หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 07:13:25 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: Water Library ห้องสมุดน้ำที่ซ่อนความอร่อยขั้นเทพไว้แทนหนังสือ  (อ่าน 7022 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
Water Library

กลับมาชวนกินอีกแล้ว   วันนี้จะพาไปทาน " Lunch Set "  กันค่ะ  เจ้าลั๊นเซ็ทมันดียังไงน่ะเหรอคะ  ส่วนใหญ่ราคาจะถูกมากๆเมื่อเทียบกับราคาชายในช่วงมื้อค่ำ  หรือเทียบกับการสั่งแบบ A la carte   เรียกว่าบางร้านต้องกำเงินไปเกินครึ่งหมื่นถ้าจะไปทานมื้อค่ำของเค้า   แต่เรากลับสามารถทานอาหารประมาณสามจานของเค้าได้ในราคาประมาณหลักร้อย หรือ พันต้นๆ  เมื่อมาทานลั๊นเซ็ทในตอนกลางวัน
เจ้าลั๊นเซ็ทนี่นอกจากมีดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาแล้ว  ข้อดีอีกสองข้อที่เราถูกใจก็คือ เป็นเหมือนการทดลองทานอาหารร้านนั้นโดยเสียเงินน้อยกว่าาการเดินดุ่มเข้าไปทานมื้อค่ำเลย  กับ  การแต่งการที่จะดูไม่ต้องเป็นทางการเท่ามื้อเย็นเวลาไปทานจึงรู้สึกผ่อนคลายดีจริงๆ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:23:01 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416วันนี้เราจะพาไปที่ร้าน Water Library ที่เค้าใช้ชื่อว่าห้องสมุดน้ำ  เพราะ เค้าตั้งใจรวบรวมน้ำจากทั่วโลกมาไว้ที่นี่  โดยสัญลักษณ์ก็คือ  เคาน์เตอร์น้ำสูงมากและสวยมากนี่ล่ะค่ะ (ได้ยินแววๆมาว่า คุณลีเจ้าของร้านมีกิจการขายน้ำดื่ม และ ไวน์ พวกนี้มาก่อนค่ะ  ไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัดเท่าไหร่ เดวไว้เจอตัวจะถามมาให้อีกทีค่ะ) เราจะพาไปสาขาแรกเลยค่ะ  อยู่ที่จามจุรีสแคว์  รูปเราเก่าเก็บ(อีกแล้วสินะ) ทำให้อาหารที่เราทานวันนั้นยังเป็นฝีมือของ เชฟ Haikai  เป็นเชฟระดับดาวมิชลิน 3 ดาวเลยที่เดียว ( แต่ปัจจุบันเชฟ Haikai ได้ย้ายไปอยู่สาขาทองหล่อ ซึ่งสาขานี้เราคงไม่มีปัญญาตามไปรีวิวให้ท่านๆได้ชม  เพราะเป็นสาขาพิเศษมากๆ  วันนึงรับแต่สิบคนเท่านั้น  คงไม่ต้องถามราคา  ถ้าถูกหวยคงได้เจอกัน เหอๆ)  เพราะฉะนั้นคอมเม้นท์เรื่องอาหารเราอาจจะไม่ตกกับปัจจุบัน  แต่เชื่อว่า เชฟ Micro Keller เชฟส่งตรงจากเยรมันน่าจะยังคงรักษาระดับรสชาติไว้ได้  สังเกตุจากรีวิวและคอมเม้นในปัจจุบันก็ยังมีคนชมไม่ขาดปาก


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:24:00 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416มาเริ่มกันที่ของฟรี!!! กันก่อนเลย  เพราะมันเป็นของฟรีที่ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ  เพราะมันอร่อยชั้นเทพพพพพพพพ  ชนั่นก็คือ ขนมปังครัวซอง อะคงมีคนด่าอยู่ในใจว่าแค่ขนมปังแกจะมาตื่นเต่นอะไร???  มันเป็นครังซองที่นำเข้ามาจากฝรั่งเศสโดยตรงแล้วค่อยเอามาอบที่ร้านเมื่อต้องการจะทาน   นึกออกไหมว่ามันจะอร่อยขนาดไหนนนนนนนนนน  มันหอมมากกกกกกกมันหวานกลมกล่มมากกกกเทพมากกกกกกกกกกกก   เจ้าขนมปังนี้มีชื่อเสียดังกระจอนกระจายตั้งแต่แรกๆที่เปิดร้านนี้เลยทีเดียว  ทุกคนหลงใหลมันเหมือนกับเรานี่แหละ  เพราะมันเทพมากกกๆๆๆๆๆๆๆ 


