หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 06:58:46 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: The Canton House at terminal 21 ติ่มซ่ำเข่งล่ะ 20 บาท ถูกแถมอร่อยเริ่ด  (อ่าน 12867 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
The Canton House

ติ่มซ่ำ ราคาถูก ประหยัด อร่อย เทอมิเนอร์ terminal 21 เยาวราช ร้านอาหารจีน อาหารจีน
พอดีมีโอกาสไปเดิน terminal 21 ตรงอโศกมาค่ะ อยากจะบอกว่าช่วงนี้ของกำลัง Sale ทั้งห้างเลยค่ะ สาวๆคนไหนผ่านมาอ่านเจอลองไปกันดูนะคะ  เพราะเหตุนี้แหละเราจึงมองหาอะไรทานรองท้องแบบเร็วๆ ทำเวลา จะได้ไปตะลุยวินโดช็อปปิ้ง(แหะๆคนมันจนทำได้แค่มองT.T) ให้ทันก่อนห้างจะปิด

เดินไปเดินมาก็มาโดนใจร้านนี้  เพราะคนไม่มากไม่มีคิวรอนอกร้าน และ ติมซำ ท่าจะใช้เวลาทำไม่นาน  สั่งทีเดียวมาครบกินทีเดียวเลย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:30:55 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


จริงๆเราพอจะรู้จักแคนตันเฮ้าท์มาบ้าง  เค้ามีสาขาใหญ่อยู่เยาวราช  เพื่อนเราเคยไปกินมาสมัยยังไม่ถึงเข่งละ 20 บาทเลยมั้ง ร้านนี้มีมานานมากกกก(อ้าวคนรู้กันหมดพอดีว่าเราแก่)  เพื่อนเราก็ชมอย่างโน้นชมอย่างนี้  ไอ้เราก็ไม่สนใจด้วยความคิดว่ามันจะอร่อยไปได้ยังไงราคานี้  คงมีแต่แป้งแน่ๆ

มาดูบรรยากาศร้านก่อนค่ะ  ร้านนี้โปร่งมากเพราะทำเป็นกระจกใส  คนข้างนอกมองเข้ามาเห็นได้ทุกซอกทุกมุม  แล้วอีกข้างจะเป็นครัว  ที่นี่ทำเป็นครัวเปิดให้เห็นจะๆ  แต่เคานเตอร์สูงซะจนมองไม่เห็นอะไรอยู่ดี


 โต๊ะเก้าอี้เป็นแบบง่ายๆ  นั่งสบายดีค่ะ  ร้านไม่เน้นการตกแต่งอะไรมากมาย  โต๊ะแต่ละโต๊ะก็จะติดๆกัน  บางโต๊ะติดกันไปด้วยซ้ำ  แบบคนเดินผ่านไม่ได้กันเลย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:32:03 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
ข้อดีของร้านก็คือ  ราคาที่ไม่แพงจนเกินไป


รายการอาหารที่นี่มีหลากหลายนะคะ  แต่เราสั่งไม่กี่อย่าง  เน้นติ่มซำเพราะอยากได้เร็วๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:33:38 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416เริ่มที่เครื่องดื่มก่อนดีกว่า  เรามีสั่งชาร้อนก็จะมาเป็นกาค่ะ  น้ำมะพร้าวมาเป็นลูก (มะพร้าวอร่อยดีค่ะ  ราคา30 บาท)
ส่วนน้ำเปล่าเป็นขวดตรา Canton House เลยค่ะ


สั่งน้ำฝรั่งมาเพราะในเมนูเขียนเชียร์ไว้  ปรากฎว่า  มันทั้งฝาดทั้งจืดอมเปรี้ยวอีกตั้งหาก  ไม่ผ่านอย่างแรง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:34:44 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
มาดูอาหารกันดีกว่าค่ะ  สั่งทีเดียวรวด  เพียง 5 นาที  จานแรกก็มา  แอบตกใจเล็กน้อย  เพราะคนในร้านก็ใช่จะน้อยนะคะวันนั้น  คนเต็มร้านเลย


"กระเพาะปลาผัดแห้ง"  เมนูที่สั่งลำดับสุดท้ายแต่มาจานแรก (เราเข้าใจว่าคงผัดมาที่เดียวกะทะใหญ่แล้วแบ่งใส่หลายๆจาน สงสัยคงมีคนสั่งก่อนพอดีเลยได้พร้อมเค้า)  ถูกใจเรามากๆ  ปรุงรสมาดีกลมกล่อม  ผัดมาแห้งหอมกลิ่นกะทะไห้ม (จานผัดในอาหารจีนต้องมีกลิ่นแบบนี้แหละค่ะ  ถึงจะถือว่าทำออกมาได้ดีถูกต้องตามตำรา)  ชอบมากกกกกกก  โดยเฉพาะถั่วงอกผัดมาสุกพอดีทั้งกรอบทั้งหอมพูดแล้วน้ำลายไหล


จานต่อมา  "ออส่วนกะทะร้อน"  มาจานโตมากแอบตกใจ (เราตกใจง่ายเนอะ) พอตักขึ้นมาก็พบว่า  หอยนางรมใหญ่มากกกก  และให้มาเยอะ   เราเป็นคนไม่ชอบทานหอยนางรม  แต่ชอบทานออส่วน (งงไหม??) คือชอบตรงแป้งกับไข่  ด้วยความที่เน้นทำเร็วข้างนอกกรอบได้ใจ(สุกใส)  แต่ข้างในหอยนางรมไม่สุก(ตะติงโหน่ง)   ซึ่งสำหรับคนที่ทานหอยนางรมสดได้อาจจะทานได้   แต่สำหรับเรามันคาวมากกกกกกกกกกกกกก  น้ำหอยนางรมมันนองออกมาจนทานแล้วรู้สึกเหมือนแป้งผงๆติดปาก  แถมถั่วงอกเหมือนไม่ได้ผัดมา  เราเกลียดถั่วงอกดิบที่สุดเลย  เหม็นเขียวจานนี้ติดลบ -10/10


