หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
สิงหาคม 07, 2022, 11:00:18 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: 200 สุดยอด หนังรัก หนังประทับใจ หนังรักโรแมนติก นานาชาติ ที่คุณต้องดู ......  (อ่าน 320374 ครั้ง)

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+9. คิดถึงวิทยา 2014 (Teacher's Diary)

ผมบอกก่อนว่าผมไม่เคยเป็นแฟนคุณ บี้ เดอะสตาร์ ไม่ได้ไม่ชอบ แต่ก็ไม่ได้ชอบ อาจเพราะผมว่าเขาร้องเพลงได้ไม่เพราะเอาซะเลย ไม่ใช่แนวที่ฟัง แต่กับบทบาทการเเสดงหนังผมเพิ่งเห็นกับตาตัวเองก็ครั้งนี้ ผมว่าแกทำได้ดีกว่าร้องเพลงอีกนะอืม ผมอยากจะบอก "แผนกทำหนังตัวอย่าง ของ GTH" ว่าทำหนังตัวอย่างได้ออกมาไร้ซึ่งการดึงดูดคนเข้าไปดูมากๆเลย ทั้งๆที่หน้าหนังมันดีกว่าหนังตัวอย่างมากมายก่ายกองครับ


เอ้ามาเข้าเรื่อง เรื่องเล่าถึงครูสอง อดีตนักกีฬามวยปล้ำ ที่ไม่มีงานทำแต่ฝันอยากจะมาเป็นครู งานแรกที่ครูสองได้ทำคือเป็นครูประจำโรงเรียนแพในเขื่อน ซึ่งที่นั่นเองเขาได้พบกับไดอารี่ของครูที่เคยอยู่เมื่อปีที่เเล้วอย่างครูแอน การได้อ่านไดอารี่ มันทำให้ครูสองได้เรียนรู้ ได้มีเพื่อน ในเเพปลาที่เหงาได้ใจ และเเล้วเขาก็หลงรักเธอผ่านตัวอักษร จนต้องตามหาเธอแต่ก็ไม่พบ (พบแต่ดันไม่มีรอยสักดาว)
ครูแอนเองก็ไม่ได้อยากมาอยู่รร แพแค่อยากเอาชนะครูใหญ่ เเต่ด้วยแฟนทำห้เธอต้องจาก รร แพไป เเล้วก็... ทำให้เธอต้องกลับมาเเล้วได้อ่านไดอารี่ของครูสองที่เขียนเพิ่มเติมไปในไดอารี่ของเธอ
แม้ว่าบทมันจะบางเบาจนถ้าคนชอบจับผิดก็จะบอกว่า เฮ้ย บ้าป่าววะ เป็นไปได้ไง หลงรักคนผ่านไดอารี่เนี่ยนะ ใช่ครับผมว่าบทมันบางเบามาก แต่...... แต่ หนังแกรมมี่เนี่ยมักมีดีที่นักเเสดงครับ ไม่ว่าจะมือเก่า มือใหม่ แก่เจนกล้องหรือจะใหม่เด็กเล็ก แต่ละคนที่เเสดงหนังของ GTH ตีบทแตกกระเจิง ต่างจากหนังเจ้าอื่นๆไกลลิบ พูดง่ายๆ แกรมมี่มีดาราใหม่ๆ ที่เเสดงหนังเก่งมากมายมาเรื่อยๆไม่ขาดสายจนน่าตกใจ

เรื่องนี้ก็เช่นกัน ไม่ว่าจะครูจีจี้ ที่เป็น คฑาดรัมเมเย่อ ของจุฬา ที่ชื่อ มณีรัตน์ ศรีจรูญ หรือคุรสายไหม ที่เเสดงได้ใจ น่ารักมีอนาคตมากมาย หรือเเก๊งเด็กห้าคนในหนัง ก็ล้วนเเล้วแต่สร้างคาเเรกเตอร์ของตนเองขึ้นมาเหมือนในหนังแฟนฉัน แถมท้ายด้วยสองดารานำอย่าง พลอยนี่ก็ตีบทแตกกระจุย แถมด้วยเวียร์ ก็คงไม่ต้องพูดถึง ตามมาด้วยบี้ที่เเสดงได้ดีจนลืมว่าเป็นนักร้องไปเลย