จานนี้ complementary  จากเชฟ  เรียกว่าอาหารเรียกน้ำย่อยก่อนจานหลักจะมาก็ได้นะ  อร่อยมากทำได้ดีมากๆ  คิดว่าเป็นหอยเชลนะคะ  (มีนานแล้วความจำเลยเลื่อนนิดหน่อย) เสริฟมาแบบเย็นๆทานกับมะเขือเทศปรุงรสเย็นๆ กับขนมปังกรอบ  ทานแล้วรู้สึกสดชื่นกระปี้กระเป่าดีมากๆค่ะ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:25:00 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416เครื่องดื่มเราสั่งค็อกเทลค่ะ  ไม่แน่ใจเรื่องชื่อ  แต่คล้ายๆจะเป็นคาลัวมิล นะคะ   เครื่องดื่มทำได้ดีค่ะ  เข้มถึงใจไม่ได้มาแบบอ่อนๆดื่มไปสิบแก้วไม่เมาสักที  กลมกล่อมและแรงรู้เรื่อง  อร่อยอีกแล้ว


สั่งเครื่องดื่มมาสองแก้วค่ะ  จริงๆอันนี้มาก่อน คาลัวมิลนี่ปิดท้ามมื้ออาหารเลยดันจำไม่ได้ 555  มากาเร็ตต้า  ทำมาดีค่ะหอมมะนาวดีมากๆ และเหมือนเดิมเข้มแรงได้ใจ  ดื่มแก้วนี้ไปพักยกไปทานอาหารก่อนเลย  กว่าจะสั่งแก้วสองได้อาหารหมดแล้วนั่นแหละ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:25:59 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


เราเลือกอาหารแบบสองจานนะคะ คือ เมนคอสกับขนมหวาน  นี่ของเพื่อนค่ะ  เป็นเนื้อตอนนั้นเราไม่ทานเนื้อเลยไม่ได้ชิมจานนี้  แต่เพื่อนคอนเฟริมว่าอร่ยอและทำมาได้ดีค่ะ


จานเราจานนี้ค่ะ  Chillean Seabass Accompainied by mushroom bacon ragout ,Japanese yuzu and truffle butter  ชื่อยาวเป็นหางว่าวแต่ดีตรงรู้หมดแล้วว่าใส่อะไรไปบาง  อร่อยมากๆๆๆๆ เทพมากๆๆๆๆจานนี้  ปลาทำมาได้ดีมากค่ะ  ข้างนอกกรอบ  แต่ข้างในนุ่มมากๆๆๆๆๆ  และสุกพอดีไม่ได้ดิบ  ตัวซอสเข้มข้นหอมกลิ่นเนยกับเห็ดทรัฟเฟิลสุดๆ  แถม เครื่องเคียงอย่างเบคอนที่ใส่มาก็ออกเค็มๆมันๆกรอบๆ มาเพิ่มรสชาติให้กับปลาได้อย่างดีเมื่อทานคู่กัน  เห็ดเองก็อร่อยค่ะเราเป็นคนชอบเห็ดอยู่แล้ว  ทานคู่ซอสเข้ากั๊น
เข้ากัน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:27:02 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416จานนี้สั่งแยกค่ะ  บอกแล้วว่าที่ไหนมีฟัวกราเราจะสั่งมันทุกที่จริงๆ  ตัวฟัวกราอร่อยมากค่ะทำออกมาได้พอดีใจรักที่สุก  ข้างนอกกรอบเกรียมหอมกลิ่นไหม้นิดๆ  ข้างในยังนุ่มละลายในปากกกกกกกก  ผลไม้ที่ให้มารสอมเปรี้ยวตัดกันพอดี  มีอะไรโรยมาด้วยกรอบๆเพิ่มรสสัมผัสให้เคี้ยวสนุกปาก  จำลูกกลมๆคล้ายไอติมไม่ได้ว่าคืออะไร  แต่จำได้ว่าไม่ค่อยจะชอบรสออกเค็มไม่ถูกปากเราค่ะ  แต่โดยรวมทำได้ดีมากจริงๆ

ทานของคาวเสร็จแล้วก็จะมีเชอเบทออกมาให้ล้างปากค่ะ  เป็นน้ำแข็งเกร็ดเล็กๆกับน้ำผลไม้มั้ง???  ทานแล้วสดชื่นดีค่ะพร้อมสำหรับขนมหวานแล้วขอสารภาพว่าทำรูปขนมหวานหาย  งงจริงๆ  เราสั่ง Apple tarte tatin with vanilla ice cream ของดังของที่นี่ค่ะ  อร่อยมากแอ็ปเปิ้ลหวานอมเปรี้ยว  ตัวทาร์ทำแบบแป้งพายซ้อนกันเป็นชั้นๆ  กรอบมากกกกกหอมมากๆค่ะ  เทพบอกตรงตัวนี้ทำได้ดีกว่า TWG  ขอจบรีวิวนี้ไว้เท่านี้นะคะ  สำหรับคนที่อยากจะตามไปทาน  ลองเข้าไปดูเซ็ทเมนูก่อนได้   http://www.waterlibrary.com/chamchuri/pdf/LunchMenuSepChamchuri.pdf   
ราคาเท่าเดิม สองจาน 890++ ค่ะ  เรารับรองความอร่อยไปแล้วไม่ผิดหวังแน่ๆ

2nd floor Chamchuri Square, Samyan, Bangkok. Monday - Sunday: Lunch 11:30 to 14:00 // Dinner 18:00 to 22:30. Chamchuri@mywaterlibrary.com +6621605188
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 09:38:15 am โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 07:13:25 pm