หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ยินดีต้อนรับ,บุคคลทั่วไป. กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.
มิถุนายน 15, 2024, 12:03:32 pm
ข่าว: SMF - Just Installed!

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - venus

หน้า: [1] 2 3 ... 6
1
Road Trip เชียงคาน ริมแม่น้ำโขงสุดแสนประทับใจ part52

Road Trip เชียงคาน ริมแม่น้ำโขงสุดแสนประทับใจ part4

3Road Trip เชียงคาน ริมแม่น้ำโขงสุดแสนประทับใจ part3


4
Food Court & Travel / Road Trip part2 เชียงคาน เดินเที่ยวตัวเมือง
« เมื่อ: พฤศจิกายน 23, 2016, 07:09:43 pm »

Road Trip part2 เชียงคาน เดินเที่ยวตัวเมือง

    หลังจากที่ฉันได้พาไปชมจุดหยุดรถแรกของฉัน นั้นก็คือที่พักค้างแรมในเมืองเชียงคาน  เมื่อเก็บของเรียบร้อยก็ได้เวลาออกสำรวจรอบๆเมือง  เชียงคานเป็นเมืองเล็กๆบริเวณที่พักนั้นเต็มไปด้วยร้านค้า  แทบทุกหลังคาเรือนล้วนแล้วแต่ประกอบกิจการเกี่ยวกับหาท่องเทียวทั้งสิ้น     
      ที่จริงฉันสามารถค่อยๆเดินเล่นเข้าร้านโน้นออกร้านนี้ไปได้ไม่เบื่อ  แต่ด้วยความคล้อยบ่ายไม่มีแดดแถมยังมีลมเย็นโชยมา  พอตาเหลือบไปเห็นร้านเช่าจักรยานก็คิดว่าเข้าที  บรรยากาศช่างน่าขี่จักรยานเล่นยิ่งนัก  แถมมองทางเดินไปก็ไกลสุดลูกหูลูกตา   ในเวลานั้นฉันเองก็คิดไม่ออกว่ามันจะไกลเท่าไหร่  เลยตัดสินใจเช่าจักรยานปั่นท่องเที่ียวเสียก่อนในรอบแรก  นับเป็นการตัดสินใจที่ถูก  ยิ่งปั่นยิ่งเพลินสายลมเย็นทำให้ไม่รู้จักเหน็ดรู้จักเหนื่อยเอาเสียเลย


          บ้านเมืองที่นี่เค้าอนุรักษ์ไว้ให้ยังคงเดิมเป็นชนบท  ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันชอบเอามากๆ  เรียบง่ายแต่สวยสะอาดต


   และแม่น้ำที่เห็นกับเป็นวิวแสนสวยนี้ก็ไม่ใช่แม่น้ำที่เราคุ้นเคยที่ไหลไปรวมกันเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาแต่อย่างใด  นี่คือแม่น้ำโขง  ทำให้ที่นี่คือสุดเขตแดนสยาม

5

Road Trip เชียงคานที่รัก        ประกาศจากกรมอุตุเมื่อวานบอกว่าอากาศหนาวกำลังจะมาเยือนประเทศไทยแล้ว  ทำให้ฉันหวนคิดถึงการไปเยือนต่างจังหวัด  ยามอากาศหนาวช่างมีความสุขซะจริงๆ  และทริปที่ประทับใจที่สุดทริปหนึ่งของการเดินทางเป็นร้อยๆครั้งของฉัน  คือ เชียงคานเมืองเล็กๆที่เรียบง่ายเงียบสงบแต่กลับมีเสน่ามากมายที่ทำให้ฉันจำไม่ลืม

   