ในตัวหนัง บรรยากาศ ภาพ ผมว่ามันสวยงาม ดูสวยธรรมชาติ แต่แฝงไปด้วยความหม่น ความเหงา
มองไปยังไม่เห็นปลาสักตัว  แต่ตัวหนังเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ อย่างชื่อของเด็กที่เป็นชื่อสัตว์น้ำ
สัญลักษณ์ของรถไฟ ความหมายของชื่อ .....
 ผมชอบงานภาพมันดูเหงาดี แต่ก็แฝงไว้ด้วยความไหลลื่นของหนัง (แม้จะขาดน้ำหนักไปในหลายเรื่อง)


MV ไม่ต่างกัน (OST.คิดถึงวิทยา)


เเถมท้ายด้วยเพลง ไม่ต่างกัน ที่เคยเห็นโฆษณา ตอนฟังผมว่าเพลงมันโคตรห่วย แต่พอมาใส่ในหนังเเล้วมีภาพเล่าเรื่อง มันเข้ากันได้อย่างเหลือเชื่อจนต้องมาฟังใหม่อีกครั้งหลายรอบ


ชักอยากให้มีภาคสองซะเเล้ว 55

ตัวอย่าง คิดถึงวิทยา The Teacher's Diary Official Trailer

ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 90/100   หนังเหงาที่บทบางเบา แต่ดูแล้วฟิน อยากดูอีกรอบ ชอบมากมายครับ "ดูแล้วมีความสุข"« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:08:34 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+10.The lunchbox (Dabba)  2013
หนังอินเดียยุคใหม่ที่ผมว่าไม่นานหรอกต้องถูกรีเมก หรือจะลอกเลียนดี เพราะความน่ารัก ปนการตีความผ่านตัวอักษรเเละสัญลักษณ์ที่ให้มาในหนังเรียกได้ว่าเป็นหนังจัดเต็มทั้งบทและสัญลักษณ์กันเลยทีเดียว

ดูๆไปมันมีกลิ่นหนังเกาหลีผสมถั่งเช่านิดๆปนมาในหนัง แต่ผมว่าพอมันมาในรูปแบบอินเดีย ที่มใีงานภาพ วิว การใช้ชีวิตที่เราไม่คุ้นเคยพบเห็น มันทำให้หนังน่าสนใจตลอดเวลาหนังเล่าอาชีพที่พบเห็นได้ลำบากในบางเมือง เหมือนวินมอร์เตอร์ไซด์ที่พบในไทย แต่หายากในเมืองอื่น หรือจะอาชีพรถตู้ตีนผีที่เจอเต็มท้องถนนในไทย (แอบกัด เพราะมารยาทการขับรถตู้ของคนไทย เนี่ยให้ตายเถอะ ผมไม่เคยเจอคนขับรถตู้ดีๆกับเขาเลยนะ มีเเต่ปาดกับปาด)

ย้อนมาที่อาชีพเเปลกๆในอินเดีย นั่นก็คือการส่งของ ครับ ของที่ว่าคือปิ่นโตอาหานั่นล่ะครับ ซึ่งอาชีพนี้ความผิดพลาดพบได้น้อย แต่มันดันเกิดได้กับการส่งวผิด ซึ่งนำมาสู่การติดต่อของคนสองคนที่กลับกลายเป็นความโรเเมนติกน่ารักอย่างที่หายากมากในหนังเกาหลี เอ้ย หนังอินเดียที่ดีเเต่เต้นนั่นล่ะครับ
จะบอกว่าข้ดีในหนังนี่มากมายนะครับทั้งบทที่คนไทยแปลมาได้ดีมากๆ คมคาย มีความหมาย ผมไม่เเน่ใจว่าใครเขียนบทแปลไทย แต่ชื่นชมจริงๆ คำบางคำสรรหามาใส่ในประโยคที่ต่างภาษา พร้อมกับการเเสดงที่ธรรมชาติมากๆ จนน่าตกใจ ผมนึกถึงแจ็ก นิโคสัน ขึ้นมาทันใดครับ

