หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 07:09:26 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: ตลาดเช้า สุขุมวิท 24 ซอยนี้มีแต่ของอร่อย  (อ่าน 11563 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
ตลาดเช้าสุขุมวิท24

วันนี้เราพาเพื่อนๆเปลี่ยนบรรยากาศกันหน่อยค่ะ  เพื่อนๆชอบอาหารแนวสตรีตฟู๊ดไหมคะ  เราชอบบมากกกก ใครว่ามันไม่สะอาดยังไง  ไม่เคยสนใจ  ขอให้อร่อยๆเถอะเหมาหมด  เรามีนิสัยแปลกอยู่อย่างค่ะ  เราชอบเดินดูของกินอาหาร ทั้งสด ทั้งปรุงแล้ว  โดยเฉพาะซุปเปอร์มาเก็ต(ไม่ต้องกลัวเดี๋ยวพาไปเดินด้วยกัน 555) เรียกว่าถ้าไม่ได้เดินตลาด กับซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ประเทศไหนที่ไปเที่ยวละก็เหมือนจะไปไม่ถึงประเทศนั่น เพราะฉะนั้น ในบ้านเกิดอย่างกรุงเทพจะพลาดได้ไงละคะ


วันนี้เราพามาหาของอร่อยกันที่ปากซอยสุขุมวิท 24 ฝั่งพระรามสี่กันค่ะ  ใครเคยมาแถวนี้ต้องเคยเห็นปั๊มน้ำมันเอสโซ่แน่ๆไม่มีทางหลงซอย  จริงๆเด็กสุขุมวิทเก่าเค้าเรียกว่าปากซอย 22 นะคะ เพราะพอเข้าไปมันก็จะมีแยกตัดไปสองซอย  เห็นเล่ากันว่าเมื่อก่อนทะลุซอย24 ไม่ได้ด้วยซ้ำ  ถ้าใครมาเห็นเราเขียน24 ก็ไม่ต้องงงนะคะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 06:18:51 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416มาเริ่มที่ร้านโปรดของเรากันก่อนเลยดีกว่า  ร้านต้มเลือดหมูแสนรักกกก  เราเป็นพวกชอบทานเครื่องในค่ะ  ร้านนี้ทำได้ดีไม่มีกลิ่น น้ำซุปกลมกล่อมด้วยชูรสทานแล้วคอแห้งผาก  แต่ไม่หวั่นเพราะชอบจริงๆ   และที่สุดของที่สุดคือ หมูสับอร่อยมากกกกกกกกกก  ทานกี่ทีก็รู้สึกว่าเค้าให้หมูสับน้อยจังไม่เคยพอสำหรับเราเลย

อยากทานอะไรก็สั่งได้เลย  เค้าโชว์ให้ดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง   

เสริฟมาในชามกระเบื้องคลาสิกสุดๆ ที่นี่มีให้เลือกทานกับข้าวสวย (ข้าวเหมือนร้านต้มเลือดหมูทั่วไปคือข้าวแข็ง เราเป็นพวกไม่ชอบข้าวแข็งเลยซื้อกลับไปทานที่บ้านสะมากกว่า)  หรือใครชอบเส้นสั่งเป็นก๋วยจั๊บน้ำใสก็อร่อยไปอีกแบบ   น้ำซุปใสๆรสกลมกล่อม(จากชูรสพูดเลย) คล่องคอมากๆ  แต่ข้อเสียของร้านคือช่วงเช้าเจอแดดพอดี เราเลยไม่ค่อยนั่งทานมันร้อนเกินไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 06:19:59 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416เคล็ดไม่ลับ  ถ้าอยากทานแต่ของโปรดจงบอกเค้าไปค่ะ ว่าให้ใส่อะไรบ้าง  เราชอบร้านนี้มากตรงที่เราเรื่องมากสั่งยังไงเค้าก็จำได้แล้วก็ทำให้ไม่มีบ่น 


วิธีการทานคือ  เอาน้ำส้มที่เค้ามีให้ตักใส่ถ้วย  ปรุงเพิ่มตามต้องการ เราใส่น้ำตาลพริกป่นเพิ่มค่ะ

 แล้วก็เอาพวกเนื้อจิ้มทานแบบนี้


แล้วตักข้าวใส่ปาก  อั้มมมมม

แล้วซดน้ำซุปตาม  ฟินนนนนนนนน  เราชอบทานแบบนี้เพราะได้ทานทั้งรสเผ็ดๆจากน้ำจิ้ม แล้วยังมีน้ำซุปอ่อนๆให้ซดตามด้วย  คิดว่าคนอื่นก็ทานเหมือนเราไม่งั้นจะมีถ้วยเล็กไว้ทำไมใช่เปล่า« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 06:21:37 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


มาต่ออีกร้านที่โปรดไม่แพ้กัน  อยู่เลยซอยมาหน่อย  จากร้านต้มเลือดหมู  หันหน้าออกถนนพระรามสี่  เลี้ยวขวาโลดค่ะ