         คนเมืองโดยกำเนิดอย่างฉัน  นิยมชมชอบความหรูหราบ้าวัตถุ และ อยู่ในโลกที่คนนับถือเคารพกันด้วยจำนวนเงินในบัญชี    กลับมักจะหวนคิดถึงเมืองเชียงคาน  เมืองที่อยู่ไกลออกไปจากบ้านของฉันถึง 600 กิโลเมตร  ใช้เวลาขับรถทั้งสิ้นสิริรวม 10 ชั่วโมงพอดิบพอดี  ที่ไปถึงช้าขนาดนี้ก็เพราะว่า  เส้นทางขึ้นเขาคดเคี้ยวและสีเขียวจากภูเขา ไร่ผักไร่ข้าวโพดที่ชาวบ้านแถบนั้นปลูกอยู่บนเขาลูกเล็กๆตามทางที่ขับไป
         ถึงแม้จะไกลแต่เมื่อร่วมทางไปกับเพื่อนที่รู้ใจพูดคุยและชี้ชวนกันดูทัศนียภาพไปตลอดทางก็ทำให้ไม่รู้สึกเลยว่าไกลขนาดนั้น  ยิ่งขากลับที่แวะเที่ยวแวะชิมอาหารไปตลอดทางกลับนั้นยิ่งสนุกเป็นอย่างมากจริงๆ

6
Food Court & Travel / Akiyoshi สุขุมวิท53
« เมื่อ: พฤศจิกายน 21, 2016, 01:18:44 pm »


AKiYOSHI จะกินชาบูหรือปิ้งย่างเราก็มี


     
          เพื่อนๆเคยมีฟิวรักพี่เสียดายน้องไม่คะ  วีนัสเนี้ยมีบ่อยมากกกโดยเฉพาะ ชาบูและปิ้งย่าง  เรียกว่าเป็นอาหารลูกรักของวีนัสเลยทีเดียว  ถ้ามีเวลาว่างและท้องว่างทีไรเป็นอันต้องลงเอยที่ปิ้งย่าง หรือ ชาบูทุกทีไป >-<   วันนี้เลยจะพามาทำความรู้จักกับร้านที่ทำให้เราไม่ต้องเลือก!!!!!!!
     นั่นคือ ร้าน อากิโยชิ  แต่สาขาสุขุมวิท53 มีความพิเศษตรงมาง่าย ร้านกว้าง ที่จอดรถดี และมีทั้งสองเมนูที่เราต้องการค่ะ  เปิดรูปด้วยลานจอดรถที่กว้างสบายๆแบบนี้
     ตามเราเข้าไปดูในร้านกันดีกว่า
7
Food Court & Travel / ผัดกระเพราไข่เยี่ยวม้า
« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2016, 09:22:21 pm »


       บ่อยครั้งที่การเดินทางได้พาเราไปยังสถานที่ใหม่ๆ และ ลิ้มลองรสชาติใหม่ที่เราไม่เคยรู้จัก  จากที่เคยคิดว่าอาหารจานนี้รสชาติต้องเป็นแบบนี้ก็เปลี่ยนไป  เราเคยได้ลองทานผัดกระเพาะจานนี้จานจังหวัดเลยค่ะ  รสชาติจะออกจีดแต่แห้งกว่าของกรุงเทพที่เคยทานมา กลับมาก็ยังแอบติดใจจนต้องมาทำทานเองเพราะคงรอให้ได้ไปเลยอีกครั้งคงไม่ไหว  ตามเราเข้าครัวมาเลยค่ะไปดูกันว่าจานนี้ทำยังไงกัน     มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะ