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:35:39 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
จานนี้มาสุดท้ายแต่ขอรีวิวก่อนแล้วกัน  เพราะที่เหลือเป็นติ่มซำ  "สลัดกุ้งมายองเนส"  กุ้งแข็งมากและเย็นชืด  เข้าใจว่าคงทอดทีละเยอะๆเพื่อประหยัดเวลา และทอดทิ้งไว้นานแล้ว  ตัวผลไม้ไม่สดแอบมีกลิ่น  แอ๊ปเปิ้ลเปรี้ยวมากแข็งมาก  จบนะจานนี้เหอๆ


มาต่อกันที่จานเซอร์ไพรเรามากๆ  นั่นก็คือ  "ติมซำ"   ขอเริ่มที่  "จีบปู"   รสอ่อนๆอร่อยค่ะ  แต่ไม่ค่อยได้เนื้อปูใครอยากทานเนื้อปูแนะนำให้สั่ง  ) ปูทรงเครื่องนะคะ 
'จีบสาหร่าย'    ชอบมากๆๆๆๆๆๆ  ตัวขนมจีบเนียนๆแบบลูกชิ้นห่อสร่ายมา  รสกลมกล่อม  ชอบจานนี้ที่สุดค่ะ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:36:53 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
"ปูทรงเครื่อง"  เนื้อปูโดนหมูสับโปะข้างบนราดด้วยซอสผงกะหรี่   ตัวหมูสับนี่รสชาติแบบหมูเด้ง  แต่ไม่เด้งเท่าหมูเด้งขนาดนั้นนะ  อธิบายไม่ถูก  รู้แต่ว่าชอบกรรเชียงปูสดอร่อยดีค่ะ  ตัวซอสผงหรี่กลิ่นหอมอ่อน รสอ่อนๆ    ทำได้ดีค่ะจานนี้
"จีบกุ้ง"  ถึงแม้จะไม่ได้กินเนื้อกุ้งเด้งๆกรอบๆแบบเต็มๆคำ  แต่ตัวขนมจีบรสหวานกุ้งมากๆ  แต่แห้งไปนิดนึงแต่ถือว่าผ่านค่ะ

"จีบหมู"  รสชาติคล้ายจีบกุ้งแต่หวานน้อยกว่าหน่อยนึง (ยังไงกันยัยนี่)  สรุปอร่อยเช่นกัน  แต่จานนี้มาแห้งไปนะคะ  แห้งไปจริงๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:38:00 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
"ฮะเก๋า" รสชาติดีนะคะ  แต่แป้งมันเละๆ  ซึ่งก็ปกตินะคือเห็นกันหลายร้าน  จนนึกสงสัยว่าจริงเค้าให้กินแบบนี้หรือเปล่า  แต่ก็มีค่ะร้านที่ทำได้เหนียวนุ่มไม่เละ  ร้านไหนทำได้เรายกให้เป็นเทพนะเพราะนี่เมนูโปรดเรา  แต่สั่งที่ไหนก็ไม่ค่อยจะโปรดสักที  จานนี้จะให้ผ่านดีไหม  ไม่แน่ใจเพื่อนๆตัดสินกันเอาเองแล้วกัน (โยน)


จานสุดท้ายแล้วคะ  "ขนมจีบห่อหน่อไม้ฝรั่งกับแครอท"  จานนี้ก็เป็นจานโปรดของเราค่ะ   เพราะเราชอบหน่อไม้ฝรั่ง แล้วเค้าก็ทำออกมาดีมาก  หน่อไม้ฝรั่งนิ่มกำลังดีไม่เละไป  ชอบจริงๆ

หมดแล้วค่ะที่สั่งทั้งหมด  น้ำ3ที่ กับอาหารเท่าที่เห็น  ราคา 600 กว่าบาทค่ะ  ไป 3 คน หารออกมาคนละ 200 หน่อยๆ  อื่มพอดีๆ ในห้างแบบนี้ถือว่าราคาใช้ได้เลยค่ะ มื้อนี้เราให้ 6/10 ถึงแม้จะชอบติ่มซำเอามากๆ(ถ้าได้ไปอีกแล้วสั่งแต่ติ่มซำ เราเชื่อว่าคะแนนจะเยอะกว่านี้)  แต่ผิดหวังอาหารตามสั่งโดยเฉพาะ ออส่วน  ที่ทำเราควาติดปากและฝาดลิ้นมากๆ   แถมด้วยที่นั่งที่เบียดกันไปหน่อยถึงขนาดเก้าอี้ชนกันไม่มีทางเดิน( บริเวณนั้นเราไม่ได้ถ่ายมาเพราะคนนั่งอยู่เกรงใจเค้าค่ะ)  พนักงานเสริฟบริการดีแต่มีน้อยไม่ทั่วถึง  จะเรียกแต่ละทีเหนื่อเหมือนกัน   แต่ยังไงฝากติ่มซำร้านนี้ไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ  เราชอบมากกกก  ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้าเดี๋ยวจะพาไปเที่ยวกันบ้างค่ะที่ตั้ง    Terminal 21 ชั้น 4, ซอยสุขุมวิท 19 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

เว็บไซต์     http://www.thecantonhouse.com

เวลาเปิดบริการ   ทุกวันเวลา 10.00-21.00 น.

ราคาต่อท่านโดยประมาณ   301-500 บาทต่อคน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 09:38:34 am โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 06:58:46 pm