บ่อยครั้งที่การเดินทางได้พาเราไปยังสถานที่ใหม่ๆ และ ลิ้มลองรสชาติใหม่ที่เราไม่เคยรู้จัก จากที่เคยคิดว่าอาหารจานนี้รสชาติต้องเป็นแบบนี้ก็เปลี่ยนไป เราเคยได้ลองทานผัดกระเพาะจานนี้จานจังหวัดเลยค่ะ รสชาติจะออกจีดแต่แห้งกว่าของกรุงเทพที่เคยทานมา กลับมาก็ยังแอบติดใจจนต้องมาทำทานเองเพราะคงรอให้ได้ไปเลยอีกครั้งคงไม่ไหว ตามเราเข้าครัวมาเลยค่ะไปดูกันว่าจานนี้ทำยังไงกัน มาดูส่วนผสมกันก่อนค่ะ เริ่มจากพระเอกของเรา ไข่เยี่ยวม้าค่ะ จริงๆแล้วรสแฝงที่เราชื่นชอบอาหารจานนี้มาจากเค้าใช้พริกแห้งมาทำแทนพริกสดค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าแค่เปลี่ยนพริกรสชาติจะเปลี่ยนแปลงได้ถึงเพียงนี้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 30, 2020, 11:56:53 am โดย TEAW »
|