หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
กรกฎาคม 14, 2024, 08:15:07 am
ข่าว: SMF - Just Installed!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - venus

หน้า: 1 ... 40 41 [42]
411
Food Court & Travel / Re: Vanilla Cafe คาเฟ่ญี่ปุ่นในสวนสวย
« เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 04:30:15 pm »
ก่อนที่จะยืนน้ำลายไหลเลอะพื้นเค้า เราเข้าไปหาที่นั่งกันดีกว่าคะจะนั่งตรงเคาน์เตอร์กับเก้าอี้สูง ตัวอยู่ข้างในแอร์เย็นฉ่ำ แต่หันหน้าออกไปมองสวน


หรือจะเข้าไปนั่งข้างในที่เค้าตกแต่งไว้ได้น่ารักมากๆ เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สีน้ำตาลอ่อน ส่วนที่นั่งเป็นสีน้ำตาลเข้ม และ สีดำ แซมสีสันด้วยของตกแต่ง ตัวการ์ตูนหลายสี ดูสวยเพลินตา แต่เรียบง่ายตามสไตล์ญี่ปุ่นจริงๆเลย


412
Food Court & Travel / Re: Vanilla Cafe คาเฟ่ญี่ปุ่นในสวนสวย
« เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 04:29:02 pm »

พอผลักประตูเข้าไปก็จะเจอกับเคาน์เตอร์ขนมหวานมากมายละลานตารอต้อนรับเราอยู่เป็นไงคะ แต่ละอย่างน่าทานมากๆเลยใช่ไหม  เห็นแค่นี้ก็น้ำลายไหลแล้วละ

413
Food Court & Travel / Re: Vanilla Cafe คาเฟ่ญี่ปุ่นในสวนสวย
« เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 04:26:55 pm »
ชื่อว่า คาเฟ่ญี่ปุ่น ตามเรามาดูเลยค่ะว่า ภายในคาเฟ่แห่งนี้จะมีรูปร่างหน้าตายังไง


ตัวบ้านตกแต่งด้วยสีขาวและไม้สีน้ำตาล เรียบง่ายแต่สวยสะอาดตา


414
Food Court & Travel / Re: Vanilla Cafe คาเฟ่ญี่ปุ่นในสวนสวย
« เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 04:24:11 pm »
โดยในส่วนของร้านหนังสือกำลังตกแต่งเป็นร้านกาแฟ  ตอนนี้เลยเหลือแต่ร้านคาเฟ่ขนมหวานญี่ปุ่นในสุด  ไม่รู้เพราะเหลืออยู่ร้านเดียวหรือเปล่านะ ถึงทำให้รู้สึกแปลกตาไป มันดูสงบขึ้น แถมอากาศช่วงนี้ก็เย็นๆ ช่างเหมาะกับการจิบกาแฟ และนั่งทานขนมในสวนเงียบเสียเหลือเกิน
 มันให้ความรู้สึกสบายและใจสงบอย่างบอกไม่ถูก คงเพราะต้นไม้ใหญ่ที่มองแล้วให้ความสบายตามองไปทางไหนก็เขียวไปหมดนี่ละมั้ง  เพราะความรู้สึกนี่แหละวันนี้เลยอยากเขียนแนะนำสำหรับคนที่มองหา "โอเอซิส" กลางใจเมือง เข้ามานั่งชาร์ทแบตพักใจก่อนจะออกไปเจอเรื่องวุ่นวายและความเร่งรีบในชีวิตประจำวันต่อไป
 


 

415
Food Court & Travel / Vanilla Cafe คาเฟ่ญี่ปุ่นในสวนสวย
« เมื่อ: มกราคม 15, 2014, 04:11:58 pm »
Vanilla Cafe‏

วนิลาคาเฟ่ วนิลาการ์เดน ร้านกาแฟ ร้านชา คอกาแฟ คอชา ชาเขียว มัทชะ ไดฟุคุ โดรายากิ พาเฟ่ต์ เอกมัย ใก้ลทองหล่อ กาแฟในสวน สวนสวย เอ้าท์เดอร์ บ้านไม้ ร้านเค้ก โอเอซิส ที่นั่งพัก ต้นไม้เขียว

วันนี้จะมาแนะนำร้านคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นในซอยเอกมัยคะ จริงๆแล้วไม่ใช่ร้านใหม่ล่าสุดอะไรสำหรับใครหลายๆคน สำหรับเราก็เช่นกัน จริงๆที่นี่มีชื่อรวมกันเรียกว่า Vanilla Gardenเมื่อก่อนจะแบ่งออกเป็นสามส่วนเหมือนบ้านสามหลังเล็กๆที่ล้อมสวนเล็กไว้ตรงกลาง คือ ร้านอาหารจีน(ซึ่งเมื่อก่อนแวะมาก็จะเต็มตลอดไม่เคยได้นั่งทาน) ร้านหนังสือ และ คาเฟ่ขนมหวานญี่ปุ่น แต่ตอนนี้อีก 2 ร้าน ปิดตัวลง