      เริ่มจากพระเอกของเรา ไข่เยี่ยวม้าค่ะ
            จริงๆแล้วรสแฝงที่เราชื่นชอบอาหารจานนี้มาจากเค้าใช้พริกแห้งมาทำแทนพริกสดค่ะ  ไม่น่าเชื่อว่าแค่เปลี่ยนพริกรสชาติจะเปลี่ยนแปลงได้ถึงเพียงนี้
8
ชิมขนมจีบ จิบน้ำชา ที่ ฮองมิน , BIG C EXTRA RAMA 4
ฮองมิน บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา สาขา , ฮองมิน โต๊ะจีน , ฮองมิน เป็ดปักกิ่ง , ฮองมิน โปรโมชั่น , ฮองมิน สาขา , ฮองมิน บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา ชาบู , ฮองมิน review , ฮองมิน เมนู , ฮองมิน สาขา , ฮองมิน pantip , ฮองมิน บิ้กซีพระราม 4,  ฮองมินร้านอาหารอร่อย , ร้านอาหาร ฮองมิน pantip ,  ฮองมิน 2559 ,  ฮองมิน 2558 , ฮองมิน ร้าน ใหม่  ,  ฮองมิน 2016 ,  ฮองมิน ร้านไหนอร่อย ,  ฮองมิน  บิ้กซีพระราม 4 pantip ,  ฮองมิน 2015,  ฮองมิน เปิดกี่โมง ,  ฮองมิน รีวิว ,  ฮองมิน อร่อยไหม ,  ฮองมิน  ราคา ,  ฮองมิน ที่จอดรถ ,  ฮองมิน วิธีไป ,  ฮองมิน แผนที่ ,  ฮองมิน map ,  ฮองมิน เมนู ,  ฮองมิน เมนูแนะนำ ,  ฮองมิน  จานเด็ด ,  ฮองมิน วงใน ,  ฮองมิน wongnai , ฮองมิน ไปยังไง ,  ฮองมิน พันทิป , ฮองมิน พันทิบ ,  ฮองมิน แพงไหม ,  ฮองมิน  จอดรถที่ไหน  ,  ฮองมิน review ,  hongmin  บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา สาขา ,  hongmin  โต๊ะจีน ,  hongmin   เป็ดปักกิ่ง ,   hongmin  โปรโมชั่น ,  hongmin  สาขา ,   hongmin  บุฟเฟ่ต์ติ่มซํา ชาบู ,   hongmin  review ,   hongmin   เมนู ,  hongmin  สาขา ,  hongmin   pantip ,   hongmin  บิ้กซีพระราม 4,  hongmin  ร้านอาหารอร่อย , ร้านอาหาร   hongmin   pantip ,   hongmin  2559 ,  hongmin  2558 ,  hongmin  ร้าน ใหม่  ,  hongmin  2016 ,    hongmin  ร้านไหนอร่อย ,  hongmin   บิ้กซีพระราม 4 pantip ,   hongmin   2015,   hongmin   เปิดกี่โมง ,   hongmin   รีวิว ,   hongmin  อร่อยไหม ,  hongmin  ราคา ,    hongmin  ที่จอดรถ ,   hongmin   วิธีไป ,  hongmin   แผนที่ ,   hongmin  map ,    hongmin  เมนู ,   hongmin  เมนูแนะนำ ,   hongmin   จานเด็ด ,    hongmin  วงใน ,    hongmin   wongnai ,  hongmin   ไปยังไง ,  hongmin   พันทิป ,   hongmin   พันทิบ ,   hongmin   แพงไหม ,    hongmin  จอดรถที่ไหน  ,   hongmin  reviwe
        เพื่อนๆชอบทานอาหารจีนไหมค่ะ  ทุกครั้งที่คิดถึงการทานอาหารจีนจะคิดถึงอาหารเยอะๆที่ล้อมวงกันทานและราคาที่ค่อนข้างสูง 
      วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักร้านอาหารจีนขึ้นห้างมีหลายสาขาและที่สำคัญไม่แพงอย่างที่คิด  วันนี้เรามาทานที่สาขาบิ็กซีพระรามสี่ค่ะ
 


      เริ่มจากเมื่อเดินเข้าร้านก็ได้บรรยากาศภัตคารอาหารจีนทันทีเลยค่ะ  โต๊ะที่จัดไว้ขนาดพอเหมาะมีหลายขนาดโต๊ะดูย่อมเยากว่าในภัตคารอาหารจีนทั่วไป
     
     ที่นี่ดูเหมาะสำหรับครอบครัวเดินเที่ยวพักผ่อน ช็อปปิ้งในห้างเสร็จแล้วก็หาอะไรๆอร่อยๆทานกัน      สาขานี้คนไม่ค่อยพลุกพล่านเรานั่งโต๊ะใหญ่ (มาสามคน) เป็นโต๊ะหินและที่นั่งเป็นโซฟายาวขนานสองข้าง  ที่โต๊ะจะมีป้ายอาหารที่กำลังเป็นโปรโมชั่นอยู่ในขณะนี้ค่ะ  ที่นี่ทำโปรโมชั่นค่อนข้างแรงมีทั้งเป็ดปักกิ่ง อาหารเซ็ท และ โปรโมชั่นปู(อยากลองมากปูยังไม่มาส่งกรี้ดดดด)9