ตัวอย่างหนัง - The Lunchbox (Official Trailer Sub-Thai)

ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 90/100 หนังรักอินเดียที่ดูแล้วลื่นตา จนเกาหลียังอาย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:17:02 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+11. The Fault in our stars : film 2014 เข้าฉาย 6 มิถุนายน

ผมยังไม่ได้หนูตัวหนังหรอก จะดูได้ไง หนังเข้าโน่นเดือนหน้านี่ครับ แต่ผมเอามารวมไว้ให้เลย เพราะตัวหนังสือที่ผมอ่านของ ท่าน john green เนี่ย มันทำให้ซาบซึ้งเเบบตอนดู dear john ของนิโคลัส สปาร์ก เลยล่ะ

ผมแนะนำว่านี่คือหนังสือที่คุณควรหามาอ่านถ้าคุณต้องการความรักที่โรเเมนติกผ่านการเล่าเรื่องอย่างชาญฉลาด ศัพท์ไม่ยากเย็น แต่เรียงร้อยมาได้คมสุดๆ อ่านง่ายแบบนิยายวัยรุ่นสักอัน และเช่นกัน ผมเชื่อว่าตัวหนัง "ดาว" เรืองนี้ ถ้าผมจำไม่ผิดเริ่มมีการเรียบเรียงหนังสือ แปลไทย เรื่อง the fault in our stars  ของสนพหนึ่งตามลิงก์นี้ครับ  https://th-th.facebook.com/ClassactPublishing 
เนื้อเรื่องเล่าถึงสาวน้อยวัย 16 ที่เป็นมะเร็งระยะที่4 ที่รอดตายแต่ตัวมะเร็งระยะที่ 4 (ระยะที่แพร่ไปอวัยวะอื่น) มีผลกับปอดกดทำให้เธอต้องหิ้่วเจ้าถังออกซิเจนไปใช้เพื่อให้ร่างกายมีปริมาณออกซิเจนที่เพียงพอ การเข้ารับการรวมกลุ่มคนเป็นมะเร็งและคนที่เคยผ่านมะเร็งมากทำให้เธอได้พบคน(ตัวละครหลายตัว แม้เเต่ ปีเตอร์ แวน) ที่มีมุมมองชีวิตแบบใหม่มาสู่เธอ โดยเฉพาะออกัสตัส

หนังสือไม่ได้ให้ความหวังแบบ shawshank redemption  หรือให้มีปาฏิหารย์ หรือแม้แต่หักมุมใดๆ มันดำเนินเเบบเป็นจริงที่สุด และลึกซึ้งที่สุด ในมุมมองของชีวิตหนึ่งๆจะพึงพบได้ และจะบอกว่าโรเเมนติกสุดๆด้วยล่ะครับ ไม่แปลกหรอกที่หนังสือดีๆสักเรื่องจะกลายเป็นหนังที่ดีไม่ได้

The Fault In Our Stars | Official Trailer [HD] | 20th Century FOX

ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 100/100 เพิ่งไปดูมาเมื่อกี้ ผมว่าเฮเซลตัวละครในเรื่องนี่โดน ออกัสตินคนรักเเย่งซีนเเทบทุกฉาก การเเสดงของออกัสตัสตรงตามหนังสือ มากโดยธรรมชาติจนลืมบท Caleb Prior ใน divergent ไปเสียสนิทเลย


