หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
ธันวาคม 03, 2022, 03:02:17 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
Q: เเล้วจะเลือกรักษาที่ไหนดี เลือกยังไง ?A: จริงๆเเล้วการเลือกนั้นไม่จำเป็นต้องมีเครื่องเลเซอร์ที่ดีมากระดับอย อเมริกาก็ได้นะครับ (แต่ถ้าผ่าน อย อเมริกา ผมว่าจะยิ่งดี 55 ) เพราะอาจารย์ผมบางท่านท่านรักษาฝ้าใช้วิธี เเค่ Soft Pelling ด้วย chemical peeling ตระกูล jessner , Modified Jessner , Blue peeling etc. ก็สามารถทำได้ดีครับ เเต่เเพทย์ต้องชำนาญจริงๆเท่านั้นเพราะ การใช้สารเคมีเเบบนี้ไหม้เอาง่ายๆครับ

ดังนั้นหลักการสำคัญก็เหมือนเคย ควรเลือกเเพทย์ที่ดี ที่น่าเชื่อถือ มีวุฒิ ไม่เอาเเต่ชักเเม่น้ำขายของ เพราะผมว่าจะหาได้ยากนะครับที่คุณจะเดินเข้าคลินิกเขา เเล้วเขาบอกว่าทำไม่ได้ หรือเครื่องมือที่เขามีไม่เหมาะกับคุณ ดังนั้นถ้าเเพทย์ที่ดี ที่น่าเชื่อถือเขาสามารถบอกความจริงเเก่คุณได้ว่าเครื่องมือที่เขามีสามารถรักษาคุณได้จริงไหม ได้ระยะเวลาเท่าไหร่  ไม่ใช่เอาเเต่โม้หรือมั่วไปเรื่อยว่าทำได้ อยูได้เป็นปีอะไรประมาณนี้ เเล้วคุณก็ลองดูเครื่องมือเขาว่าดีจริงไหมเพราะพวกนี้มัน search net ได้อยู่เเล้วว่าผ่าน อย อเมริกาจริงไหม เพราะคลินิคที่ใหญ่ บางครั้งก็อาจจะไม่ได้ใช้เครื่องมาตรฐานเสมอไปครับ


สรุปก็คือดูที่เเพทย์ก่อนเลย ถ้าเเพทย์น่าเชื่อถือ เป็นหมอที่เป็นหมอ ไม่ใช่นักธุรกิจในคราบหมอ คุณจงไปหาเขา ต่อให้เขาอยู่ไกลเเค่ไหนคุณก็ควรไปครับ เพราะสิ่งที่คุณได้นอกจากผลการรักษาที่ดี ที่น่าพอใจ เเล้วยังคุ้มค่ากับเงินที่ต้องเสียไป เเถมไม่มีผลข้างเคียงให้เสียใจเเบบในข่าวครับผมนายแพทย์สิทธิพงศ์ ฬาพานิช (หมอเตี๋ยว หมอกวยเตี๋ยว )

**UPDATE **หัวข้อ : มาเข้าใจและรู้จัก ulthera 2020  “ฉบับรูปภาพ” แบบคนไม่รู้ ข้อมูลใหม่ ทั้งช่วย “รูขุมขน รอยดำ” ไม่ใช่แค่ยกกระชับผิวเท่านั้น ตั้งแต่พื้นฐาน กลไก ข้อเสีย ผลข้างเคียง ข้อควรระวัง กันดูไหมครับ
https://www.route035.com/webboard/index.php?topic=312.0


2
แต่ถ้าในส่วนออฟฟิส ซินโดรม เรื่องนกเขาไม่ขัน ช่องคลอดหลวม ปัสสาวะเล็ด นี่คนไข้ผมการันตีว่าดีจริงนะครับส่วนสร้างซิกเเพคยังยืนว่าถ้าไม่มีซิกแพคหน่อยๆมาก่อน ผมว่าทำ 1,000 คอร์สก็ไม่ขึ้นหรอกครับผม*****สรุปง่ายๆ***** คือลดนำ้หนัก ลดอาการปวดแขาขาหลัง ออฟฟิสซินโดรม ช่องคลอดหลวม นกเขาไม่ขันผมว่า โคตรดีเลย 