มาสั่งหมูกะทะกันเถอะ  รีวิวร้านโปรด รีวิว ต. โต้ง หมูกะทะถึงบ้าน  >_<รีวิว ต. โต้ง หมูกะทะ ,
           ในยุคสมัยปัจจุบันที่ต้องมีความเร่งรีบบวกกับการอยู่อาศัยอย่างแออัดในกรุงเทพที่ไม่ว่าจะขยับไปไหนรถก็ติดจะไปตรงไหนก็ติด  เดินไปไหนก็ร้อนริมถนนก็ควันจากท่อไอเสียเยอะไปหมดจนบางครั้งแค่คิดว่าจะเดินไปทานอาหารก็หมดแรงตั้งแต่คิดแหละ

     ตอนนี้ธุรกิจส่งอาหารถึงบ้านกำลังเป็นที่นิยมมากๆทั้งอาหารปกติ และพวกอาหารกลุ่มตลาดเฉพาะ  แต่ส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างจะแพงและรสชาติก็ตกลงไปเพราะผ่านการทำมาซักระยะแล้ว

    ตัวเราเองก็มีอาหารที่สั่งให้มาส่งถึงบ้านอยู่ไม่กี่อย่างค่ะแต่ส่วนใหญ่เหตุผลเพราะติดใจร้านแต่ไกลหรือจอดรถลำบากเลยต้องยอมให้มาส่งที่บ้านแทน 

   แต่ไม่ใช่กับร้านนี้ค่ะ ต.โต้งหมูกะทะ ครั้งแรกที่เกิดการสั่งเพราะไม่สะดวกจะไปนั่งร้านหมูกะทะแถมหาเพื่อนทานไม่ค่อยจะได้เพราะร้่านพวกนี้มักจะตั้งอยู่เพียงลำพังต้องตั้งใจขับไปทานซึ่งส่วนใหญ่จะนัดเจอกันในห้างซะมากกว่า

   แต่หลังจากสั่งครั้งแรกก็ติดใจสั่งมาจนถึงทุกวันนี้บริการและอาหารไม่เคยตกไปเลยดีตรงนี้และค่ะ

        วันนี้เราสั่งชุด 400 บาทค่ะโดยจะมีทุกอย่างในรูปยอมเว้นไข่เราแบ่งหมูมาตอกใส่เอง กับรูปต่อๆไปที่เป็นเนื้ออันนั้นซื้อมาเพิ่มจากซุปเปอร์มาเก็ต 

    อันนี้หมูที่ได้มาค่ะให้เยอะอยู่หมักมาดีหมูเค้าหมักมาแบบจะเหมาะกับการย่างหรือผัดมากๆต้มไม่อร่อยแต่ถ้ามาย่างอร่อยมากค่ะนุ่มพอดี  ในรูปให้มาเยอะเราทานไม่หมดค่ะใส่ตู้เย็นเก็บไว้ทำอาหารต่อไป 

   เนื้อหมูนี่เป็นสาเหตุให้เราสั่งอาหารร้านเค้าเลยเพราะชอบที่หมักมาดีมากๆหมูเองก็สดไม่มีกลิ่นเหมือนร้านหมูกะทะปกติดเรียกว่าหมักมาสดใหม่ทุกวันแล้วส่งตรงออกมาจากตู้เย็นถึงเราเลยทีเดียวทำให้เราสามารเก็บหมูไว้ใช้ในมื้อต่อไปได้

      วุ้นเส้นให้มาห่อใหญ่ค่ะเหมาะทานสักสองสามคนถึงจะหมด  ถ้าทานไม่หมดเก็บไว้นะคะเดี๋ยวท้ายกระทู้มีสอนทำอาหารจากของเหลือชุดนี้     ผักมาเยอะกว่านี้นะคะเห็ดเข็มทองมาเป็นห่อ(ที่19บาทเวลาไปซื้อให้ซุปเปอร์) แล้วก็ผักกาดขาวผักบุ้งในรูปหายไปครึ่งนึงแล้วค่ะลงไปอยู่ในกะทะไปแล้วลืมถ่ายก่อน10
reviwe เปิดถุง ชอปปิ้ง ของฝากจากฮอกไกโด , ญี่ปุ่น

