หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มีนาคม 28, 2024, 10:32:26 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: TWG ชาจากทั่วโลกมารวมกันที่สิงคโปร์  (อ่าน 13442 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
TWG
ร้านชา ชาอังกฤษ ชาฝรั่ง ที่เที่ยวสิงคโปร์ มารีน่าเบยแซน ที่นั่งรอ จิบชา afternoon tea


สวัสดีค่ะ เรากลับมาแล้ว(เร็วไหม ช่วงนี้รูปหมักไว้เยอะค่ะ  ผลัดเว็บมาสเตอร์ไม่ยอมมาเขียนตั้งนาน มันเลยสะสม ตอนนี้เหมือนชดใช้กรรมไงไม่รู้ รีบปั่นกระทู้มากๆ) วันนี้มารีวิวร้านชาค่ะ เอาใจคอชากันบ้าง  ถ้าใครชอบจิบชาหอมๆตามมาทางนี้เลยค่ะ






เราจะพาไปร้านชา TWG นั่นเอง  หลายคนคงพอรู้จักกันบ้างแล้ว เพราะเค้ามาเปิดสาขาที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันมีสองสาขาคือ เอ็มโพเรียม และ สยามพารากอนค่ะ




ร้านนี้เด่นทั้งเรื่องชาและอุปกรณ์ชาที่มีจำหน่ายให้เราซื้อไปไปเป็นของฝาก หรือ ซื้อไปชงเองที่บ้าน แล้วก็ยังมีโต๊ะรับรองสำหรับจำหน่าย เครื่องดื่ม อาหาร ขนมหวาน ซึ่งก็เด่นไม่แพ้กันเลยนะคะ สมัยอยู่ที่สิงคโปร์ กี่ร้านกี่ร้านคิวยาวตลอด มีตังค์อย่างเดียวไม่ได้กิน ต้องมีความอดทนด้วย เพราะคนสิงคโปร์ก็รวยกันทั้งนั้นไม่มีใครอภิสิทธิ์กว่าใคร  รอคิวอย่างเดียวจริงๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:41:39 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
แต่วันนี้เราไม่ได้พาเพื่อนๆไปสาขาใก้ลๆนี่หรอกนะคะ  เราจะพาไปสาขาแรกของเค้าเลยค่ะ ไม่ใก้ลไม่ไกลแค่ ประเทศสิงคโปร์นี่เอง




นั่นก็คือที่ Marina Bay Sands นั่นเองค่ะตามไปดูกันนะคะว่าที่โน้นมีอะไรบ้าง พอดีเมื่อก่อน สาขานี้เป็นสาขาใก้ลบ้านค่ะเลยไปบ่อย  รูปนี่เก่าหน่อยนะคะไปกินก่อนย้ายกลับกรุงเทพ แล้วไว้ว่างๆจะไปลองชิมสาขาในกรุงเทพ มารีวิวเปรียบเทียบให้อ่านกันนะคะ




« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:42:35 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


เกริ่นนำที่มาที่ไปกันหน่อยดีกว่าว่า  ชายี่ห้อนี้พิเศษยังไงกัน   ทำไมชาจากทั่วโลกกลับมารวมกันจนเกิดแบรนด์นี้ที่สิงคโปร์ได้กัน???  ก็ต้องขอย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยที่ ท่านเซอร์รัฟเฟิล สแตมฟอร์ด ได้ค้นพบบริเวณที่กลายมาเป็นประเทศสิงคโปร์ในปัจจุบัน





ก็ได้ทำให้บริเวณนั้นพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการเปิดเป็นเมืองท่า  สถานที่แลกเปลี่ยนสินค้าจากทั่วโลก บวกกับการที่วัฒนธรรมจากตะวันตกได้เข้ามา







โดยเฉพาะวัฒนธรรมอังกฤษ  อย่างการดื่มชาของคนอังกฤษก็ได้ตามเข้ามาในเกาะสิงคโปร์ด้วย  ชา TWG จึงได้ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1837 ค่ะ  โดยปัจจุบันมีชาให้เลือกกว่า 800 ชนิดกันเลยที่เลย
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:45:42 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


ขอสารภาพว่าแม้จะเป็นชอบดื่มชา  แต่พอมาเจอชาในร้านนี้ก็ถึงกับไปไม่เป็นเลยที่เดียว  เพราะ นอกจากเมนูจะมีให้เลือกเยอะมากกกกกกกกแล้ว   ชาแต่ละตัวยังมีส่วนผสมเป็นเอกลักษณ์เป็นสูตรเฉพาะอีกด้วย  ตอนอ่านเมนูจึงทำให้นึกรสชาติและกลิ่นไม่ออกเลยที่เดียว



เริ่มที่ชาร้อนกันก่อนนะคะ  เค้าจะเสริฟมาเป็นกาแบบนี้ค่ะ  ชอบกาเค้ามากเลย  เค้ามีขายด้วยนะคะแต่ไม่ได้ซื้อกลับมา  ถ้าใครสนใจลองดูสาขาใก้ลบ้านได้ค่ะ 