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:23:28 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+12 HER 2013ความรักเป็นสิ่งจับต้องไม่ได้ มันใช้ความรู้สึกเป็นหลัก แล้วทำไมเราจะรักคนที่ไม่มีตัวตนจับต้องไม่ได้ล่ะครับ นั่นคือแนวทางการทำงานของผลงานชิ้นละเมียดเรื่องนี้ที่ว่าด้วยโลกในอนาคต ที่มีโปรแกรมคล้ายๆเจ้า siri แต่มีความล้ำไปมากกว่าเยอะเนื้อเรื่องคือหนุ่มผู้เปล่าเปลี่ยวได้พบว่าโปรแกรมซอฟแวร์อัจฉริยะรุ่นใหม่ที่เขาได้มามีความเป็นตัวตน มีหัวใจมีความรัก และเขาก็รักกัน ผ่านการเดินทางผ่านกล้อง ความรู้สึก การเดินทาง การทำกิจวัตร การพูดคุยพอดูชื่อคนทำก็ไม่เเปลกใจ เพราะนั่นคือ Spike Jonze คนทำหนังที่ชอบสื่อความหมาย อย่าง Being John Malkovich เช่นกัน ซาเมนธ่า  ออสอัจฉริยะในหนังก็เช่นกันหนังค่อยเล่าผ่าน "ความเป็นไปได้" ของความสามารถในโลกอนาคตที่ทำได้ และทำให้คนดูเชื่อได้ มีน้ำหนัก การวางแนวทางหนังการเล่า ไม่น่าเบื่อ แต่กลับดูสนุก เหมือนการดูชีวิตคนผ่านเรียลลิตี้ แถมด้วยเช่นเดิม หนังดีมักมีสกอรืหนังไพเราะ เพลงธีมที่ยอดเยี่ยมที่ฟังแล้วเคลิ้มไปเลยแถมด้วยเสียงของ สการ์เลต โจฮันสันด์ ที่เสียงเซ็กซี่ ฟังเเล้วจินตนาการหน้าเธอได้เลย และเเน่นอนนักเเสดงนำอย่าง วาควิรนฟีนิกซ์ ที่แบกหนังทั้งเรื่องไว้ได้อย่างธรรมชาติ เหมือนดู ทอมแฮงค์ แสดง ยังไงอย่างงั้น


Her - Official Trailer (HD) Joaquin Phoenix, Amy Adams

ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 99/100 รักกับโปรแกรม ฟังดูตลก แต่ดูแล้วซาบซึ้ง