ยืนยันจากประสบการณ์ตรงของหมอ ว่า "ขันชัวร์" แต่ถ้าสร้างกล้ามเนื้อผมว่าพอได้แต่แบบ"โม้" ประมาณสร้างซิกแพกเอทแพค ได้  นี่ผมว่าอย่าไปหวังครับ ถ้าไม่มีมาหน่อยๆก่อนไม่มีทางขึ้นครับ******3
มันเทียบเท่า ซิตอัพ 3-50,000 ครั้ง ใน 30 นาที จริงหรือ?

คำตอบคือ ผมว่าไม่ครับ การหดตัวของกล้ามเนื้อจำนวนครั้งไม่ใช่เทียบเท่าจำนวนครั้งของการซิตอัพทั้งกล้ามเนื้อนะครับ เพราะเครื่องทำให้กล้ามเนื้อหดและคลายตัวอย่างเร็วแต่ไม่ได้คงความเกร็งของกล้ามเนื้อแบบซิตอัพ

ดังนั้นเทียบแบบนั้นไม่ได้ครับ ผมว่า การหดคลายตัว 5 หมื่นครั้งใน 30 นาทีน่าจะเทียบได้กับการซิตอัพประมาณ 200-300 ครั้งเท่านั้นครับ อันนี้โฆษณาโม้เกินไป  แต่การซิตอัพขนาด200-300 จะทำให้เกิดซิกแพคไหมก็ไม่เชิงนะครับ เพราะคนที่ออกกำลังกายจะรู้ดีว่าซิกแพคไม่ได้เกิดจากการซิตอัพแต่เกิดจากการออกกำลังกายในส่วนอื่นๆที่ใช้กล้ามเนื้อท้องต่างหาก 

อ้าว หมอมีเครื่องเเล้วไม่ขายเครื่องรึ..............ก็ผมพูดตรงๆนะครับ ถ้าคุณมีซิกแพคระดับนึง มาใช้เทสล่าเเล้วจะทำให้ชัดเเน่อนอน แต่ถ้าไม่มีเเล้วมาทำผมว่าไม่มีทางเเต่กล้ามเนื้อคุณจะกระชับขึ้นกับผอมขึ้นเเน่ แต่ไม่ถึงขั้นเกิดซิกแพคหรอก นอกจากพอมีนิดหน่อยมาอยู่เเล้วครับ4จากโหมดต่างที่คลื่นเเม่เหล็กไฟฟ้า มีดังกล่าวจึงทำให้เกิดโหมดต่างๆ เช่น ทำให้กล้ามเนื้อหดและคลายตัวอย่างรวดเร็ว ถึ่ๆ เพื่อสร้างความเเข็งเเรงของกล้ามเนื้อ หรือจะคลายตัวกล้ามเนื้อกระตุ้นกระเเสประสาท เพื่อรักษาอาการปวด การหย่อน   ฯลฯ จึงนำมาใช้งานหลากหลายมากมายเครื่องนึงในโลกเลยนะครับที่ใช้งานได้หลากหลายทั้ง
 
-แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน หรือการมีสมรรถภาพทางเพศลดลงในผู้ชาย ( erectile dysfunction )
-แก้ปัญหาช่องคลอดหลวม ในผู้หญิง  (vaginal laxity)
-รักษาออฟฟิสซินโดรม-สร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันพร้อมๆกัน ( sixpack )...อันนี้ผมไม่เชื่อนักนะครับ
-รักษากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (pelvic floor) หย่อนคล้อย 
-บรรเทาอาการกล้ามเนื้อแกนกลาง (core muscle) ไม่แข็งแรง ที่ทำให้มีอาการปวดหลังและลำตัวเอียงไม่ตรงรักษา 
-รักษาปัสสาวะเล็ด (urinary incontinence) หรือ อุจจาระเล็ด (fecal incontinence)5
tesla former คือเครื่องอะไร
มันไม่ใช่รถนะครับ ชื่อมันคล้ายกัน  แต่มันคือ เครื่อง  Functional Magnetic Stimulation (FMS)  หรือเครื่องที่สร้างพลังงาน "คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า"
แล้วไอ้เจ้าคลื่นเเม่เหล็กไฟฟ้านี่ล่ะครับ

จะมีโหมดคลื่นแบบต่างๆทำให้เกิดการกระตุ้นกล้ามเนื้อในหลายรูปแบบ ทั้งหด คลายตัว หดถี่ๆ กระตุก กระตุ้นเส้นประสาท ที่เรามาเอามาประยุกต์ใช้รักษาส่วนต่างๆของร่างกายได้ครับ6
TESLA Former แก้อาการนกเขาไม่ขัน ช่องคลอดหลวม รักษาออฟฟิสซินโดรม สร้างกล้ามเนื้อ เทสล่าฟอมเม่อร์ รักษากล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน (pelvic floor) หย่อนคล้อย แก้ปัญหานกเขาไม่ขัน หรือการมีสมรรถภาพทางเพศลดลง บรรเทาอาการกล้ามเนื้อแกนกลาง (core muscle) ไม่แข็งแรง ที่ทำให้มีอาการปวดหลังและลำตัวเอียงไม่ตรงรักษา ช่องคลอดหลวม (vaginal laxity) รักษาปัสสาวะเล็ด (urinary incontinence) หรือ อุจจาระเล็ด (fecal incontinence) สร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันพร้อมๆกัน

บทความทางการเเพทย์เพิ่มเติม อ่านได้ที่
https://www.route035.com/webboard/index.php?board=6.0


https://www.route035.com/webboard/index.php?topic=248.0
ulthera vs thermage vs botox vs ร้อยไหม ใครดีสุดในโลกปัจจุบันมีเครื่องมือ ที่สร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันไปพร้อมๆกัน ในตลาดโลกรวมทั้งเมืองไทย เข้ามาทำการตลาดทั้ง emsculpt และล่าสุดคือ TESLA FORMER เป็นตัวหลัก (นอกนั้นไม่ได้รับการยอมรับทางการเเพทย์เเละมักเป็นเครื่องจากจีนที่ไร้ประสิทธิภาพ เหมือนพวกเครื่อง HIfU หรือ PICO จากจีนน่ะล่ะครับ อย่าไปเสียเวลาทำเลยครับ)


วันนี้จะเน้นเรื่อง TESLA FORMER ครับ เพราะเขามีลูกเล่นมากกว่าเครื่องสมัยก่อนที่ทำให้เกิดการหดและคลายตัวของกล้ามเนื้อเฉยๆ(เรื่องสร้างซิกแพค อันนี้ผมไม่เชื่อนักนะครับ) แต่เทสล่า ฟอมเมอร์ มีดีกว่านั้น เพราะสามารเอามาใช้ในทางกายภาพบำบัดครับ สามารเอามารักษา อาการปวดตามหลัง แขน ขา สะโพก เอว ออฟฟิส ซินโดรมยังนำมาช่วยแก้ปัญหาภาวะ "นกเขาไม่ขัน" ( หย่อนสมรรถภาพทางเพศ) ในผู้ชาย รักษาช่องคลอดหลวม ปัสสาวะเล็ดในผู้หญิงก็ยังทำได้ ยังมีโหมดแกนกลางที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางเเข็งเรง ลดอาการปวดหลัง หลังเอียงหลังค่อมได้ด้วยนะครับ


