หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 28, 2022, 07:45:35 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านไม้ชายน้ำ ไปย้อนวัยเด็กกันเถอะ  (อ่าน 8131 ครั้ง)
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
บ้านไม้ชายน้ำ

           สวัสดีค่ะวันนี้ชวนไปกินอีกแล้ว แต่คราวนี้ชวนไปทานไกลถึงถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมากันเลยที่เดียว บางคนอาจจะคิดโหแกให้ฉันไปทำไมตั้งไกลกะแค่ทานอาหารเนี้ยนะ อยากจะบอกว่าจริงๆแล้วอยากเขียนแนะนำไว้สำหรับคนที่จะไปเที่ยวเขาใหญ่อยู่แล้วเพราะใก้ลกันนิดเดียว(เหรอ? ตอนโทรไปถามทางบอกยี่สิบโลตกใจ แต่ปรากฎว่าแค่ยี่สิบนาทีก็ถึง) และทั้งบรรยากาศ อาหาร และสถานที่นี่แบบว่า ถ้าคุณเป็นเด็กตัวโต หรือ ผู้ใหญ่หัวใจเด็กละก็ไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะค่ะ จริงๆอยากรีวิวเที่ยวเขาใหญ่นะคะ แต่ไม่รู้ท่านเว็บมาสเตอร์ท่านจะยอมให้เขียนไหมเพราะรูปน้อยแว๊กกก  อันนั้นติดไว้ก่อนค่ะเอาร้านนี้ก่อนแล้วกันนะ     ร้านอาหารชื่อ บ้านไม้ชายน้ำ หลายๆคนคงรู้จักอยู่แล้ว(อ้าวยัยนี่แล้วจะมารีวิวทำไมละ) แต่หลายๆคนอาจจะเหมือนเรานะ คือ อ่านรีวิวแล้วมองผ่าน เพราะข้อมูลที่ได้มาอาจยังไม่สะกิดต่อม(ต่อมอะไรดีล่ะ???) ให้อยากไป หรือ ขอเป็นอีกรีวิวนึงที่ไว้เพิ่มข้อมูลให้กับใครที่กำลังหาข้อมูลร้านนี้อยู่แล้วกันนะคะ รีวิวนี้เป็นรีวิวของคนที่ตอนแรกไม่คิดอยากจะไปแต่พอดีในทริปนี้มีเด็กมาด้วยเลยหาอะไรที่เด็กๆน่าจะชอบทำ  เลยลงเอยที่ร้านนี้  แต่พอได้ไปแล้วประทับใจจนนำกลับมาเขียนชวนคนอื่นให้ลองไปตาม มาดูกันค่ะ
 
            บ้านไม้ชายน้ำแรกเริ่มเลยเจ้าของเป็นคนอัมพวามาซื้อที่ดินติดริมน้ำในอำเภอปากช่อง เพราะสมัยนั้นที่ดินบริเวณริมน้ำชาวบ้านเค้าขายถูก โดยเจ้าของไม่ได้ตั้ใจจะทำร้านอาหาร แค่จะซื้อมาปลูกบ้าน แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบสะสมของ แต่งไปแต่งมาเลยขยับขยายกลายเป็นร้านอาหารขึ้นมา โดยปัจจุบันเปิดเป็นรีสอร์ทให้เข้าพักด้วยแล้วนะคะ ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ของตกแต่งค่ะ ของสะสมจำนวนมหาศาลเรียกเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมได้เลย วันเสาร์อาทิตจะมีคนแวะมาเยี่ยมเยียนถ่ายรูปเยอะมากๆ ทางร้านจะเก็บค่าเข้าชมคนละ 50 บาท ถ้าจำไม่ผิดสามารถนำคูปองไปแลกเป็นเครื่องดื่มได้ภายหลังนะคะ(พอดีเข้าไปทานอาหารเลยไม่แน่ใจคะไม่โดนเก็บเงินส่วนนี้) แต่ถ้าใครหิวเค้าก็มีอาหารรับรองนะคะ ไม่ใช่แค่อาหารรองท้องนะคะ เรียกว่า อร่อยมากๆโดยเฉพาะอาหารรสจัดถูกใจเรามากๆ(อะไรอร่อยก็ชอบหมดแหละนะ)
 
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:06:04 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

