะเล หรือสายลมแสงแดด 

สิ่งเดียวที่ยังจดจำคือ ภาพต่างๆที่ได้ทำรวมกับเพื่อนไว้ในวันนั้น  เสียงหัวเราะ เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมาก  แต่เราก็ยังมีช่วงเวลานั้นอีกมากมายในทุกๆสถานที่ๆเราไปด้วยกัน  นั่นแหละเราเลยไม่เคยกลับไปพัทยาด้วยกันอีกเลย 
จนกระทั่งเวลาผ่านมาหลายปี สถานที่ท่องเที่ยวในพัทยาพุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด  และมีรีวิวที่ต่างๆในพัทยาขึ้นมามากมาย  ทำให้เราเกิดความอยากรู้อยากเห็น  และเมื่อเราได้ลองเราก็ติดใจในพัทยาจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยที่เดียว เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงเพื่อนๆจะได้เห็นรีวิวจากพัทยาของเราจนเบื่อไปเลย

และสถานที่ๆเราจะพาเพื่อนๆไปวันนี้  เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสของเราเลยก็ได้  เป็นที่ๆเราไปเติมพลังใจทุกครั้งที่รู้สึกว่าแบตกำลังจะหมด  มาค่ะเราจะพาไปรู้จักโอเอซิสแห่งนี้กัน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 05:33:12 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416ร้านอาหารเดอะวิว มีโซนให้เลือกนั่งอยู่สองแบบค่ะ   คือ บนบ้านไม้แบบโอเฟ่นแอร์  หรือ ไปนั่งโต๊ะเล็กๆบนหาดทรายเอาเท้าแตะทรายเล่นค่ะเข้ามาก็จะเจอ  อาหารทะเลเรียงรายทักทายอยู่เลย


แนะนำให้มาตอนเย็นๆค่ะ  มาเดินเล่นกันสะก่อน  แสงสวยมากๆ  ตรงที่ถ่ายมาข้างบนที่นั่งจะเป็นชิงช้าค่ะ  เหมาะกับการนั่งชิวมาก  แต่เราเห็นมุมนี้คู่รักเยอะค่ะเดินเลือกหาที่นั่งกันตามสบายนะคะ  แต่ถ้าอยากได้มุมหาดทรายแนะนำให้โทรมาจองค่ะ  มาทีไรเต็มไปเกินครึ่งตลอดเลย  แล้วที่เหลือก็เต็มหมดเกลี้ยงก่อนหกโมงเย็นค่ะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 05:34:40 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416เลือกที่นั่งกันได้แล้วก็เริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่าเริ่มจากเมนู   ที่นี่อาหารมีหลากหลายเรียกว่ามาที่เอาใจทุกคนแน่ๆ  ใครอยากกินอาหารทะเลก็มี

อาหารทะเลแซ่บๆก็มี

กับแกล้มทานกับเครื่องดื่มก็มี

อาหารต่างชาติก็มี  มีทั้งอาหารฝรั่ง และ อาหารญี่ปุ่นเลย 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 05:37:31 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416ขอสารภาพว่าไปมาหลายครั้งมากๆ  แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้  เอาเป็นว่าตอนท้ายเราจะสรุปเรื่องอาหารไว้ให้อีกทีแล้วกันนะคะ   อย่างแรกเครื่องดื่ม  ค็อกเทลจำชื่อม่ายได้แล้ว  รสชาติพอได้ค่ะ  ที่นี่เครื่องดื่มพร้อมมากๆ  น้ำผลไม้ เบียร ค็อกเทล ไวน์ บรั่นดี  มีครบ
หอยตลับผัดฉ่า หอยสดรสกลมกล่อมค่ะไม่จัดจ้าน  อาจจะเป็นเพราะทำเอาใจคนต่างชาติหรือเปล่า
ยำเห็ดเข็มทองกุ้งสด  จานที่เป็นจานแนะนำของทางร้านด้วยค่ะ  รสชาติดี  แต่ไม่เผ็ดจัดจ้านอีกแล้ว  แต่ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ

จานต่อมากุ้งอบวุ้นเส้น  จานนี้สำหรับเราคือ สอบตกอย่างแรงค่ะ  อย่างแรกคือเลียนมากๆๆๆ  เค้าใส่น้ำมันคลุกวุ้นเส้นเยอะมากอาจจะเพราะไม่อยากให้ติดหม้อ  แถมเหมือนจะใส่น้ำมันงาหรืออะไรสักอย่างออกแนวอาหารจีนเลยค่ะ  เราไม่ชอบแถมรสหวานจัดค่ะ  จานนี้เข็ดไม่กล้าสั่งอีกเลย

ปูผัดผงกระหรี่  อันนี้ก็สอบตกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก     อาจจะเป็นเพราะใส่แบบเนื้อปูมันขาดความหวานของเนื้อปู  อาจจะเพราะปูไม่สด  รสชาติก็ไม่ได้เรื่องเอาซะเลย  แถมใส่แต่ผักจนเราคิดว่าเราสั่งผัดผักอะ

รูปอาหารมีแค่นี้  แต่จริงๆเราสั่งลองเยอะค่ะ  แล้วดันเป็นอาหารจานอร่อยซะด้วยแย่จริงๆเมนูเด็ดร้านนี้สำหรับเราค่ะ  ข้าวราดผัดกระเพราหมูสับ  ไม่มีในเมนู  แต่อร่อยเหาะมากๆรสจัดจ้าน อร่อยแบบหากินยาก    ซูชิก็อร่อยเด็กๆ(เด็กฝรั่ง) ชอบกันมากๆ  ทานกันไปสามสี่จานได้   อาหารทะเลสดและอร่อยมากกกกกก   พวกอาหารทะเลเผาอะไรพวกนั้น  เราชอบมากจริงๆ  แอบประหลาดใจด้วย เพราะ คราวก่อนสั่งอาหารทั่วไปแล้วไม่อร่อย  แต่พอเป็นซีฟู้ดเผากลับอร่อยมากๆ   จริงๆเราเชื่ออยู่เรื่องหนึ่งนะ  ว่าแต่ละร้านเค้ามีดีกันหมดแหละงั้นจะมาเปิดร้านได้เหรอ   แต่มันอาจจะไม่อร่อยทุกเมนู  เราต้องรู้จานเด็ดของเค้าถึงจะทำให้ได้ทานอาหารอร่อยที่แท้จริง 

คะแนนความอร่อย   50/100      เนื่องจากมันมีอาหารที่เรียกว่าไม่อร่อยออกมาให้เราทานอยู่หลายจาน  แถมมีอาหารอร่อยอยู่หลายจาน  เราของตัดสินแบบนี้ก็แล้วกันนะคะ  จะเรียกว่าอร่อยก็ใช่ไม่อร่อยก็ใช่ถ้าคุณสั่งผิด 555555


คะแนนความสะอาด   ให้ 80/100   สดสะอาดทุกจานค่าาา

คะแนนวัตถุดิบ   70/100  ของสดดีค่ะ  ร้านนี้เน้นของทะเลค่ะ


คะแนนคุ้มค่าคุ้มราคา   65/100
   ราคาแพงใช้ได้ค่ะถ้าสั่งจำพวกอาหารทะเล  จำได้ว่าสะดุ้งกับราคากุ้งอบวุ้นเส้นที่มันไม่อร่อยแต่กุ้งใหญ่มากจริงๆแหละค่ะ  แล้วที่ให้คะแนนต่ำก็เพราะมันมีจานที่ไม่อร่อยอยู่ด้วยนี่นา

คะแนนโลเคชั่น  70/100  เราชอบบรรยากาศดีมากจริงๆ  แต่ว่ามันไกลจากตัวเมืองพัทยาพอสมควรอีกนิดเดียวจะไประยองแล้วค่ะ  ถ้าคุณพักสักพัทยาเหนทอ  คุณคงรู้สึกว่าเฮ้ยยยยทำไมมันไกลแบบนี้ 555555


สรุปร้านนี้ได้  67/100    ถ้าคุณอยากได้ร้านอาหารบรรยากาศดีมากๆๆๆๆๆๆ  ชอบทานอาหารทะเล  และไม่เกี่ยงเรื่องราคา (รอบที่แล้วเราหนักแอกกอฮอล์มากๆ  กับอาหารทะเล  ไปกัน 10 คน(ผู้ใหญ่ 6 เด็ก 4)  บิลมาเกือบสองหมื่นแหะๆ 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 09:34:25 am โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 07:50:57 pm