Route035 > Food Court & Travel
เชิงปลากรายทอด เนื้อน้อยแต่เข้มข้นอร่อยมัน
(1/1)
นู๋ถัง:
คราวที่แล้วตอนทำกุ้งแม่น้ำเผา นู๋ถังบอกว่าจะนำเสนออาหารอีก 1 เมนูระหว่างที่เรารอให้ความแรงของเตาถ่านลดลง เมนูที่ว่าก็คือนี่เลยค่ะ อาหารที่ทำง่ายๆ แต่หาทานแทบไม่ได้ในกรุงเทพฯ นั่นคือเชิงปลากรายทอดค่ะ เชิงปลากรายทอดนั้นถ้าจะหาทานกันจริงๆ ต้องไปแถวๆ สิงห์บุรีนะคะ แต่มักจะเป็นเชิงปลากรายแดดเดียวทอด แต่คราวนี้นู๋ถังไม่มีเวลาอาบแดดปลาเลยจะทอดแบบสดๆละกันนะคะ เริ้มด้วยนำเชิงปลากรายมาล้างให้สะอาด โรยพริกไทยทั้งสองด้านเยอะ ๆๆๆๆ ใส่เกลือเล็กน้อย แป้งโกกินิดหน่อย อย่าเยอะนะคะ
นู๋ถัง:
อย่าลืมสะบัดสะบัดแป้งออกไม่ให้แป้งติดมากจนเกินไป
นู๋ถัง:
นำไปทอดด้วยไฟแรงๆๆ น้ำมันท่วมๆ ในกะทะจนเป็นสีทอง จากนั้นตักใส่จานแล้วโซ้ยได้เลยค่ะ
[/size]
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
Go to full version