หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
พฤษภาคม 28, 2022, 11:48:13 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: รวมสถานที่ อุปการะ สุนัข แมว จรจัด คนใจบุญ ที่รักสัตว์  (อ่าน 216109 ครั้ง)

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
9. ฝรั่งเมียไทยใจบุญ นายเดวิด สแล็ค ชาวอังกฤษ กับสุนัขเเละแมวกว่า 200 ตัว
เฒ่าชาวอังกฤษพร้อมภรรยาชาวไทย ใจบุญเก็บสุนัขและแมวกว่า 200 ตัว เผยตั้งใจเลี้ยงเป็นเพื่อนเล่นยามเหงา ไม่คาดคิดจะมีมากถึง 200 ตัว ยันจะเลี้ยงดูอย่างดีจนกว่าจะจากกันไป

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับรู้เรื่องราวจากประชาชนว่า มีชาวต่างชาติใจบุญอาศัยอยู่กินกับภรรยาคนไทย เก็บสุนัขและแมวจรจัดมาเลี้ยงดูกว่า 200 ตัว จึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่ บ้านเลขที่ 278 หมู่ที่ 8 บ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา

เมื่อไปถึง พบ นายเดวิด สแล็ค อายุ 63 ปี สัญชาติอังกฤษ อดีตเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ประเทศอังกฤษ และ นางจอย ขอวางกลาง อายุ 54 ปี ภรรยาชาวไทย กำลังพาสุนัขจำนวนมาก ไปวิ่งเล่นและเล่นน้ำคลายร้อนที่บ่อน้ำธรรมชาติใกล้บ้านสอบถามนางจอย เล่าว่า ตนเองและแฟนชาวอังกฤษ ได้ย้ายจากประเทศอังกฤษเมื่อ 2 ปีก่อน กลับมาสร้างบ้านอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตน เพื่อใช้ชีวิตในปั่นปลายที่เหลืออยู่อย่างเรียบง่าย อยู่กันเพียงลำพัง ไม่มีลูกด้วยกัน จึงตัดสินใจเลี้ยงสุนัขและแมว เพื่อหวังเป็นเพื่อนเล่นยามเหงา โดยตนและสามี ได้เดินทางไปท่องเที่ยวทั่วทั้ง จ.นครราชสีมา และในต่างจังหวัด ได้สุนัขและแมว ที่ถูกทิ้งขว้างตามถนน จึงเกิดความสงสาร และนำกลับมาเลี้ยงที่บ้าน และได้เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ จากสิบตัว ปัจจุบันนี้มีกว่า 200 ตัว โดยที่ตัวเองก็รู้สึกตกใจเหมือนกันกับจำนวนหมา แมว ที่เพิ่มขึ้น

"ก็ไม่รู้จะเอาไปไว้ไหน ด้วยความสงสาร และกลัวว่าคนอื่นจะเลี้ยงดูแลไม่ดีเท่ากับ จึงไม่อยากนำไปให้คนอื่นจึงตัดสินใจเลี้ยงเรื่อยมา ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสุนัขหรือแมว เมื่อสั่งอะไรจะทำตามทุกครั้ง เหมือนกับเลี้ยงเขามาแต่เล็กๆ "นางจอย กล่าว

ด้าน นายเดวิด กล่าวว่า ตนได้สร้างบ้านสัตว์เลี้ยงขึ้นมาเพื่อให้เป็นสัดเป็นส่วน และไม่ไปรบกวนเพื่อนบ้านคนอื่นด้วย และได้ประสานหมอด้านสัตว์เลี้ยง มาค่อยดูแลเรื่องการฉีดยา และการรักษาโรคเมื่อมีการเจ็บป่วย เพื่อเป็นการดูแลสัตว์เลี้ยงเหมือนลูกจริงๆ ไม่ได้นำมาเลี้ยงแบบทิ้งขวาง ซึ่งจากที่ผ่านมานั้น พบเห็นข่าวคนทำร้ายสุนัข ก็รู้สึกไม่ดี และอยากให้คนที่ทำเช่นนั้นได้รับเวรกรรมกลับไปเช่นกัน

นายเดวิด ยังพูดติดตลกด้วยว่า เมื่อก่อนบริเวณแถวนี้ มีขโมยแอบเข้ามาลักทรัพย์ในบ้านเรือนแถวนี้อยู่บ่อยครั้ง แต่ไม่มีขโมยหน้าไหนกล้าเข้ามาที่บ้านของตน คงเพราะว่ากลัวจะไม่รอดกลับไป เนื่องจากเหล่าหมาๆ ทั้งหลาย ทั้งนี้ ตนและภรรยา จะคอยเลี้ยงดูหมา แมว เหล่านี้ทั้งหมดอย่างดีไปจนกว่าจะตายจากกัน.เครดิต http://test.thairath.co.th/content/453745« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 01, 2020, 12:28:37 pm โดย TEAW »


---------------------------
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u พฤษภาคม 28, 2022, 11:48:13 pm