ขอรีวิวอาหารก่อนเลยค่ะ เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็เพราะว่ามันมีรูปน้อยสุด(แหะๆ) เราขอโทษนะรีวิวร้านอาหารแต่ทานน้อยรูปน้อยทุกที ที่รูปอาหารน้อยมากไม่ใช่อะไรหรอกเพราะอิ่มมาแล้วแต่ก็ยังอยากจะลอง(มาเที่ยวนิเนอะเราก็กินไปเรื่อยๆแวะมันทุกร้าน อิอิ)

เริ่มจากจานแรกแปลกสุดๆ ต้นอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย เจอแค่ชื่อก็งง?แล้วนะ อยากลองเลยสั่งมา จานใหญ่ใช้ได้นะคะจานนี้ เราอิ่มเพราะจานนี้แหละ บอกตรงๆนะอร่อยมากกกกกก เหมือนผัดโต๊ะเหมี่ยวแต่ต้นหนากว่าและนิ่มกว่า  ใครชอบทานผักจากนี้แนะนำรับรองไม่ผิดหวัง ผัดมาไม่มันไปรสเค็มอ่อนๆทานกับข้าวอร่อย หรือจะทานเปล่าๆก็ได้คะไม่เค็มเกินไป


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:07:21 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
จานต่อมากรรเชียงปูทอดค่ะ สั่งให้เด็กปรากฎว่าไม่ผ่าน ไม่ใช่รสชาติไม่ผ่านนะคะแต่เป็นเพราะกรรเชียงทอดมาทั้งกรรเชียงโดยเค้าจะคลุกเกร็ดขนมปังด้วย เค้าทอดให้กรอบกะให้ทานทั้งเปลืองอ่อนได้ด้วย แต่เราว่ามันยังแข็งไปแถมจะแกะแยกเนื้อออกมาก็ยากเพราะเกร็ดขนมปังติดแน่นกับกรรเชียงเลยค่ะ เด็กน้อยไม่ยอมทาน ทานแต่เฟนย์ฟาย  จานนี้ไม่แนะนำสั่งให้เด็กแต่ถ้าให้ชอบกรอบๆแข็งๆหน่อยก็อาจจะชอบนะคะเพราะรสชาติอร่อยอยู่ แต่เราขอผ่านทานยากเกิน


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:07:49 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416มาต่อกันที่ หลนปลาอินทรีย์ สั่งเพราะเป็นเมนูแนะนำอร่อยกลมกล่อมหวานนำค่ะ ไม่เผ็ดเลยค่ะ ใครไม่ทานเผ็ดทานได้แค่อย่าทานพริกที่เค้าหั่นใส่เข้าไปแล้วกัน จานนี้ทานเพลินเสียอย่างเดียวผักที่แกล้มเราทานเป็นไม่กี่อย่าง (ร้านไม่ผิด ผิดที่เราT.T)

จานสุดท้าย เป็นจานที่ชอบมากกกกกก แต่ไม่ได้ถ่ายรูป เพราะแบตหมดตั้งแต่หน้าร้าน(เดวจะรู้ค่ะว่าทำไมถึงหมด555)  ขออนุญาติเอารู้มาจากเฟสบุ๊คร้านนะคะเพราะอยากให้เห็นกันจริงๆว่าน่าทานขนาดไหน  สะตอผัดกุ้งอร่อยมากๆๆๆ กุ้งเด้งสดหวานสะตอกรอบแต่ไม่เห็มนเขียวเลย ผัดมารสจัดจ้านเผ็ดมันกระเทียมเยอะ(ชอบส่วนตัวอีกแล้ว ชอบผัดพริกที่ใส่กระเทียมเยอะๆหอมๆ)อร่อยจริงค่ะ คอสะตอห้ามพลาดจานนี้เด็ดขาดอร่อยสุดใจขาดดิ้น