416
บ้านไม้ชายน้ำ

           สวัสดีค่ะวันนี้ชวนไปกินอีกแล้ว แต่คราวนี้ชวนไปทานไกลถึงถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมากันเลยที่เดียว บางคนอาจจะคิดโหแกให้ฉันไปทำไมตั้งไกลกะแค่ทานอาหารเนี้ยนะ อยากจะบอกว่าจริงๆแล้วอยากเขียนแนะนำไว้สำหรับคนที่จะไปเที่ยวเขาใหญ่อยู่แล้วเพราะใก้ลกันนิดเดียว(เหรอ? ตอนโทรไปถามทางบอกยี่สิบโลตกใจ แต่ปรากฎว่าแค่ยี่สิบนาทีก็ถึง) และทั้งบรรยากาศ อาหาร และสถานที่นี่แบบว่า ถ้าคุณเป็นเด็กตัวโต หรือ ผู้ใหญ่หัวใจเด็กละก็ไม่ไปไม่ได้แล้วล่ะค่ะ จริงๆอยากรีวิวเที่ยวเขาใหญ่นะคะ แต่ไม่รู้ท่านเว็บมาสเตอร์ท่านจะยอมให้เขียนไหมเพราะรูปน้อยแว๊กกก  อันนั้นติดไว้ก่อนค่ะเอาร้านนี้ก่อนแล้วกันนะ     ร้านอาหารชื่อ บ้านไม้ชายน้ำ หลายๆคนคงรู้จักอยู่แล้ว(อ้าวยัยนี่แล้วจะมารีวิวทำไมละ) แต่หลายๆคนอาจจะเหมือนเรานะ คือ อ่านรีวิวแล้วมองผ่าน เพราะข้อมูลที่ได้มาอาจยังไม่สะกิดต่อม(ต่อมอะไรดีล่ะ???) ให้อยากไป หรือ ขอเป็นอีกรีวิวนึงที่ไว้เพิ่มข้อมูลให้กับใครที่กำลังหาข้อมูลร้านนี้อยู่แล้วกันนะคะ รีวิวนี้เป็นรีวิวของคนที่ตอนแรกไม่คิดอยากจะไปแต่พอดีในทริปนี้มีเด็กมาด้วยเลยหาอะไรที่เด็กๆน่าจะชอบทำ  เลยลงเอยที่ร้านนี้  แต่พอได้ไปแล้วประทับใจจนนำกลับมาเขียนชวนคนอื่นให้ลองไปตาม มาดูกันค่ะ
 
            บ้านไม้ชายน้ำแรกเริ่มเลยเจ้าของเป็นคนอัมพวามาซื้อที่ดินติดริมน้ำในอำเภอปากช่อง เพราะสมัยนั้นที่ดินบริเวณริมน้ำชาวบ้านเค้าขายถูก โดยเจ้าของไม่ได้ตั้ใจจะทำร้านอาหาร แค่จะซื้อมาปลูกบ้าน แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบสะสมของ แต่งไปแต่งมาเลยขยับขยายกลายเป็นร้านอาหารขึ้นมา โดยปัจจุบันเปิดเป็นรีสอร์ทให้เข้าพักด้วยแล้วนะคะ ร้านนี้จุดเด่นอยู่ที่ของตกแต่งค่ะ ของสะสมจำนวนมหาศาลเรียกเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมได้เลย วันเสาร์อาทิตจะมีคนแวะมาเยี่ยมเยียนถ่ายรูปเยอะมากๆ ทางร้านจะเก็บค่าเข้าชมคนละ 50 บาท ถ้าจำไม่ผิดสามารถนำคูปองไปแลกเป็นเครื่องดื่มได้ภายหลังนะคะ(พอดีเข้าไปทานอาหารเลยไม่แน่ใจคะไม่โดนเก็บเงินส่วนนี้) แต่ถ้าใครหิวเค้าก็มีอาหารรับรองนะคะ ไม่ใช่แค่อาหารรองท้องนะคะ เรียกว่า อร่อยมากๆโดยเฉพาะอาหารรสจัดถูกใจเรามากๆ(อะไรอร่อยก็ชอบหมดแหละนะ)
 

หน้า: 1 ... 40 41 [42]
Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u กรกฎาคม 14, 2024, 08:15:07 am