จากนั้นต้มไข่ น๋ถังไม่ได้ใช้ Poached egg ตามแบบที่ egg benedict สมควรจะเป็น เพราะทำทีไรมันไม่สวยอะค่ะ เลยใช้ไข่ต้มแทน เป็นไข่ต้มที่ต้มโดยใช้ไข่ที่อยู่ในอุณหภูมิห้อง ต้มน้ำจนเดือด ใส่เกลือไข่จะได้ไม่แตกเวลาต้ม เอาไข่ใสทัพพีแล้วค่อยๆวางในหม้อที่น้ำเดือด จับเวลาห้านาทีเป๊ะ ตัดไข่ออกแช่ในน้ำที่มีน้ำแข็งอยู่ก็จะได้ไข่แบบนี้ล่ะค่ะ อาห์ ไข่ต้มขั้นเทพ ทีนี้ไอ้เจ้า Hollandaise sauce ดันหมด แง๊ ...... ไม่ใส่ก็ได้ กินมันแบบนี้แหละ (ไอ้เจ้าซอสนี้สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์นะคะ ของ Heinz ก็มีเป็นซอสสีออกส้มๆ รสชาติมันๆเค็มๆเปรี้ยว)
---------------------------
|