รีวิว ของฝาก , ของฝากจากญี่ปุ่น , เปิดถุงช็อปปิ้ง ญี่ปุ่น , ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี ,  รีวิว เปิดถุง ช็อปปิ้ง , ไปฮอกไกโด ซื้ออะไรดี , เปิดถุง ฮอกไกโด , เปิดถุง ญี่ปุ่น , ขนม ฮอกไกโด , ของฝาก ฮอกไกโด ราคา , ของฝากฮอกไกโด pantip ,  ของที่ระลึก ฮอกไกโด , ฮอกไกโด ซื้ออะไรดี , ของฝากจากซัปโปโร , ของฝากจากฮอกไกโด 2015 , ของฝากซัปโปโร pantip , ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ซื้ออะไรดี , ของกิน ฮอกไกโด , ของฝากฮอกไกโด ราคา , ของฝากจากฮอกไกโด 2016 , ญี่ปุ่น ฮอกไกโด ซื้ออะไรดี , hokkaido pantip , hokkaido shopping pantip , hokkaido pantip summer , ขนม hokkaido pantip ,
เปิดถุง ญี่ปุ่น 2016 ,  เปิดถุง ช้อปปิ้ง ญี่ปุ่น pantip 2015 , รีวิว ช้ อป ปิ้ง ญี่ปุ่น 2015 , เปิด ถุง ช้ อป ปิ้ง จาก ญี่ปุ่น , เปิดถุง ช้อปปิ้ง ญี่ปุ่น pantip , ช้อปปิ้งญี่ปุ่น pantip 2015 , เปิด ถุง ญี่ปุ่น pantip 2015 , ช้อปปิ้งญี่ปุ่น pantip 2016 , เปิดถุงช้อปปิ้งญี่ปุ่น pantip , เปิดถุงช้อปปิ้งญี่ปุ่น 2015 , เปิดถุง ช้อปปิ้ง ญี่ปุ่น pantip 2015 , เปิดถุงช้อปปิ้งญี่ปุ่น 2016 , เปิดถุง ญี่ปุ่น 2016 , รีวิว ช้ อป ปิ้ง ญี่ปุ่น pantip , เปิดถุง ญี่ปุ่น pantip 2015 , ไปญี่ปุ่นต้องซื้ออะไร , ของฝากจากญี่ปุ่น กระเป๋า , ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี pantip , ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี , ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี  , ไปญี่ปุ่นซื้ออะไรดี 2558 , ไป ญี่ปุ่น ควร ซื้อ อะไร , ของน่าซื้อจากญี่ปุ่น , ขนม ญี่ปุ่น , คิทแคทญี่ปุ่น , คิทแคทญี่ปุ่น ราคา , คิทแคท ราคา , คิทแคท ญี่ปุ่น ราคาถูก , คิทแคท ญี่ปุ่น pantip , คิทแคท pantip ,คิทแคทรสต่างๆ , ช็อคโกแลตญี่ปุ่น , ชีสเค้ก ฮอกไกโด , ชีส ของ ฮอกไกโด , ซื้อ royce ที่ไหนในญี่ปุ่น , royce potatochip chocolate ราคา เยน , royce potatochip chocolate price yen , royce potatochip chocolate pantip ,royce potato chip chocolate , royce potato chip chocolate calories , royce potato chip chocolate mild bitter , ราคา royce ที่ ญี่ปุ่น , ราคา royce ที่ญี่ปุ่น 2015 , ราคา royce ที่ญี่ปุ่น 2016 , ราคา royce ที่ญี่ปุ่น 2016 , ราคา royce ที่ญี่ปุ่น 2015 , royce ราคา เยน 2015 , royce ราคา พารากอน , potato farm ราคา , ของ ฝาก สุด ฮิต จาก ญี่ปุ่น , potato farm yen , potato farm jaga pokkuru , potato farm minecraft , potato farm yoshimi , potato farm calbee price , potato farm j , potato farm pantip , potato farm kansai airport , โปเตโต้ฟาร์ม ราคา , potato farm ราคาส่ง , potato farm พร้อมส่ง , potato farm ขายที่ไหนในไทย , potato farm ราคาถูก , มันฝรั่ง ฮอกไกโด ราคา เยน , potato farm ซื้อที่ไหน ไทย , มันฝรั่งฮอกไกโด ราคา , โปเตโต้ฟาร์ม ราคาเยน , ไดฟุกุ ญี่ปุ่น , ไดฟูกุ ญี่ปุ่น , ไดฟูกุ ญี่ปุ่น ราคา , ไดฟูกุ ญี่ปุ่น pantip , ไดฟุกุ สตอเบอรี่ pantip , โมจิสตอเบอรี่ ญี่ปุ่น pantip , โมจิสวรรค์ ญี่ปุ่น


          ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นยกเลิกวีซ่าสำหรับคนไทยที่จะไปเที่ยว  การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่นจึงไต่เป็นอันดับหนึ่งในใจที่คนไทยเลือกไปเลยทันที  ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่น่าไปสัมผัส
     
  และ  อาหารญี่ปุ่น ก็เป็นหนึ่งในหลายเหตุผลเลยที่เดียว  รสชาติอาหารญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ถูกใจคนไทยเอามากๆ  ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ตามห้างในเมืองไทยนี่แทบจะเป็นอาหารญี่ปุ่นทั้งหมด ส่วนพวกขนมเองตอนนี้ก็แทบแบ่งอยู่แค่สองฝั่งคือ ขนมจากญี่ปุ่น กับ ขนมจากฝั่งฝรั่งเศส   
   
   และ "ของฝาก" กับการท่องเที่ยวก็เป็นของคู่กันเสมอ  ฝากเผื่อให้คนรับรู้ว่าเราระลึกถึงเค้า  ฝากเพราะปราถนาให้คนรับได้รับประสบการณ์จากที่ๆเราได้ไปมา  ฝากเพื่อตอบแทนเพื่อนๆที่ครั้งก่อนเค้าไปเที่ยวก็เคยซื้อมาฝากเรา  หลากหลายเหตุผลของการซื้อของฝาก   แต่ก็หลายครั้งที่เราๆทำพลาดซื้อของฝากมาไม่ถูกใจ
   
  โดยเฉพาะพวกขนมญี่ปุ่นที่ไม่มีภาษาอังกฤษอธิบายอยู่เลย  ชิมก็ชิมไม่ได้  ซื้อไปก็กลัวจะเสียตังค์เปล่า  รีวิวนี้เลยเกิดขึ้นเพื่อแชร์ข้อมูลของขนมญี่ปุ่นที่ได้รับการซื้อมาฝาก  เผื่อมีคนผ่านมาอ่านจะได้ซื้อขนมอร่อยๆถูกใจกลับมาฝากคนที่รักได้ในครั้งหน้า

       ครั้งนี้คนซื้อของฝาก  ซื้อมาฝากจากเกาะฮอกไกโด  เกาะที่มีชื่อเสียงอย่างมากเรื่อง นม ชีส ช็อกโกแลต อาหารทะเล และ ผลไม้
     
       การซื้่อมาฝากครั้งนี้เรียกว่าเราได้รับมาครอบคลุมของมีชื่อเสียงจากเกาะฮอกไกโดทั้งหมด   เปิดตัวด้วยขนมที่เราเองเพิ่งเคยได้ชิมครั้งแรก   ชีสเค้กฮอกไกโด  ตัวชีสเค้กจากฮอกไกโดเราเคยได้ลองมาบ้างแล้วในกรุงเทพ  จากหลายๆร้ายที่อ้างว่านำเข้ามาขาย  ก็ยอมรับมาอร่อยใช้ได้

      แต่กล่องนี้สร้างความประทับใจให้เราได้มาจริงๆเพราะ อร่อยมากสมกับที่มาไกลจากฮอกไกโดจริงๆ  พี่สาวเราเจอร้านนี้ระหว่างไปเที่ยว  เค้ามีให้ชิมก่อน  เรียกว่าติดใจซื้อกลับมากันทั้งคณะ  แล้วหลังจากซื้อครั้งนั้นก็หาขนมกล่องนี้ที่อื่นไม่ได้อีกเลย

   หน้า: [1] 2 3 ... 6
Theme © PopularFX | Based on PFX Ideas! | Scripts from iScript4u มิถุนายน 15, 2024, 12:03:32 pm