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:25:41 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+13.American Dreams in China (2013)ผมดูหนังเรื่องนี้เพราะ ผู้กำกับ ปีเตอร์ ชาน เป็นคนทำ (คนทำ เถียนมีมี่นั่นล่ะครับ) ผมไม่ลังเลที่จะหยิบมาดูทันที่ สิ่งที่ได้จากหนังคือความสนุก ประทับใจแบบการตามล่าฝัน ประมาณ วัยรุ่นพันล้านนั่นล่ะ "ผมนี่ลุกขึ้นปรบมือให้หนังเลยสิ"เนื้อเรื่องเล่าเพื่อนสามคน โดยมีเฉิน คนที่ไม่เอาไหนที่สุด เอนทรานซ์สองปีไม่ติด ต้องคุกเข่าให้แม่ขอร้องคนในหมู่บ้านยืมตังค์มาเรียนเเละสอบ มี เมื่งที่เก่งกาจ เจ้าคิด เจ้าห้องสมุดเป้นไอดอล เมิ่งใส่หัวเฉินว่า นายต้องไปอเมริกา มันเป้นแหล่งเเห่งความฝันเมิ่ง บุคคลที่เพียบพร้อมทั้งฉลาด ปู่ พ่อไปเรียนอเมริกามาหมด เป็นหัวกะทิของรุ่น จนใครๆก็นับถือ เขาเก่งภาษาอังกฤษแบบหาตัวจับยากหวัง ชายเจ้าชู้ที่ไม่ค่อยจะเอาไหนแต่อาศัยได้แฟนฝรั่งเลยสปีคคล่องกว่าชาวบ้านชาวช่องเขา
ทั้งสามคนไปขอวีซ่าเมื่อเรียนจบ แต่เมิ่งผ่านคนเดียว เฉินนั้นต้องหาเลี้ยงแฟนที่มีความฝันไปอเมริกา โดยเป้นครู แต่แอบสอนพิเศษจนถูกไล่ออก มาเปิดรร ในโรงงานร้างกับหวังจนมีลูกศิษย์มากมายด้วยลีลาการสอนที่ไม่เหมือนใคร ต่อมาเมิ่งกลับมาด้วยความช้ำชอกจากอมเริกาเพราะไปก้เป้นเด็กเก็บโต๊ะ งานก็ถูกไล่ออก เมิ่งมาช่วยทำให้โรงเรียนของพวกเขาดังกระฉูดแต่ด้วยมิตรภาพ การทำงาน แนวคิดที่เเตกต่างกัน เหมือนกับที่หวังพูดในงานแต่งว่า สามสิ่งที่คุณไม่ควรทำคือ เล่นไพ่กับแม่ยาย นอนกับคนที่ใฝ่สูงกว่า และทำงานกับเพื่อน ทั้งสามแตกกันเเละแยกย้าย จนวันที่ถูกอเมริกาฟ้องเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ พวกเขาจึงมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง....และในท้ายที่สุดนี่คือบริษัทสอนพิเศษที่มีเงินถึงสามพันล้านเหรียญมุมมองหนังของปีเตอร์ชาน ทำมาง่ายๆ วางโลกจีนยุคต่างๆเข้ามาเหมือนดูผ่านหนังไล่มาตั้งแต่ปี 80 ยันยุค 2000 วางนิสัยความหลากหลายง่ายๆที่ว่าถึงความฝัน ว่าด้วยอคติส่วนตัวที่มากระทบความคิดทั้งความอยากตบหน้าอมเริกาของเมิ่ง หรือจะเป็นความขี้กลัวของเฉิน วางการพัฒนาการของตัวละครอย่างเฉินที่เริ่มจากความไม่เอาไหนไปสู่ความเก่งกาจทั้งภาษา คำคม การพูดในที่สาธารณะ และความรัก(ทีผิดหวัง)

::中国合伙人:: 片尾曲 Leaving on a Jet Plane

[HD]楊培安、蕭煌奇 合唱 - 海闊天空 ( 原唱:Beyond )

หนังทำได้งดงามรวมถึงเพลงที่ใส่มาไม่ว่าจะเป็น Leaving on a Jet Plane หรือเพลงที่ชอบสุดคือ 海闊天空 ของ Beyond (นักร้องนำตายหลังแต่งเพลงนี้ไม่นาน เพลงมันเลยขึ้นหึ้งไปเลย) ฟังครั้งแรกนี่นึกถึง เฉินไป่เสียง หรือ Danny Chan ขึ้นมาในบันดลครับ เพราะดี การเลือกเพลงระดับอมตะมาประดับในหนังนี่ดีจริงๆครับ เพราะความหมายมันบ่บอกถึงการยืนหยัดในแนวทางตน เหมือนไม่หมุนตามโลกแต่ให้โลกหมุนตามเราครับ <เวอร์ชั่นที่เอามาเป็นคนเอามาเเข่งกันนะครับ เพราะดี>สกอร์หนังก็นุ่ม ทำให้หนังมันหาที่สะดุดไม่ได้เลยครับ

American Dreams in China - Official Trailer [HD / THAI SUB]

ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 100++/100 หนังที่คุณ "ต้องดู"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:28:03 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+14. Interstellar ทะยานดาวกู้โลก  2014
คนที่ดูหนังเรื่องนี้จบเเล้วจะมีน่าจะมี 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ ชอบมากๆ กับน่าเบื่อ เพราะคนคงคิดว่าโนแลนคงทำแอ้กชั่นตื่นเต้นมันส์ แนว แบทเเมน มีเอฟเฟคหลุดดลกแบบ อินเซปชั่น  แต่ไม่ใช่เลย นี่มันหนังดราม่าที่บ่งบอกสันดาน ความคิด ความรัก และสิ่งที่เป็นพื้นฐานของแต่ละคนไล่ตั้งเเต่ครูที่สอนเมิร์ฟ ที่คิดเเต่ว่า อพอลโล่เป็นงานลวงโลก หรือครูใหญ่ที่คิดว่าเรียนไม่สำคัญ เป็นชาวไร่สำคัญกว่า หรือเมิร์ฟ ที่เอาแต่โกรธพ่อไปหลายปีมากมายคิดว่าพ่อทิ้ง โปรเฟสเซอร์แบรนด์ที่ยอมหลอกลวงทุกคนเเม้เเต่ลูกตัวเองเพื่อมนุษย์ชาติ ดร.มานน์ ที่เหมือนจะเสียสละชีวิตแต่เอาเข้าจริงก็ขี้ขลาดวางแผนสันดานดิบมาเพื่อเอาตัวรอดเเม้เเต่หุ่นนาซ่าที่โคตรอารมณ์ขัน หรือเเม้เเต่พระเอกของเรา คูเปอร์ที่เอาแต่คิดว่านางเอกเลือกดาวอีกดวงเพราะเเฟน แต่เเท้จริงตัวเองคิดถึงแต่การกลับบ้านเท่านั้น
หนังไม่มีเอฟเฟคซ์อะไรใหม่ๆเลย แต่เต็มไปด้วยการวางบทการสรุปในตอนท้ายที่มีเหตุผลพอสมควรเรียกว่าพอหนังจบผมเดินไปร้าบูมเมอร์เเรงควักเงินมา 4000 เพื่อซื้อบลูเรย์ bbc wormhole กับ Stephen Hawking into the Universe มาเพื่อทำความเข้าใจเลยครับเนื้อเรื่องไม่ต้องเล่ามาก แต่หนังกว่าสามชั่วโมงเรื่องนี้ นอกจากจะทำให้ผมต้องไปเยี่ยวสองครั้งเเล้วยังทำความประทับใจในความรัก ความคิด มุมมองความเป็นมนุษย์ที่มากขึ้นที่มันแฝงมาผ่านตัวละครที่มีความเป็นไปได้หลายตัว


อ้อ ชอบที่หนังเเฮปปี้เอนดิ้งก์ด้วย ครับ แล้วก็ควรดูด้วย IMAX เท่านั้นนะครับ


Interstellar - ซับไทย


ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 100++/100 “Do not go gentle into that good night” ผมว่านี่แหละหนังรักฉบับ "โนแลน" ล่ะครับ แล้วคนโขมยซีนคือเจ้าหุ่น TARS ครับ« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:30:54 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+15. The Book Thief   2013
หนึ่งในหนังที่ทำออกมาปราณีตไม่แพ้ the pianist ที่มีแนวทางการนำเสนอชีวิตของคนๆหนึ่งผ่านร้อยเรื่องราวยุคสงครามนาซีอันโหดร้าย การเอาตัวรอดในยุคนาซีนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย หนังเลือกจะนำเสนอเด็กน้อยลีเซล ที่มีความอยากรู้อยากเห็น มีชีวิตที่น่าสนใจ ไม่รันทดจนเกินไปแบบหนังเรื่อง Anne Frank The Whole storyเด็ก 9 ขวบกับน้องชาย 6 ขวบที่เดินทางผ่านอากาศอันหนาวเหน็บไปกับแม่ของเธอเพื่อส่วต่อลูกๆไปให้คนอื่นอุปการะ (น้องเธอเสียชีวิตก่อน) หนังผ่านการเล่าเรื่องของสิ่งที่เรียกว่าความตายที่คอยเฝ้ามองเธออย่างสนใจ ผ่านอุปสรรค การใช้ชีิวต มิตรภาพ มุมมองของโลกผ่านสายตาเด็กผู้หญิงที่รักหนังสือ ผ่านการใช้ชีวิตในแบบนาซี ภายใต้การปลูกฝังของฮิตเลอร์ ที่คนเขียนทำการบ้านมาอย่างดี (หนังสร้างจากหนังสือในชื่อเดียวกัน)
แม้ตอนจบหนังจะให้เราตีความเรื่องราวคู่ครองของจีเซล แต่ก็ทำออกมาได้สุขใจเเละอิ่มเอมมากๆ

http://youtu.be/92EBSmxinus


ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 100++/100 หนังมันขึ้นหิ้งในระดับเดียวกับ life is beautiful และ Schindler's List อย่างไม่มีข้อแม้ใดๆครับ