ชาตัวที่เราดื่ม  เราจำชื่อไม่ได้แล้วจริงๆค่ะ  จำได้ว่าให้พนักงานช่วยเลือกขอแบบหอมๆ  ตอนมาห็หอมจริงๆฟุ้งกระจายเตะจมูก  แต่รสไม่เข้มนะคะ  ดื่มง่าย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:50:13 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416




มาต่อกันที่ชาเย็นค่ะ  จริงๆปกติเราจะชอบดื่มชาร้อน แต่สำหรับร้านนี้เราชอบชาเย็นเป็นพิเศษค่ะ  อันนี้เป็นชาผลไม้  กลิ่นหอมมากๆๆ พอใส่น้ำแข็งให้เย็น  เติมน้ำหวาน  อร่อยสดชื่นจริงๆ  ให้ความรู้สึกไม่ต่างกับทานขนมเลยนะ  แบบมาทั้งรสหวานทั้งกลิ่น  ชอบ  แต่มีที่ชอบกว่าค่ะ 555







อันนี้แหละ อันนี้แหละค่าาาาาาา  ที่ปราถนาและฝันถึง  มันคือ ชาเชค  เหมือนมิลท์เชคทุกประการแต่ใส่ชาลงไปด้วย  มันหอมมากกกก มันหวานมันมากกกก มันกลมกล่อมมากกก  มันคือที่สุดของที่สุดสำหรับเรา  ต้องโดนเมนูนี้ทุกครั้งไป  ฟินนนนน  แต่ไม่รู้ว่าที่กรุงเทพมีหรือเปล่า  เดี๋ยวต้องไปตามหารักแท้กันซะหน่อย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:51:30 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416



เครื่องดื่มหมดแล้วค่ะ  เหตุผลข้อเดียวก็คือ  เจอรักแท้ ไปที่ไรสั่งอยู่เมนูเดียว  เลยไม่มีเมนูอื่นมาแนะนำ  มาต่อกันที่อาหารคาวกันบ้างดีกว่าค่ะ  จานนี้คือ Scottish Salmon Sandwish แซลมอนรมควัน หอมมากๆ บีบเลมอนหน่อยกำลังดี  รสชาติพอดีมากๆค่ะ ไม่เค็มเกินเนื้อนุ่มหม่ำอร่อยมาก 




ชื่อเมนูบอกอยู่ชัดๆว่าแซนวิช  ตอนเอาจานปลามาลงก็งงว่าจะกินยังไง  พอมีขนมปังถือตามมาถึงเข้าใจว่าเค้าให้ทำแซนวิชกินเอง?   ขนมปังที่ให้ทานคู่กับแซลมอนนี่อร่อยมากค่ะ  รสออกหวานนิดๆ  เนื้อฟูนุ่มแต่ข้างนอกเกรียมกรอบ  ชอบมากๆจนอยากจะสั่งขนมปังมาทานเพิ่ม




สักคำไหมคะ  อร่อยสุดๆ  ซูมๆให้เห็นกันใก้ลๆกันไปเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:53:02 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416




มาต่อกันที่จานต่อไปค่ะ  มันคือ สลัดตับห่าน  (ขอออกตัวไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าชอบทานตับห่านมากก  ถ้าตามรีวิวเราไปเรื่อยๆจะเจอเมนูนี้เกือบทุกที่ ที่เค้ามีให้สั่งเลยทีเดียว  เราขอโทษคนที่ไม่ชอบ และ  อาจจะรู้สึกไม่ดีกับเมนูนี้นะคะ  ข้ามหน้านี้ไปได้เลยจ้า)  ทำออกมาได้เหมือนขนมหวานมากๆเพื่อนๆว่าไหมคะ   





รสชาติหวานนำมากๆๆๆๆ  คือรสชาติไม่ได้แย่  แต่ที่แย่ก็คือ  ราดซอสมาเยอะไปบอกตรงๆ  แถมผลไม้ที่เค้าให้มากินกับฟัวกราก็ดันจะมีผลไม้รสหวานมาด้วย  คือปกติตัวซอสและของที่ทานคู่กับฟัวกราเนี้ยจะเป็นผลไม้รสหวานอมเปรี้ยว ผักออกรสขม หรือ กรอบๆค่ะ  พอเจอซอสหวานกับผลไม้หวานรสชาติเลยจบกัน  แถมพอรสซอสมาเยอะไป  ฟัวกราเราเลยไม่กรอบนอก(กระซิกๆ) แถม (แถมเยอะมากจานนี้5555) ที่สิงโปร์ฟัวกราทุกร้านที่เคยสั่งจะทำมาแบบ Well done ซึ่งเราไม่ชอบ ชอบให้มันนิ่มกว่านี้  เวลาที่เอาเข้าปากมันจะละลายในปากไปเลยที่เดียว  หักคะแนนเต็มๆ  แต่ว่า.......