อาหารหมดแล้วค่ะ อ๋อลืมของเด็ด น้ำส้มคั้นสดค่ะ (เราชอบดื่มน้ำส้มคั้นสดที่สุดเลยค่ะ ที่ไหนมีเราไม่พลาดบอกตรงๆ)ที่นี่คั้นสดๆใช้เครื่องคั้นเครื่องใหญ่มากๆแต่ถ้าจำไม่ผิดไม่ใช่ส้มเขียวหวานนะคะ  ออกแนวส้มแคลิฟอเนียพวกนั้น(เรียกไรไม่รู้อ่ะ ที่เนื้อมันติดเปลือก รสจะเปรี้ยวอมหวานค่ะ)  จริงๆจานเด็ดเค้ามีเยอะนะคะ ขออภัยที่สั่งมาทานน้อยเลยมีมารีวิวน้อย มื้อนี้เราให้ 8/10 ค่ะทำได้ดีหักกรรเชียงปูที่เราไม่ชอบนะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:08:49 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


 นอกจากอาหารอร่อยแล้ว  สิ่งที่ชอบมากๆคือวิวค่ะ วิวริมลำธารเล็กๆสวยมาก น้ำใส แถมทางร้านยังอุตส่าห์ตกแต่งมีสะพานพาดโชว์ มีการเดินท่อน้ำให้ตกลงมาด้วยนะ คงทำระบายความร้อนแต่เสียงน้ำนี่ฟังแล้วเพาะชอบกล 


เรื่องกินจบแล้วค่ะ ต่อไปจะพาเดินเที่ยวค่ะ  ที่นี่ของตกแต่งเป็นของเก่าของโบราณ โดยเฉพาะของเล่นเต็มไปหมดเลย ตามมาดูด้วยกันค่ะ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:10:47 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416


เริ่มที่ของใช้โบราณต่างๆเลยนะคะ เมื่อก่อนของพวกนี้ดูไม่มีค่าอะไรแต่พอเวลาผ่านไป มันกลับมีคุณค่าในแง่ของความทรงจำ  หลายๆคน(ที่แก่พอ) มองของใช้แบบนี้อาจทำให้นึกถึงสมัยยังเด็ก และสำหรับคนรุ่นใหม่ก็ได้มาเรียนรู้วิถีชีวิตของคนรุ่นก่อนว่าเค้ามีข้าวของเครื่องใช้กันอย่างไร


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:15:17 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416

ต่อมาไปดูของเล่นเด็กผู้ชายบ้างคะ อยากจะกรี้ด  พวกตู้เกมนี่ยังหยอดเหรียญเล่นได้จริงด้วยนะคะ  ไม่รู้ว่าลบรูปไปหรือยัง หาๆก่อน

อันนี้โมเดล ดูจากรูปตุ๊กตาแล้วผู้ชายน่าจะสนใจมากกว่าผู้ญให้ไหม หึหึ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:37:07 pm โดย TEAW »
   
Group: Global Moderator
Sr. Member
*****

กระทู้: 416
ส่วนต่อมาที่มีกระจายอยู่ทั่วร้าน  เป็นส่วนที่เราชอบที่สุดคือ ตุ๊กตา นั่นเอง ชอบทุกตัวอยากเอากลับบ้านโดยเฉพาะ ตุ๊กตาเด็กผู้หญิงโบราณ  อยากได้มากกกก  น้องบาลยที่บ้านคงอยากได้เพื่อนใหม่งุงิ( หาเรื่องซื้อใหม่เติมคอลเลชั่นอีกแหละ  เดี๋ยวต้องไปจัด!!!!)รูปหมดแล้วค่ะ  รูปที่เห็นนี่แค่ครึ่งเดียวเท่านั้นจริงๆ  แค่ครึ่งเดียวก็น่าสนใจมากแล้วใช่ไหมคะ  ว่างๆอย่าลืมแวะไปกันนะคะ  วันนี้ไปก่อนไว้จะมาอัพที่เที่ยวที่กินให้ชมกันอีกคะ  รอลงอีกเพียบ(เค้าเขียนไม่ทันแล้ว T.T)ที่อยู่ : 21 ถ.มิตรภาพ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
GPS : N14 41.848 E101 24.595
 เบอร์ติดต่อ : 081 660 2826, 044 314 236 แฟกซ์ : 044 316 609
Website : www.banmaichaynam.com
จำนวนโต๊ะ : 30 โต๊ะ
 เวลาทำการ : 10.00-22.00 น.
 วิธีชำระเงิน    : เงินสด / บัตรเครดิต
ที่จอดรถ : บริเวณหน้าร้านมีลานกว้างสามารถจอดรถได้หลาย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2020, 09:39:55 pm โดย TEAW »
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 28, 2022, 07:45:35 pm