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:32:11 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+16. boyhood   2002-2014
หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่น่าปรบมือในการตรากตรำทำหนังกว่า 12 ปีของ Richard Linklater ที่ผมบอกได้เลยว่า ถ้า ออสการ์ปีนี้ Richard Linklater ไม่ได้รางวัลนะ ผมจะสาปแช่งอย่างรุนแรงให้คณะกรรมการออสการ์ท้องเสียไปเลยครับ หนึ่งเดือน เพราะการที่อายุเฉลี่ยคนเรากว่า 60 ปี ต้องใช้ไปกับหนังเรื่องนี้ถึง 1/5 แถมเป็นผู้กำกับคนโปรดกับหนังไตรภาค (เรียกแบบนี้ล่ะ) ของหนังรักสามเรื่องส่มกาลเวลาที่สร้างกินใจทุกภาคครับกับ  Before Sunrise (1995), Before Sunset (2004) and Before Midnight (2013)
หนังนำชีวิตของของเด็กชายอายุ 6 ขวบ ที่ชื่อเมสัน ผ่านการเติบโตมาในครอบครัวชนชั้นกลาง(มั้ง) ที่มีลักษณะเป็นอเมริกันจ๋าๆ ในการใช้ชีวิต ซึ่งหนังนำเกร็ดชีิวตที่วัยรุ่นอเมริกันต้องผ่านมาทั้งการใช้ชีวิตในช่วงความใฝ่ฝัน การเผชิญความจริงอันขบขัน ความทุกข์ การมองผู้ใหญ่ผ่านสายตาตนเองในแบบมุมต่างๆผ่านช่วงเวลาที่เลยผ่านhttp://youtu.be/mYFaghHyMKc

จุดเด่นของหนังอีกแบบคือ สกอร์ของหนังที่มีหลากหลายแนวเหลือเกิน อาจเพราะ ผกก คนนี้ติดใจดนตรีจาก School of Rock หรือเปล่ามิทราบ แต่ฟังแล้วหลากหลาย เพราะมากๆครับ ( เป็น OST ที่คุณควรหามาฟังเลยครับผม )http://youtu.be/Y0oX0xiwOv8


ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 100++/100 ดูหนังเรื่องนี้เเล้วคุณจะยิ้มไม่หุบ เชื่อผม เพราะมันนำชีวิตวัยเยาว์ของเรามารื้อฟื้น แม้จะเป็นในแนวทางอเมริกันก็ตามทีครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:33:47 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+17. ตุ๊กแกรักแป้งมาก (Chiang Khan Story) 2014ผมบอกแล้ว ว่าอย่าให้มีหนังคุณ ยุทธเลิศ สิปปภาค ดีๆมานะ ผมจะอวยให้หลุดโลกไปเลย เพราะแกคือหนุ่งใน ผกก คนโปรดของผมครับ  ไม่เเปลกใจเลยที่หนังมี ความตลกในแบบยุทธเลิศ ที่ใครก็รู้ว่าตลกโหดๆหนักๆปนทะลึ่งเเค่ไหนหนังเต็มไปด้วยการวางปูพื้นเรื่องที่แน่นแบบมีที่มาที่ไปแม้จะมีจุดให้เอิ่มคิดว่าไรว้าก็ตาม หนังเล่าเรืองซ้อนการเล่าเรื่องหนุ่มน้อย นาม ตุ๊กแก ที่มีความสัมพันธ์ในช่วงเวลาที่ผ่านมากับสาวที่ชื่อแป้ง แต่เวลาที่เลยผ่านในวัยเยาว์ล่วงเลยผ่าน ทำให้ใจคนนั้นเปลี่ยนแปลง ทำให้ตุ๊กแกต้องทำให้มันกลับมาเหมือนเดิมมันเป็นหนังที่ตรงไปตรงมา ไม่มีอะไรแอบแฝงมากมาย แต่มันผ่านการเล่าเรื่องที่แบบว่า เฮ้ย น่ารักและอบอุ่นเเบ แฟนฉันยังอายไปเลย เเถมงานภาพที่คุณยุทธเลิศนำมาใช้ร่วมกับบทสนทนาที่ผ่านแก๊กล้อเลียน เพลงที่เฮ้ยเข้ากับแต่ละฉากจนต้องยิ้มมุมปากเป็นพักๆ แถมด้วยตอนจบที่เป็นหนังซ้อนหนัง ที่เหมือนเอาโดเรม่อนใส่ไทม์แมชชีน มาเล่าเรื่องให้ฟัง