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:54:06 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


หลังจากนั้นเราไปใหม่ค่ะ  เค้าเปลี่ยนเมนูเลยค่ะ  พูดว่าเปลี่ยนเมนูก็ไม่ถูก  เพราะชื่อเดิมแต่ว่าเปลี่ยนวัตถุดิบทำสลัดทั้งหมด  ไม่รู้วันนั้นอะไรดลใจให้ถามส่วนประกอบ เลยได้ความว่ามันใส่ผักแหะ  เลยสั่งมาลองค่ะ  พอมาถึงแม่เจ้าไอ้ผลไม้ที่เค้าว่ามันยังคงเป็นพีช  ผลไม้รสหวานไม่อมเปรี้ยวแถมไม่มีผลไม้รสเปรี้ยวแซมมาด้วยคราวนี้ T.T แต่มีใบร็อกเก็ตมาให้ซึ่งพอช่วยให้จานนี้ดีขึ้นมาหน่อย ซอสยังมาเยอะไปแต่ก็น้อยกว่าเก่าตั้งครึ่ง  แต่ด้วยความที่เค้าจัดเรียงมาเป็นชั้นๆฟัวกราหนูเลยไม่โดนซอสจะนิ่มหมด 





จึงทำให้สลัดตับห่านของที่นี่ได้คะแนนจากเราประมาณพอใช้แต่ก็ไม่ถึงกลับไม่อร่อยแล้วล่ะ  แต่ถ้าใครชอบฟัวกราที่ไม่นิ่มจนเกินไปเราแนะนำนะ  ทำมา Well done จริงๆ พอดี๊พอดี



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 08:55:08 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416





มาต่อกันที่ของหวานดีกว่า (อาหารคาวเป็นอาหารว่าง  อาหารหวานเป็นอาหารหลัก อิอิ)  ของหวานของที่นี่จำพวกเค้ก มาการอง สโคน จะอยู่ในตู้่ทองหรูหราแบบนี้ค่ะ  เพราะธีมร้านนี้จะเป็นสีน้ำตาลเข้มกับสีทอง  เข้าไปดูแล้วสำหรับเราไม่ค่อยอยากจะทานสักเท่าไหร่เพราะ มันดูหรูไป  ชอบแบบน่ารักมากกว่า (แต่ร้านในสิงคโปร์จะออกแนวไม่หรูก็ออก เท่นะ  ไม่ค่อยจะมีน่ารัก) 








Chocolate Fondant เสริฟมากับไอศรีมชา หอมชา รสเข้มข้นหวานมัน แต่เราเลี่ยนอ่ะ อาจจะเพราะดื่มชาเชคไปแล้ว ตัวช็อคโกแลตเป็นครีมมูสรสเข้ม ถ้าชอบมูสก็อร่อยอ่ะนะ แต่เราอยากได้แบบกึ่งเค้กมากกว่า  รสชาติเข้มข้นถึงใจ  เข้มทั้งไอศรีม เข้มทั้งช็อกโกแลตมูล หวานมากทั้งไอศรีม ทั้งช็อกโกแลตมูส  จานนี้สำหรับคนเข้มตัวจริงเท่านั้น  เราขอผ่านนน










แอปเปิ้ลทาร์ตกรอบๆหอมๆไหม้นิดหน่อยอร่อยไม่เลี่ยน  ได้จานนี้มาช่วยชีวิตไว้ทำให้ปิดฉากมื้อนี้อย่างสวยงาม  อร่อยจนลืมจานเก่าไปเลย  แต่มีข้อเสียคือ บางวันแอ็ปเปิ้ลมาเปรี้ยวไป บางวันมาไม่เปรี้ยว  แต่ด้วยความที่แป้งทำมาดีมากๆเลยให้อภัย 









สรุปร้านนี้เราให้ 9/10   เนื่องจากอันไหนอร่อยก็อร่อยสุดๆไปเลย อันไหนไม่ชอบเราก็ไม่ชอบเพราะความชอบส่วนตัวของเราเอง  อย่างช็อกโกแลตอันนั้น  เพราะเราสั่งมากินคู่กับชาเชคมันก็เลยเลี่ยน  แต่ถ้าคนชอบแบบเข้มข้นก็ต้องชอบเป็นแน่นอน  ตัวฟัวกราเองทำได้ดีสุกพอดีมากๆ  เพียงแต่ความชอบส่วนตัวเราเองที่ชอบนิ่มกว่านี้  แต่จากที่สังเกตทุกร้านก็ทำแบบนี้  คงเป็นความชอบมาตรฐานของคนประเทศนี้  หรือไม่ก็เพื่อความปลอดภัยให้กินสุก??? 




TWG Tea Salon & Boutique on the Bridge 
The Shoppes at Marina Bay Sands
 B2-89/89A, 2 Bayfront Avenue, Singapore 018972
Tel: +65 6535 1837  Fax: +65 6221 1837

 Open daily 10 am - 10.30 pm and until 12 midnight
  on Fridays, Saturdays and on the eve of public holidays
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 09:38:52 am โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มีนาคม 28, 2024, 10:32:26 pm