Route035 > Food Court & Travel
Akiyoshi สุขุมวิท53
venus:
AKiYOSHI จะกินชาบูหรือปิ้งย่างเราก็มี
เพื่อนๆเคยมีฟิวรักพี่เสียดายน้องไม่คะ วีนัสเนี้ยมีบ่อยมากกกโดยเฉพาะ ชาบูและปิ้งย่าง เรียกว่าเป็นอาหารลูกรักของวีนัสเลยทีเดียว ถ้ามีเวลาว่างและท้องว่างทีไรเป็นอันต้องลงเอยที่ปิ้งย่าง หรือ ชาบูทุกทีไป >-< วันนี้เลยจะพามาทำความรู้จักกับร้านที่ทำให้เราไม่ต้องเลือก!!!!!!!
นั่นคือ ร้าน อากิโยชิ แต่สาขาสุขุมวิท53 มีความพิเศษตรงมาง่าย ร้านกว้าง ที่จอดรถดี และมีทั้งสองเมนูที่เราต้องการค่ะ เปิดรูปด้วยลานจอดรถที่กว้างสบายๆแบบนี้
ตามเราเข้าไปดูในร้านกันดีกว่า
venus:
ทั้งร้านเป็นไม้โทนสีน้ำตาลเข้มไล่ระดับ และตกแต่งไปทางญี่ปุ่น ให้บบรกาศเหมือนเราได้ไปมินิเจแปนเล็กๆ สาขาที่ยอมรับว่าที่ค่อนข้างใหญ๋ คล้ายจะเป็นสาขาระดับพรีเมียมของอากิโยชิ
โต๊ะที่เราเลือกนั่ง มาสองคนเปิดสองเตา :o ::) :P :D ;D ใช่แล้วก็มันรักพี่เสียดายน้องนี่น่า ที่นั่งกว้างนั่งสบายสุดๆ
venus:
จริงๆแล้วร้านอากิโยชิชาบูสำหรับเรามีชื่อเสียงมายาวนาน แต่ไม่เคยมีโอกาสได้ลอง แต่ที่ทำให้มารที่ร้านนี้เป็นเพราะพลังโซเชี่ยวของเหล่าดาราที่ขยันอัพรูปเนื้อย่างที่นี่นั่นแหละ ที่ทำให้เราตามมา จริงๆรูปนานแล้วเพราะไปทานมาตั้งแต่แรกๆเลยค่ะ มาดูเมนูเนื้อย่างที่เราหมายปองกันเลยดีกว่าา
เมนูเนื้อที่นี่เน้นระดับคุณภาพดี เป็นตามสั่งและแบบเป็นเซ็ท ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์แบบสาขาอื่นที่ทำชาบูมาค่ะ แแต่ราคาเริ่มต้นก็ไม่แพงมากนะคะ จานละร้อยหน่อยๆ สำหรับคนทานไม่จุก็พอไหว
venus:
เมื่อสั่งอาหารเสร็จแล้ว พนักงานก็จัดแจงตั้งเตาให้ค่ะ เราสั่งไปสองเซ็? อันนี้หม้อสำหรับทำสุกียากี้ค่ะมาแบบนี้เลย
มาพร้อมซุปสุกี้รสหวานๆเค็มๆสีดำแบบนี้ พร้อมไข่ไก่ สุกียากี้แบบญี่ปุ่นเน้นไข่ไก่ทานคู่แก้เลี่ยนค่ะ
เนื้อสไดมาดีนะคะบางๆจุ่มสิบวิแล้วเอาขึ้นเลยอิอิ เนื้อรสชาติโอเคมากผ่านมาตรฐานเราค่ะ
มาคู่กับเซ็ตผักมีเส้นบุกมาใหด้วย จริงๆได้เราทานสุกียากี้ญี่ปุ่นแบบเป็นเซ็ท หรือเป็นอาหารจานเดี่ยวพร้อมเสริฟ ก็จะเห็นเส้นบุกนี่ใส่มาด้วยทุกครั้งเลยค่ะ เป็นของทานคู่กันให้อิ่มแต่ไม่อ้วนดีจริงๆ
น้ำจิ้ม พริก กระเทียมมีให้หมดนะคะ
venus:
ขั้นตอนการทำก็ไม่มีอะไรยาก คือ เททุกอย่างลงไปเลย อิอิ แต่จริงๆมีน้องพนังงานมาบริการเทน้ำซุปใส่ผักให้นะคะ แต่ตรงใส่เนื้อเราบอกเราขอทำเองเพราะจะได้กะความสุกของเนื้ออย่างที่ชอบได้
จุ่มเนี้อนับ หนึ่ง สอง สาม สิบ เอาขึ้น
เนื้อที่นี่หั่นมาบางค่ะจุ่มแป๊บๆเอาขึ้น อันที่จริงหลังจากถ่ายรูปนี้ เราก็แทบจะคีบเนื้อเป็นกะจุกแล้วแก่วงๆแบบใส่่ปากเลยทีเดียว รสชาติเนื้อนุ่มไม่ต้องสืบเลยค่ะเค้ามีชื่ออยู่แล้ว ส่วนน้ำซุปแรกๆอร่อยรสมันเข้มมาก แต่หลังๆไม่ไหวเลยค่ะเลี่ยนแสบคอเลย พูดตรงๆว่าน้ำซุปนี้หาร้านถูกใจได้ยากมาก จริงๆน้ำซุปเค้าเป็นรสนี้แหละค่ะ เวลาทานในร้านญี่ปุ่นแท้ๆเค้าใส่น้ำซุปตัวนี้นิดเดียว เค้าจะเอาเนยลงเนื้อย่างให้หอมใส่น้ำซุป แล้วใส่ผัก สุกแล้วปิดไฟ น่้ำในผักจะออกมาผสมแล้วน้ำซุปก็เป็นแบบเราทานเหมือนซอสมากกว่าน้ำซุป คือไม่ได้เน้นซด พอมาทำแบบเยอะๆพอมันต้มไปเรื่อยๆมันงวดลง รสชาติเลยไปกันใหญ่ค่ะ
จุ่มไข่แล้วใส่ปาก รสชาติเข้ากันอมหวานแก้เลี่ยนได้ดี
นำร่อง
[0] ดัชนีข้อความ
[#] หน้าถัดไป
Go to full version