หนังอบอุ่น ทำให้อมยิ้มได้ทั้งเรื่องนี้จัดว่าเทียบเคียงความรู้สึกดีๆในหนังอย่าง รักออกแบบไม่ได้ที่ครั้งหนึ่ง ผกก ท่านนี้เคยเขียนบทไว้ให้ผกกท่านอื่นสานงานต่อ จนเป็นหนังในดวงใจของใครหลายคนครับ

http://youtu.be/k1ZDKMiR1D8

ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 100++/100 นีเป็นหนังรักที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปี 2014 เเละจัดเป็นหนังเหงาเรื่องหนึ่งที่อบอุ่นเเละตลกจริงๆครับ


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:35:35 pm โดย TEAW »


---------------------------
   

Group: Global Moderator
Hero Member
*****

กระทู้: 1409
https://www.avelaclinique.com/
200+18. ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู 2557
ผมเคยบอกแล้วว่า GTH มีนักแสดงระดับเทพมากมาย ที่เเสดงได้แบบเนียนๆจนน่าตกใจ และไม่จำเป็นต้องเป็นหนังดราม่า หรือรันทด ย้อนยุคใดๆ ก็บอกได้ว่า นักเเสดงคนนั้นเเสดงได้ถึงมากๆ อย่างในเรื่องนี้คงหนีไม่พ้น ไอซ์ ปรีชญาที่ีเเสดงได้ เเบบเนียนมากๆ จนเเบบ ถ้าไม่ได้รางวัลนักเเสดงหญิงยอดเยี่ยมเนี่ย ผมว่าคณะกรรมการตัดสินหนังควรไปตัดแว่นใส่ดูใหม่ได้เลยครับหนังเล่าเรื่องอะไรคงไม่ต้องบอกเพราะรายได้ 300 กว่าล้านเนี่ยคงบอกได้ว่ามีคนดูหนังเรื่องนี้มากมายแค่ไหน แต่ผมอยากจะชมแก๊กในหนังว่า ตลกว่ะ เล่นเอาขำจนปวดท้อง แทรกด้วยความประทับใจมากมาย แม้ว่าบทหนังจะมีจุดอ่อนมากมาย แต่ด้วยพลังการเเสดงของดารานำยันตัวประกอบ เเถมด้วย มุขตลกที่กลบบทที่ไม่หนักแน่นไปจนหมดhttp://youtu.be/ELFL42u8mv8

ระดับความรัก ความประทับใจความซาบซึ้ง 90/100 : เป็นหนังรักที่ตลกมากๆ ประทับใจที่นุดเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว จนจำไม่ได้ว่ามีหนังประทับใจ เเล้วตลกมากมาย เนี่ยเรื่องอะไรบ้างนอกจากเรื่องนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 28, 2020, 11:37:48 pm โดย TEAW »


---------------------------
   


 

Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u สิงหาคม 07, 2022, 11:00:18 pm