หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
กรกฎาคม 14, 2024, 09:27:55 am
ข่าว: SMF - Just Installed!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - venus

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 42
22Road Trip เชียงคาน ริมแม่น้ำโขงสุดแสนประทับใจ part3


29

    สิ่งที่ฉันตั้งข้อสังเกตที่เชียงคานอย่างนึงคือ  ที่นี่อยู่กับแบบบ้านๆก็จริง  แต่กลับมีระเบียบสะอาดสะอานเรียบร้อยเอามากๆ ซึ่งหาได้อยากให้เมืองไทย  อย่าหาว่าตำหนิอะไรใครเคย  แต่ถ้าคุณๆท่านๆลองนึกๆถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆก็น่าจะเห็นด้วยว่าทุกๆมั้งมีขยะ และ ถนนหนทางดูไม่ค่อยสะอาดซักเท่าไหร่       บ้านพักหลายหลังถูกดัดแปลงเป็นร้านค้า ส่วนมากขายผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น และ อาหารเป็นหลัก  หิวๆนี่เดินไม่กี่ก้าวก็หาของมาทานได้สบาย

        แต่ก็มิใช่นำสินค้ามาตั้งขายเฉยๆ  ทุกร้านตกแต่งร้านได้น่าเข้ามากๆ 30
Food Court & Travel / Road Trip part2 เชียงคาน เดินเที่ยวตัวเมือง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2016, 07:09:43 pm »

Road Trip part2 เชียงคาน เดินเที่ยวตัวเมือง

    หลังจากที่ฉันได้พาไปชมจุดหยุดรถแรกของฉัน นั้นก็คือที่พักค้างแรมในเมืองเชียงคาน  เมื่อเก็บของเรียบร้อยก็ได้เวลาออกสำรวจรอบๆเมือง  เชียงคานเป็นเมืองเล็กๆบริเวณที่พักนั้นเต็มไปด้วยร้านค้า  แทบทุกหลังคาเรือนล้วนแล้วแต่ประกอบกิจการเกี่ยวกับหาท่องเทียวทั้งสิ้น     
      ที่จริงฉันสามารถค่อยๆเดินเล่นเข้าร้านโน้นออกร้านนี้ไปได้ไม่เบื่อ  แต่ด้วยความคล้อยบ่ายไม่มีแดดแถมยังมีลมเย็นโชยมา  พอตาเหลือบไปเห็นร้านเช่าจักรยานก็คิดว่าเข้าที  บรรยากาศช่างน่าขี่จักรยานเล่นยิ่งนัก  แถมมองทางเดินไปก็ไกลสุดลูกหูลูกตา   ในเวลานั้นฉันเองก็คิดไม่ออกว่ามันจะไกลเท่าไหร่  เลยตัดสินใจเช่าจักรยานปั่นท่องเที่ียวเสียก่อนในรอบแรก  นับเป็นการตัดสินใจที่ถูก  ยิ่งปั่นยิ่งเพลินสายลมเย็นทำให้ไม่รู้จักเหน็ดรู้จักเหนื่อยเอาเสียเลย


          บ้านเมืองที่นี่เค้าอนุรักษ์ไว้ให้ยังคงเดิมเป็นชนบท  ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันชอบเอามากๆ  เรียบง่ายแต่สวยสะอาดต


   และแม่น้ำที่เห็นกับเป็นวิวแสนสวยนี้ก็ไม่ใช่แม่น้ำที่เราคุ้นเคยที่ไหลไปรวมกันเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาแต่อย่างใด  นี่คือแม่น้ำโขง  ทำให้ที่นี่คือสุดเขตแดนสยาม

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 42
Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u กรกฎาคม 14, 2024, 09:27:55 am