Route035 > Food Court & Travel

RR&B (Rib Room & Bar, The Landmark, Bangkok)

(1/2) > >>

นู๋ถัง:
      สวัสดีค่ะวันนี้นู๋ถังจะพาไปชิมเสต็กอร่อยๆ กันที่โรงแรม The Landmark บนถนนสุขุมวิท กรุงเทพกันนะคะ ร้านที่ว่านี่ตั้งอยู่บนชั้นที่ 31 ของโรงแรมค่ะ บรรยายกาศในร้านจะจัดแสงในโทนสีแดงและดำดูแล้ว Chick มากๆค่ะ ที่น่าสนใจคือครัวจะเป็นครัวเปิดมี Chef มาทำอาหารกันให้ดูแบบสดๆ กันเลย แต่รับประกันว่าไม่มีกลิ่นอาหารมากวนใจนะคะ ยิ่งเมื่อมองออกไปข้างนอกก็จะได้เห็นวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพฯจากชั้น 31 ของโรงแรม สำหรับเรื่องราคาก็ค่อนข้างแพงอยู่นะคะ จานหนึงตกประมาณ 1800-2000 บาทค่ะ (แต่อย่างเคยค่ะนู๋ถังทานฟรีค่ะ)

นู๋ถัง:
 

     เมื่อไปถึงที่โต๊ะที่จองไว้ก็จะมีการวางเนย ขนมปังชิ้นเล็กๆ หลากหลายชนิดเตรียมไว้ให้ค่ะ รสชาติของขนมปังไม่ได้มีอะไรพิเศษ นู๋ถังจึงไม่ได้ทานมากนักเก็บพุงน้อยๆ ของนู๋ถังไว้สำหรับพวก Main course กันดีกว่าค่ะ

นู๋ถัง:

จานแรกจะเป็นพวก Appertizer นั่นก็คือ Ceasar Salad ที่มีใบ Romain Lettuce สีเขียวราดด้วย Crispy Bacon ชิ้นเล็กๆ Parmesan Cheese ขูดฝอย และ เจ้าขนมปังกรอบชิ้นเล็กๆที่เรียกว่า crouton ค่ะ จานนี้สำหรับนู๋ถังไม่มีอะไรน่าสนใจค่ะ เพราะเดิมนู๋ถังเป็นพวก Ceasar Salad lover จึงค่อนข้างพิถีพิถันเล็กน้อยกับอาหารจานนี้ Ceasar salad ของนู่ถังต้องเป็นแบบ Italian ที่โรยด้วย Anchovy ถึงกลิ่นจะแรงแต่รสชาติเข้มข้น ทานแล้วรู้สึกแตกต่างจากสลัดอื่นๆน่ะค่ะ จานนี้จึงรู้สึกธรรมดาๆ สำหรับนู๋ถังค่ะ

นู๋ถัง:
                                                      

นู๋ถัง:

    จานที่สองเป็น Creamy Lobster Bisque ซึ่งก็คือซุปกุ้งมังกรแบบข้นนั่นเอง อันว่า Bisque นั้นก็คือซุปข้นอันเกิดจากการเอาส่วนผสมเกือบทั้งหมดของทั้งตัวกุ้ง รวมถึงเปลือกที่ย่างไฟจนหอมแล้ว มาต้มรวมกับเครื่องปรุงมากมายจากนั้นก็นำมาปั่นค่ะ ดังนั้นทานแล้วอย่าบ่นนะคะว่าไม่มีเนื่อกุ้งเพราะทุกอย่างรวมอยู่ในน้ำซุปเข้มข้นหมดแล้วค่ะ รสชาติถูกใจนู๋ถังดีค่ะ หอมเข้มข้นเรียกน้ำย่อยเป็นอย่างยิ่ง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version