เดินเลยโชว์รูมบีเอ็มไปค่ะ


แล้วก็จะเจอร้านขนมครกขั้นเทพของเรา
   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 06:22:54 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416ขนมครกร้านนี้มีดีอยู่ที่ความกลมกล่อมค่ะ  หอมมากกกก หวานพอดี ถ้าทานตอนร้อนๆตัวขนทครกข้างนอกจะยังกรอบอยู่ค่ะ  ไปไม่เคยถึงบ้านหรอกค่ะขนมครกเจ้านี้  เพราะเราเป็นคนชอบทานของตอนยังร้อนๆเหมือนลวกปากได้นั่นแหละค่ะ  ข้อเสียของมันคือไว้นานๆแล้วหายกรอบค่ะ  แนะนำให้หม่ำกันตอนร้อนๆเลยน๊า
ร้านนี้เราแนะนำจริงจังค่ะ
ขายไม่แพงนะ สิบบาทเค้าก็ขาย« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 06:27:02 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
 

กลับเข้ามาในซอย  ซอยนี้มีหลากหลายมากนะคะ  มีโจ๊ก ข้าวหมูแดงหมูหรอบ ข้าวขาหมู แม้แต่ผลไม้สด เนื้อหมูสด ผักสดก็มี  แต่วันนี้เราขอคัดมาเฉพาะร้านที่เคยทาน และมั่นใจว่าอร่อยสุดๆมาให้ชมกัน


เจ้าต่อมาที่จะแนะนำคือ หมูทอดค่ะ  ขายดีมากทอดหายทอดหายอย่างกับคนขายแอบกินหมดซะเอง  เดินวนไปวนมาไม่ได้  รสอร่อยเริ่ดมากแนะนำค่ะเจ้าสุดท้ายที่แนะนำค่ะ  ร้านข้าวแกงไฮโซ  ร้านนี้อร่อยทุกอย่างเจ้าของนิสัยดี  แต่คิวยาวโปรดทำใจและอดทนรอนิดนึง  เค้าตักไวแล้วก็เรียงคิวกันดีค่ะ   จำลูกค้าแม่นมากไม่เสียความรู้สึก

อาหารร้านนี้มีหลายจานที่เป็นอาหารประมาณ คนจีนทำทานกันในบ้านค่ะ  อย่างจับฉ่าย ปลานึ่ง  เห็นบ่อย  รสเหมือนที่คนจีนทำทานกันเองเลย  คอนเฟริม์  ใครคิดถึงอาหารอาม่สอาจหาเจอได้ในร้านนี้ อิอิ 


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 06:28:09 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


จริงๆเราไม่ทราบหรอกค่ะว่าเค้ามีชื่อร้านอะไร  แต่ที่เราเรียกว่าข้าวแกงไฮโซ เพราะ  วัตถุดิบที่เค้าใช้ค่ะ  ชนะเริ่ดดดดดมากกกก  เค้าใช้วัตถุดิบสดและไซค์ใหญ่  ไม่ใช่น้องหอยน้องปูน้องปลา  ดูอย่างปลาราดพริกสิคะ  มาตัวเท่ากับร้านอาหารทั่วไปเสริฟเลยอะ   แถมรสชาติอร่อยเหาะ  เราคอนเฟริมไม่อร่อยให้เตะ 5555 ร้านนี้เน้นปลาวันหนึ่งมีหลายอย่าง เห็นหลักๆ ปลาราดพริก ต้องมีปลาเก๋า ปลากระพง ปลานึ่ง ปลานึ่งนี่ใช้ปลาตัวใหญ่ตัดเป็นชิ้นๆไม่ทราบว่าปลาอะไร  บางวันก็มีปู  พี่เค้าบอกเดี๋ยวนี้ปูแพงหายากเลยไม่ค่อยมา  นอกนั้นเป็นผัดๆ แกงๆ อร่อยทุกอย่างต้องมาลองค่ะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 06:28:59 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


วันนี้ร้านแนะนำหมดแล้วค่ะ  ที่เราคัดมานี่อย่างเทพจริงๆเท่านั้น  ถ้าเพื่อนๆอยู่ไม่ใก้ลไม่ไกลก็ลองแวะมาดูนะคะ  ถ้าใครเอารถมาก็แวะจอดปั๊มเอสโซ่  เราก็จอดที่นี่ประจำรีบจอดรีบซื้อกลับบ้านค่ะ   ใครนั่งรถลอง Bts พร้อมพงษ์  ลองนั่งมอไซค์มาดูค่ะ  ของอร่อยเพียบเผื่อว่าจะเบื่อๆตรงอาหารแถวรถไฟฟ้า   หวังว่าจะชอบกันนะคะ  วันนี้ไปก่อนแล้ว  คราวหน้าจะชวนทำอาหารกับไปไหว้พระกันค่ะ  ติดตามชมกันนะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 09:36:50 am โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 07:09:26 pm