มันค่อนข้างหลากหลายดีมากๆเลย  ที่สำคัญมันไม่เจ็บและไม่ต้องถอดเสื้อผ้าในขณะที่ทำ หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ปกติเลยครับ

7

แล้วนอกจากช่วยย่อยง่าย ไม่ก่อให้เกิดการมวนท้องเวลาทานจากเจ้า BCm-7 แล้วคนที่เเพ้เเลกโทส หรือแพ้นมวัวทานได้ไหมอย่างที่เขาคุยกัน

คำตอบ คือไม่เกี่ยวเลยครับ เพราะ จริงๆแล้ว A2 ช่วยเรื่องการย่อยง่ายไม่มวนท้องเท่านั้นที่ต่างจาก A1 ครับ ดังนั้นในบางโฆษณาผมว่า"โม้" ไปหน่อย
 จริงๆถ้าคุณอยากทานนมที่ดีมากๆ ผมกลับแนะนำนมเเพะ มากกว่าครับ เพราะนมเเพะ ให้โปรตีนสูงสุด มีส่วนประกอบไม่ต่างจากนมวัน เเค่มี วิตามินบี 12 และกรดโฟลิก น้อยกว่านิดหน่อยเท่านั้นครับ


แถมคนเเพ้นมวัวส่วนใหญ่ทานนมเเพะได้สบายเลยครับ รวมทั้งมีไขมันที่ย่อยง่ายกว่านมตัว เเถมมีเเลกโตสน้อยกว่าด้วยครับ  ถ้าถามราคาผมว่าถูกกว่า นม a2ด้วยครับผม
8คนที่ทำด้านวัว A2 ที่เเรกคือ นิวซีเเลนด์ครับ แล้วเเพร่หลายไปออสเตรเลีย  จีน อเมริกา ยุโรป  โดยมีอัตราการเติบโตในหลักทบเท่ากันเลยครับ โดยอัตราการเติบโตกินเกือบ 25% ของตลาดเข้าไปแล้วครับ
9
 


 อย่างที่บอกพอย่อยไป A1 ถูกย่อยไปเป็น BCM- 7   ส่วน A2 ถูกย่อยกลายเป็น BCM9


นอกจากนี้มีการศึกษาในทดลองในมนุษย์ ยังไม่พบว่า BCM-7 เกิดขึ้นในระบบย่อยอาหารของมนุษย์อย่างสม่ำเสมอตลอดเวลานะครับ แต่เจ้า BCM7 ที่เป็นต้นกำหนดการไม่สบายท้องเวลาทานนมนั้น เกิดจาก อะมิโนแอซิดตัวที่ 67 ที่เคยกล่าวซึ่งเดิมทีตำเเหน่งที่ 67 จะเป็น proline แต่ถูกเเทนที่ด้วย ฮิสทีดีน จากการกลายพันธ์ของวัวในรอบ 5,000 ปีที่ผ่านมา


เขาจึงไปตามหาวัวดั้งเดิมที่ไม่มีการกลายพันธ์ โดยการตรวจ ดีเอนเอ ได้วัวที่ให้ A2 ออกมาเท่านั้นครับ10พูดง่ายๆก็คือ นม A2 คือ นมที่มี A2 beta casein  ส่วนนม A1 คือนมที่มี A1 beta casein

ถ้าเรานึกถึงสายส่วนประกอบโปรตีน โปรตีนจะมีส่วนประกอบคือ อะมิโน เเอซิด เรียงกันไปมา ได้โปรตีนชนิดต่างๆ 

เจ้า เอวันกับ เอทู มันต่างกันเเค่ตำเเหน่งที่ 67 ของ A1 จะเป็น HIs  ส่วน A2 จะเป็น PRO ครับ  แค่จุดเดียวเองครับหน้า: [1] 2 3 ... 10
Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u ธันวาคม 03, 2022, 03:02:17 pm